เมืองโอดาวาระ เปิดรับสมัคร-ฝึกสมาชิก “ฟูมะนินจา” รุ่นใหม่ ครั้งแรกในรอบ 400 ปี


1 ปลาทู

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้ว “นินจา” ถือเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่านักรบในเงามืดเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่ชาวต่างชาติจะนึกถึงเวลาเรากล่าวถึงญี่ปุ่นเลย

และสำหรับทางตะวันออกของประเทศแห่งนี้ นินจาที่เคยมีชื่อเสียงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นนินจาแห่งหมู่บ้านฟูมะ ที่ภูเขาในจังหวัดคานากาว่าเป็นแน่

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแม้นินจาฟูมะจะหายไปจากประวัติศาสตร์พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโฮโจแล้วก็ตาม ล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าทางจังหวัดคานากาว่าก็จะออกมาเปิดรับ “นินจารุ่นใหม่” อีกครั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 400 ปีแล้ว

 

 

ดูเหมือนว่าเป้าหมายของการเปิดรับนินจารุ่นใหม่ในครั้งนี้จะมาจากความพยายามรื้อฟื้นมรดกนินจาฟูมะของสมาคมการท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยทางสมาคมได้ออกประกาศรับสมัครผู้สนใจที่จะเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงนินจาผู้ต่อสู้ด้วยดาบ

ซึ่งจะเป็นการฝึกอบรม 1 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 20 สัปดาห์ ฝึกสอนโดยนักศิลปะการต่อสู้ และผู้ประสานงานการต่อสู้ภาพยนตร์นินจาและซามูไรมีชื่ออย่างคุณ “ยูกิ โยเนะยะมะ”

และเมื่อสำเร็จการศึกษานินจารุ่นใหม่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแสดงสดของนินจาที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระรวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่ของเมืองอีกที

 

 

นี่นับว่าเป็นการรับสมัครที่น่าสนใจมาก เพราะทางเมืองโอดาวาระได้ระบุว่าผู้ที่สนใจในการฝึกครั้งนี้จะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ได้ แถมไม่จำเป็นที่จะต้องมีประสบการณ์แสดงเป็นนินจา หรือแม้แต่ถือสัญชาติญี่ปุ่นด้วยซ้ำ

ขอแค่ผู้รับสมัครมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ มีเอกสารอนุญาตจากครอบครัวในกรณีที่เป็นคนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีก็เท่านั้น ในขณะที่ผู้มีทักษะในศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์จะได้เปรียบผู้เข้ารับสมัครคนอื่นๆ เล็กน้อย

 

 

ดังนั้นแล้วใครที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือมีแผนจะย้ายไปอยู่ที่นั่นแล้วสนใจคิดว่าตัวเองสามารถเป็นนินจาได้ ก็สามารถเข้าไปยื่นใบสมัครกันได้ที่เว็บไซต์ของเมืองโอดาวาระ ภายในวันที่ 27 กันยายน นี้เลย

 

ที่มา soranews24 และ kanaloco


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?