Little Kyoto เมืองจำลองญี่ปุ่น ที่เที่ยวใหม่จีน เปิดได้อาทิตย์กว่า ล่าสุดถูกรัฐสั่งปิด

Date:

Little Kyoto ประเทศจีน เปิดได้อาทิตย์กว่า คนมาเที่ยวมากมาย ล่าสุดถูกรัฐสั่งปิด

ที่นครต้าเหลียง มณฑลเหลียวหนิง ตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ได้มีการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวเลียนแบบกลิ่นอายบรรยากาศของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นขึ้น ชื่อว่า Tang Little Kyoto

มีการเผยว่าใช้งบสร้างสูงถึง 6 พันล้านหยวน บนพื้นที่ขนาด 630,000 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปนิกญี่ปุ่น รวมถึงใช้วัสดุที่อิมพอร์ทจากญี่ปุ่น โดยโปรเจกต์เริ่มในปี 2019 และมีแผนจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2024

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ส่วนแรกของ Tang Little Kyoto ได้สร้างเสร็จและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมแล้ว ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดี มีคนมาเที่ยวมากมาย

แต่กลับมีคนจีนบางส่วน ไม่พอใจกับสถานที่เที่ยวดังกล่าว และได้มีการเปิดประเด็นบน Weibo วิจารณ์ว่า ต้าเหลียนเป็นพื้นที่ที่เคยถูกญี่ปุ่นยึดครอง

รวมถึงมองว่าการที่สถานที่ดังกล่าวให้ตีมญี่ปุ่น มีสินค้าญี่ปุ่นขาย เป็นการรุกล้ำวัฒนธรรมของจีน

เรื่องราวได้ประทุขึ้นใหญ่โต จนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมารัฐบาลได้สั่งให้บริษัท Dalian Shuyuan Group ที่เป็นเจ้าของ Tang Little Kyoto ระงับการให้บริการสถานที่เที่ยวดังกล่าว หลังเปิดบริการได้แค่อาทิตย์กว่าๆ โดยไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเปิดได้เมื่อไหร่

โดยระบุเหตุผลว่า เพราะคำวิจารณ์บนอินเตอร์เน็ตและป้องกันการรวมกลุ่มกันในช่วงแพร่ระบาดของเชื้อ

ปัจจุบัน จีนกำลังอยู่ในช่วงจัดระเบียบวัฒนธรรมอย่างหนัก ก็ต้องรอติดตามว่า Tang Little Kyoto จะสามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้งหรือไม่..?

 

 

ที่มา :

https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/3147345/china-shuts-japanese-themed-complex-after-just-2-weeks-over

China’s “Little Kyoto” shut down by government after complaints of Japanese culture “invasion”

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...