“หนุ่มฟู๊ดแพนด้า” ทำงานส่งตัวเองเรียน จนคว้า “ปริญญาเอก” ได้สำเร็จภายใน 4 ปี

Date:

ใครที่เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย จะรู้ว่าการใช้ชีวิตแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะเมื่อคุณเรียนในระดับที่สูงขึ้น อย่างปริญญาโท หรือเอก แต่ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ หากคุณมีความตั้งใจและความพยายามที่มากพอ

เช่นเดียวกับ Mohd Akmal Azhar หนุ่มไรเดอร์ สังกัดฟู๊ดแพนด้า ที่แม้จะวิ่งรับงานทุกวัน แต่เขาสามารถส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญาเอก ทำเอาชาวเน็ตประทับใจในความอุตสาหะของเขาเป็นอย่างมาก

 

 

เรื่องราวของ Mohd. Azhar ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล หลังจากที่เขาได้โพสต์เกี่ยวกับความสำเร็จของเขาในเฟซบุ๊ก Mohd Akmal โดยระบุข้อความว่า

“ผมจบปริญญาเอกแล้ว หลังจากเรียนมา 4 ปี ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ทุกอย่างเป็นอย่างราบรื่น ขอบคุณพ่อแม่และคำอธิษฐานของพวกเขา ขอบคุณภรรยาสุดที่รักที่เข้าใจและสนับสนุนผมในฐานะนักศึกษาคนหนึ่ง”

 

 

ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา Mohd. Azhar ทำอาชีพส่งอาหารเป็นหลัก เพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ขณะเดียวกันเขาก็ต้องทำวิทยานิพนธ์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่ยากและท้าทายมาก

แต่ Mohd. Azhar ก็พยายามจัดสรรเวลาให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้หน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่งบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน รวมไปถึงเรื่องครอบครัว

ด้วยความอุตสาหะนี้ ในที่สุด Mohd. Azhar ก็ผ่านมันมาได้ ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง

 

 

วันที่ Mohd. Azhar เรียนจบปริญญาเอกอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัย Universiti Malaysia Pahang เขาได้โพสต์ภาพขณะสวมชุดฟู๊ดแพนด้า พร้อมมอเตอร์ไซต์คู่ใจ ที่ใช้ในการทำงาน และชูเล่มวิทยานิพนธ์ด้วยความภาคภูมิใจ

เห็นความตั้งใจของ Mohd. Azhar ก็อดไม่ได้ที่จะร่วมแสดงความยินดีด้วย

 

 

ที่มา utusan

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...