เมืองโอดาวาระ เปิดรับสมัคร-ฝึกสมาชิก “ฟูมะนินจา” รุ่นใหม่ ครั้งแรกในรอบ 400 ปี

Date:

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้ว “นินจา” ถือเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่านักรบในเงามืดเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่ชาวต่างชาติจะนึกถึงเวลาเรากล่าวถึงญี่ปุ่นเลย

และสำหรับทางตะวันออกของประเทศแห่งนี้ นินจาที่เคยมีชื่อเสียงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นนินจาแห่งหมู่บ้านฟูมะ ที่ภูเขาในจังหวัดคานากาว่าเป็นแน่

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแม้นินจาฟูมะจะหายไปจากประวัติศาสตร์พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโฮโจแล้วก็ตาม ล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าทางจังหวัดคานากาว่าก็จะออกมาเปิดรับ “นินจารุ่นใหม่” อีกครั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 400 ปีแล้ว

 

 

ดูเหมือนว่าเป้าหมายของการเปิดรับนินจารุ่นใหม่ในครั้งนี้จะมาจากความพยายามรื้อฟื้นมรดกนินจาฟูมะของสมาคมการท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยทางสมาคมได้ออกประกาศรับสมัครผู้สนใจที่จะเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงนินจาผู้ต่อสู้ด้วยดาบ

ซึ่งจะเป็นการฝึกอบรม 1 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 20 สัปดาห์ ฝึกสอนโดยนักศิลปะการต่อสู้ และผู้ประสานงานการต่อสู้ภาพยนตร์นินจาและซามูไรมีชื่ออย่างคุณ “ยูกิ โยเนะยะมะ”

และเมื่อสำเร็จการศึกษานินจารุ่นใหม่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแสดงสดของนินจาที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระรวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่ของเมืองอีกที

 

 

นี่นับว่าเป็นการรับสมัครที่น่าสนใจมาก เพราะทางเมืองโอดาวาระได้ระบุว่าผู้ที่สนใจในการฝึกครั้งนี้จะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ได้ แถมไม่จำเป็นที่จะต้องมีประสบการณ์แสดงเป็นนินจา หรือแม้แต่ถือสัญชาติญี่ปุ่นด้วยซ้ำ

ขอแค่ผู้รับสมัครมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ มีเอกสารอนุญาตจากครอบครัวในกรณีที่เป็นคนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีก็เท่านั้น ในขณะที่ผู้มีทักษะในศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์จะได้เปรียบผู้เข้ารับสมัครคนอื่นๆ เล็กน้อย

 

 

ดังนั้นแล้วใครที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือมีแผนจะย้ายไปอยู่ที่นั่นแล้วสนใจคิดว่าตัวเองสามารถเป็นนินจาได้ ก็สามารถเข้าไปยื่นใบสมัครกันได้ที่เว็บไซต์ของเมืองโอดาวาระ ภายในวันที่ 27 กันยายน นี้เลย

 

ที่มา soranews24 และ kanaloco

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...