หนุ่ม 24 เข้ารับทราบข้อหา ม.112 คอสเพลย์เป็น “ลูฟี่” เปิดเกียร์ 2 โชว์ ก่อนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

Date:

วันนี้ (7 ตุลาคม 2564) สำนักข่าว Thairath ออกมารายงานว่า ชายอายุ 24 ปี ได้มารับทราบข้อกล่าวหาคดี ม.112 ด้วยการคอสเพลย์เป็น “ลูฟี่” จากเรื่อง วันพีซ

 

ภาพ : Thairath

 

ชายคนดังกล่าว ได้ถูกออกหมายเรียกในมาตรา 112 จากการชุมนุมและทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ หน้าป้ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

และวันนี้ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ หนุ่มวัย 24 ปีคนดังกล่าวก็ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ พร้อมกลุ่มเพื่อนมาให้กำลังใจ โดยแต่งชุดคอสเพลย์เป็นลูฟี่หมวกฟาง

ก่อนที่จะเข้าไปมอบตัว ชายหนุ่มได้ทำการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการกินซูชิพร้อมกับเพื่อน โดยมีการป้อนซูชิให้กันกิน และตะโกนลั่นว่า “ไอ้สัส ไอ้สัส ไอ้สัส” จำนวน 3 ครั้ง

 

ภาพ : Thairath

 

จากนั้นเจ้าตัวก็โชว์ทำท่า ‘เกียร์ 2’ โดยมีเพื่อนโชว์ข้อความภาษาญี่ปุ่นอยู่ข้างๆ พร้อมโปรยกระดาษที่มีข้อความภาษาญี่ปุ่น จากนั้นก็เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ภาพ : Thairath

 

เบื้องต้น ทนายความที่เดินทางมาด้วยระบุว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นก็ถูกควบคุมตัวนำไปส่งฟ้องตามข้อกฎหมาย

ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงดำเนินการด้านคดี และยังไม่มีรายงานอัปเดตออกมาเพิ่ม

 

ภาพ : Thairath

 

ที่มา : thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...