“หนุ่มฟู๊ดแพนด้า” ทำงานส่งตัวเองเรียน จนคว้า “ปริญญาเอก” ได้สำเร็จภายใน 4 ปี

Date:

ใครที่เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย จะรู้ว่าการใช้ชีวิตแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะเมื่อคุณเรียนในระดับที่สูงขึ้น อย่างปริญญาโท หรือเอก แต่ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ หากคุณมีความตั้งใจและความพยายามที่มากพอ

เช่นเดียวกับ Mohd Akmal Azhar หนุ่มไรเดอร์ สังกัดฟู๊ดแพนด้า ที่แม้จะวิ่งรับงานทุกวัน แต่เขาสามารถส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญาเอก ทำเอาชาวเน็ตประทับใจในความอุตสาหะของเขาเป็นอย่างมาก

 

 

เรื่องราวของ Mohd. Azhar ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล หลังจากที่เขาได้โพสต์เกี่ยวกับความสำเร็จของเขาในเฟซบุ๊ก Mohd Akmal โดยระบุข้อความว่า

“ผมจบปริญญาเอกแล้ว หลังจากเรียนมา 4 ปี ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ทุกอย่างเป็นอย่างราบรื่น ขอบคุณพ่อแม่และคำอธิษฐานของพวกเขา ขอบคุณภรรยาสุดที่รักที่เข้าใจและสนับสนุนผมในฐานะนักศึกษาคนหนึ่ง”

 

 

ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา Mohd. Azhar ทำอาชีพส่งอาหารเป็นหลัก เพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ขณะเดียวกันเขาก็ต้องทำวิทยานิพนธ์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่ยากและท้าทายมาก

แต่ Mohd. Azhar ก็พยายามจัดสรรเวลาให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้หน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่งบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน รวมไปถึงเรื่องครอบครัว

ด้วยความอุตสาหะนี้ ในที่สุด Mohd. Azhar ก็ผ่านมันมาได้ ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง

 

 

วันที่ Mohd. Azhar เรียนจบปริญญาเอกอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัย Universiti Malaysia Pahang เขาได้โพสต์ภาพขณะสวมชุดฟู๊ดแพนด้า พร้อมมอเตอร์ไซต์คู่ใจ ที่ใช้ในการทำงาน และชูเล่มวิทยานิพนธ์ด้วยความภาคภูมิใจ

เห็นความตั้งใจของ Mohd. Azhar ก็อดไม่ได้ที่จะร่วมแสดงความยินดีด้วย

 

 

ที่มา utusan

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....