คู่บ่าวสาวกลายเป็นไวรัล หลังโกนผมกลางงานแต่งงาน เพื่อยกย่องคุณแม่ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง


เรียกได้ว่าเรื่องราวนี้กลายเป็นเรื่องราวที่แสนจะอบอุ่นหัวใจจริงๆ ค่ะ เมื่อมีคู่บ่าวสาวจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้ทำสิ่งที่ทำให้ผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตต่างประทับใจ จนคลิปของพวกเขากลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกแบบนี้…

 

 

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้าของบัญชี TikTok ที่มีชื่อว่า @jonymlee ได้เผยคลิปงานแต่งงานของเธอกับสามี ภายในคลิปเป็นช่วงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวกำลังพูดคุยกับแขกในงาน

เจ้าสาวได้เล่าเรื่องราวว่าคุณแม่ของเธอกำลังเผชิญกับโรคมะเร็ง จากนั้นเธอก็เซอร์ไพรส์คนทั้งงานด้วยการเดินไปหยิบปัตตาเลี่ยนมาไว้ในมือ พร้อมกล่าวกับแขกในงานว่า

“พวกเรากำลังจะโกนผมของพวกเราให้กับโรคมะเร็ง ถ้าคุณมีเงินเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวมาตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นเงินกี่ดอลลาร์ฯ ที่วางอยู่ตรงหน้าเรา เราจะนำมันไปบริจาคทั้งหมด”

 

 

จากนั้นเจ้าสาวก็ลงมือโกนผมเจ้าบ่าวของตัวเอง เมื่อเสร็จสรรพเจ้าบ่าวก็สลับกันโกนผมให้เจ้าสาวบ้าง และทั้งสองก็สวมกอดคุณแม่อย่างมีความสุข

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปมีผู้คนเข้ามาชมมากกว่า 23 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปกว่า 5.3 ล้านครั้ง ทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกทันที

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@jonymleefor those asking for some footage of our head shaving at the wedding 🤍 for you mummy 🕊️ ##weddingtok ##love ##fuckcancer ##fyp ##wedding ##nz ##missingyou♬ original sound – jony

.

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jony lee (@jonymlee)

 

ไม่นานก็มีสำนักข่าวเริ่มเข้าไปสัมภาษณ์ ทำให้ทราบว่าคู่บ่าวสาวคู่นี้มีนามว่า Alistair Lee และ Jony Lee ค่ะ

ย้อนกลับไปในปี 2018 คุณแม่ของเจ้าสาว Jony นามว่า Luna Macapagal ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งรังไข่ระยะที่ 4 ซึ่งต้องคอยรักษาทั้งผ่าตัด เข้ารับคีโม และรับประทานยามาอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ยิ่งนานวันไปอาการของคุณแม่กลับไม่ดีขึ้น แม้จะรักษามานานนับปีก็ตาม

 

 

ด้วยความที่ Jony และ Alistair ที่เคยเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก และตัดสินใจคบหากันตั้งแต่ปี 2018 ก็ได้ตกลงแต่งงานกัน เพื่อทำให้คุณแม่ของ Jony ได้เห็นรอยยิ้มและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของลูกสาว

 

.

 

ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2020 คู่บ่าวสาว Alistair และ Jony ได้เข้าร่วมพิธีแต่งงาน ณ  Allely Estate ในชุมชน Kumeū เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมเซอร์ไพรส์แขกทั้งงานด้วยการโกนผมเพื่อยกย่องความรักที่มีต่อคุณแม่ของ Jony

สรุปยอดเงินบริจาคที่ได้จากการโกนผมของคู่บ่าวสาวในครั้งนี้มากถึง 3,350 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยบรรยากาศภายในงามเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข

 

.

 

ความรักของคู่บ่าวสาวน่ารักมากจริงๆ ค่ะ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jony lee (@jonymlee)

 

จากนั้นในวันที่ 12 มกราคม 2021 คุณแม่ของ Jony ก็เสียชีวิตลงท่ามกลางบรรยากาศของครอบครัวที่มาอยู่กับเธอในวันสุดท้ายของชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวประทับใจที่ทำให้ใครหลายคนต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กันเลยล่ะ หากใครที่อยากติดตามชีวิตน่ารักๆ ของ Jony และสามี Alistair ก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok: @jonymlee

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?