เมืองโอดาวาระ เปิดรับสมัคร-ฝึกสมาชิก “ฟูมะนินจา” รุ่นใหม่ ครั้งแรกในรอบ 400 ปี

Date:

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้ว “นินจา” ถือเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่านักรบในเงามืดเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่ชาวต่างชาติจะนึกถึงเวลาเรากล่าวถึงญี่ปุ่นเลย

และสำหรับทางตะวันออกของประเทศแห่งนี้ นินจาที่เคยมีชื่อเสียงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นนินจาแห่งหมู่บ้านฟูมะ ที่ภูเขาในจังหวัดคานากาว่าเป็นแน่

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแม้นินจาฟูมะจะหายไปจากประวัติศาสตร์พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโฮโจแล้วก็ตาม ล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าทางจังหวัดคานากาว่าก็จะออกมาเปิดรับ “นินจารุ่นใหม่” อีกครั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 400 ปีแล้ว

 

 

ดูเหมือนว่าเป้าหมายของการเปิดรับนินจารุ่นใหม่ในครั้งนี้จะมาจากความพยายามรื้อฟื้นมรดกนินจาฟูมะของสมาคมการท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยทางสมาคมได้ออกประกาศรับสมัครผู้สนใจที่จะเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงนินจาผู้ต่อสู้ด้วยดาบ

ซึ่งจะเป็นการฝึกอบรม 1 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 20 สัปดาห์ ฝึกสอนโดยนักศิลปะการต่อสู้ และผู้ประสานงานการต่อสู้ภาพยนตร์นินจาและซามูไรมีชื่ออย่างคุณ “ยูกิ โยเนะยะมะ”

และเมื่อสำเร็จการศึกษานินจารุ่นใหม่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแสดงสดของนินจาที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระรวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่ของเมืองอีกที

 

 

นี่นับว่าเป็นการรับสมัครที่น่าสนใจมาก เพราะทางเมืองโอดาวาระได้ระบุว่าผู้ที่สนใจในการฝึกครั้งนี้จะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ได้ แถมไม่จำเป็นที่จะต้องมีประสบการณ์แสดงเป็นนินจา หรือแม้แต่ถือสัญชาติญี่ปุ่นด้วยซ้ำ

ขอแค่ผู้รับสมัครมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ มีเอกสารอนุญาตจากครอบครัวในกรณีที่เป็นคนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีก็เท่านั้น ในขณะที่ผู้มีทักษะในศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์จะได้เปรียบผู้เข้ารับสมัครคนอื่นๆ เล็กน้อย

 

 

ดังนั้นแล้วใครที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือมีแผนจะย้ายไปอยู่ที่นั่นแล้วสนใจคิดว่าตัวเองสามารถเป็นนินจาได้ ก็สามารถเข้าไปยื่นใบสมัครกันได้ที่เว็บไซต์ของเมืองโอดาวาระ ภายในวันที่ 27 กันยายน นี้เลย

 

ที่มา soranews24 และ kanaloco

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...