Mark Zuckerberg โพสต์ขอโทษ Facebook ล่ม

Date:

Mark Zuckerberg โพสต์ขอโทษ Facebook ล่ม
 
เมื่อคืนวานนี้ (4 ตุลาคม) ราว 5 ทุ่ม Facebook และบริการในเครือทั้ง Instagram, WhatsApp และ Messenger เกิดการล่มใช้งานไม่ได้
 
เหตุการณ์ดังกล่าว คนไทยอาจไม่ได้รับผลกระทบมากนักเพราะเป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่เข้านอนกันแล้ว แต่สำหรับฝั่งอเมริกาและยุโรปบางประเทศ ต้องบอกว่ากระทบกับคนส่วนใหญ่เลยทีเดียว
 
หลังระบบล่มไปประมาณ 6 ชั่วโมง บริการทั้งหมดก็กลับมาใช้ได้เป็นปกติเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (5 ตุลาคม)
 
เมื่อบริการกลับมาใช้ได้แล้ว Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Facebook ก็ได้ทำการโพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กของเขาเมื่อเวลา 5.54 น. ของวันนี้ว่า
 
“Facebook, Instagram, WhatsApp และ Messenger ได้กำลังกลับมาออนไลน์แล้วในตอนนี้ ขอโทษสำหรับการหยุดชะงักไปในวันนี้
 
ผมรู้ว่าพวกคุณต้องพึ่งพาบริการของพวกเรามากแค่ไหน ในการเชื่อมต่อกับคนที่คุณห่วงใย”
 
 
ที่มา :
 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...