“Ndakasi” กอริลล่าผู้โด่งดัง ได้จากไปในอ้อมกอดของผู้ดูแลคนโปรดด้วยวัย 14 ปี

Date:

Ndakasi เป็นกอริลล่าภูเขาชื่อดังที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกจากการเซลฟี่กับเจ้าหน้าที่อุทยานในคองโก

ภาพดังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ด้วย โดย Ndakasi เลียนแบบท่าโพสต์ของ Mathieu Shamavu คนที่อยู่กับ Andre Bauma ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเหลือมันในปี 2007

 

 

ย้อนกลับไปในตอนนั้น Andre พบ Ndakasi นอนกอดร่างไร้วิญญาณของแม่ หลังจากที่เหล่านายพรานฆ่าครอบครัวของมันทิ้งระหว่างออกล่าสัตว์

ตอนนั้น Ndakasi มีอายุได้เพียง 2 เดือน มันถูกพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า Senkwekwe Center ในอุทยานแห่งชาติ Virunga พร้อมกับกอริลล่ากำพร้าอีกตัวที่มีชื่อว่า Ndeze

 

 

Ndakasi อ่อนแอเกินกว่าจะกลับเข้าไปใช้ชีวิตในป่าได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีชีวิตที่ดี และได้สร้างความสัมพันธ์อันน่าทึ่งกับผู้ดูแล

อย่างไรก็ตาม มันน่าเศร้าที่ทางศูนย์ต้องแจ้งให้ทราบว่า Ndakasi ได้จากไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวัย 14 ปี ด้วยอาการป่วยที่รักษามาเป็นเวลานาน

 

 

ภาพที่สะเทือนใจคนทั้งโลกคือ Ndakasi ได้จากไปในอ้อมแขนของ Andre

เจ้าหน้าที่อุทยานกล่าวว่า “Ndakasi ใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้ายในอ้อมแขนของ Andre ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนและผู้ดูแลตลอดทั้งชีวิตของมัน” 

 

 

ภาพสุดสะเทือนใจนั้น เผยให้เห็น Andre นั่งอยู่บนผ้าที่ปูบนพื้น โดยมี Ndakasi นอนซบหน้าอกของเขา แม้จะเศร้าที่ต้องบอกลา แต่เขาก็มอบอ้อมกอดอันอบอุ่นและคุ้นเคยให้มันจนลมหายใจสุดท้าย

Andre บอกว่า “ผมดีใจที่ได้ดูแลมันตั้งแต่อายุยังน้อย ยิ่งผมได้รู้อดีตที่เจ็บปวดของมัน ผมก็ยิ่งอยากทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อปกป้องมัน ผมรักมันเหมือนลูก และบุคลิกที่น่ารักของมัน ทำให้ผมยิ้มได้เสมอ” 

 

 

วันนี้แม้ Ndakasi จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่มันยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนเสมอ โดยเฉพาะ Andre เขาจะจดจำและคิดถึงมันตลอดไป

ขณะเดียวกัน Andre ก็ยังคงทำหน้าที่ดูแลและปกป้องกอริลล่ารวมไปถึงสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ ต่อไป เพราะยังมีสัตว์ป่าอีกมากมายที่มีชะตาชีวิตเดียวกับ Ndakasi

 

.

.

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...