Little Kyoto เมืองจำลองญี่ปุ่น ที่เที่ยวใหม่จีน เปิดได้อาทิตย์กว่า ล่าสุดถูกรัฐสั่งปิด

Date:

Little Kyoto ประเทศจีน เปิดได้อาทิตย์กว่า คนมาเที่ยวมากมาย ล่าสุดถูกรัฐสั่งปิด

ที่นครต้าเหลียง มณฑลเหลียวหนิง ตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ได้มีการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวเลียนแบบกลิ่นอายบรรยากาศของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นขึ้น ชื่อว่า Tang Little Kyoto

มีการเผยว่าใช้งบสร้างสูงถึง 6 พันล้านหยวน บนพื้นที่ขนาด 630,000 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปนิกญี่ปุ่น รวมถึงใช้วัสดุที่อิมพอร์ทจากญี่ปุ่น โดยโปรเจกต์เริ่มในปี 2019 และมีแผนจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2024

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ส่วนแรกของ Tang Little Kyoto ได้สร้างเสร็จและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมแล้ว ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดี มีคนมาเที่ยวมากมาย

แต่กลับมีคนจีนบางส่วน ไม่พอใจกับสถานที่เที่ยวดังกล่าว และได้มีการเปิดประเด็นบน Weibo วิจารณ์ว่า ต้าเหลียนเป็นพื้นที่ที่เคยถูกญี่ปุ่นยึดครอง

รวมถึงมองว่าการที่สถานที่ดังกล่าวให้ตีมญี่ปุ่น มีสินค้าญี่ปุ่นขาย เป็นการรุกล้ำวัฒนธรรมของจีน

เรื่องราวได้ประทุขึ้นใหญ่โต จนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมารัฐบาลได้สั่งให้บริษัท Dalian Shuyuan Group ที่เป็นเจ้าของ Tang Little Kyoto ระงับการให้บริการสถานที่เที่ยวดังกล่าว หลังเปิดบริการได้แค่อาทิตย์กว่าๆ โดยไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเปิดได้เมื่อไหร่

โดยระบุเหตุผลว่า เพราะคำวิจารณ์บนอินเตอร์เน็ตและป้องกันการรวมกลุ่มกันในช่วงแพร่ระบาดของเชื้อ

ปัจจุบัน จีนกำลังอยู่ในช่วงจัดระเบียบวัฒนธรรมอย่างหนัก ก็ต้องรอติดตามว่า Tang Little Kyoto จะสามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้งหรือไม่..?

 

 

ที่มา :

https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/3147345/china-shuts-japanese-themed-complex-after-just-2-weeks-over

China’s “Little Kyoto” shut down by government after complaints of Japanese culture “invasion”

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...