รัฐบาลญี่ปุ่นตอบรับคำขอ เจ้าหญิงมาโกะ ที่จะไม่รับเงินสละฐานันดร 150 ล้านเยน

Date:

รัฐบาลญี่ปุ่นตอบรับคำขอ เจ้าหญิงมาโกะ ที่จะไม่รับเงินสละฐานันดร 150 ล้านเยน

เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดา (หลาน) ในสมเด็จพระจักรพรรดิ์นารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น มีแผนจะเข้าพิธีเสกสมรสกับ เคย์ โคมูโระ แฟนหนุ่มสามัญชนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย

ตามกฎหมายญี่ปุ่น เจ้าหญิงมาโกะจะต้องสละฐานันดรหลังการเสกสมรสกับสามัญชน

และตามประเพณี รัฐบาลจะมีการมอบเงินให้กับสมาชิกราชวงศ์ที่สละฐานันดร

แต่ก่อนหน้านี้ มีรายงานออกมาจากสื่อญี่ปุ่นว่า เจ้าหญิงมาโกะ ได้ส่งจดหมายหารัฐบาลว่าจะไม่รับเงินจำนวน 150 ล้านเยน (ราว 45.5 ล้านบาท) ตามสิทธิ์ที่จะได้รับ

ซึ่งล่าสุด ได้มีการออกมายืนยันแล้ว ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้ตอบรับคำขอของเจ้าหญิงมาโกะอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าจะไม่มีมอบเงินให้ตามประเพณี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า จะประกาศวันพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะและเคย์ โคมูระ ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

หลังจากที่ทั้งคู่หมั้นกันตั้งแต่ปี 2017 แต่ถูกเลื่อนงานแต่งมาเป็นเวลานาน ด้วยเหตุผลด้านความพร้อม

ปัจจุบันเจ้าหญิงมาโกะ ทรงงานเป็นนักวิจัยในพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยโตเกียว แต่อ้างอิงจากสื่อญี่ปุ่น หลังจากนี้เจ้าหญิงมีแผนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐฯ กับเคย์ โคมุโระ หลังพิธีเสกสมรสเสร็จสิ้น

 

 

ที่มา :

Japan’s Princess Mako to give up one-off payment in controversial marriage – CNN

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...