เมืองโอดาวาระ เปิดรับสมัคร-ฝึกสมาชิก “ฟูมะนินจา” รุ่นใหม่ ครั้งแรกในรอบ 400 ปี

Date:

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้ว “นินจา” ถือเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่านักรบในเงามืดเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่ชาวต่างชาติจะนึกถึงเวลาเรากล่าวถึงญี่ปุ่นเลย

และสำหรับทางตะวันออกของประเทศแห่งนี้ นินจาที่เคยมีชื่อเสียงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นนินจาแห่งหมู่บ้านฟูมะ ที่ภูเขาในจังหวัดคานากาว่าเป็นแน่

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแม้นินจาฟูมะจะหายไปจากประวัติศาสตร์พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโฮโจแล้วก็ตาม ล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าทางจังหวัดคานากาว่าก็จะออกมาเปิดรับ “นินจารุ่นใหม่” อีกครั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 400 ปีแล้ว

 

 

ดูเหมือนว่าเป้าหมายของการเปิดรับนินจารุ่นใหม่ในครั้งนี้จะมาจากความพยายามรื้อฟื้นมรดกนินจาฟูมะของสมาคมการท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยทางสมาคมได้ออกประกาศรับสมัครผู้สนใจที่จะเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงนินจาผู้ต่อสู้ด้วยดาบ

ซึ่งจะเป็นการฝึกอบรม 1 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 20 สัปดาห์ ฝึกสอนโดยนักศิลปะการต่อสู้ และผู้ประสานงานการต่อสู้ภาพยนตร์นินจาและซามูไรมีชื่ออย่างคุณ “ยูกิ โยเนะยะมะ”

และเมื่อสำเร็จการศึกษานินจารุ่นใหม่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแสดงสดของนินจาที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระรวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่ของเมืองอีกที

 

 

นี่นับว่าเป็นการรับสมัครที่น่าสนใจมาก เพราะทางเมืองโอดาวาระได้ระบุว่าผู้ที่สนใจในการฝึกครั้งนี้จะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ได้ แถมไม่จำเป็นที่จะต้องมีประสบการณ์แสดงเป็นนินจา หรือแม้แต่ถือสัญชาติญี่ปุ่นด้วยซ้ำ

ขอแค่ผู้รับสมัครมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ มีเอกสารอนุญาตจากครอบครัวในกรณีที่เป็นคนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีก็เท่านั้น ในขณะที่ผู้มีทักษะในศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์จะได้เปรียบผู้เข้ารับสมัครคนอื่นๆ เล็กน้อย

 

 

ดังนั้นแล้วใครที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือมีแผนจะย้ายไปอยู่ที่นั่นแล้วสนใจคิดว่าตัวเองสามารถเป็นนินจาได้ ก็สามารถเข้าไปยื่นใบสมัครกันได้ที่เว็บไซต์ของเมืองโอดาวาระ ภายในวันที่ 27 กันยายน นี้เลย

 

ที่มา soranews24 และ kanaloco

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...