ดราม่ายูทูบเบอร์ “กินไส้เดือน” โดนชาวเน็ตด่า-แพทย์เตือนอย่าหาทำ เจ้าตัวเผยไม่เดือดร้อนใคร

Date:

เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโลกโซเชียลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากที่ยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคน ถ่ายคลิป “กินไส้เดือน”

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

ยูทูบเบอร์ช่อง My Mesuan ที่มีผู้ติดตามราวๆ 2.93 ล้านคน ได้เผยแพร่คลิปนี้ในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อคลิปว่า “กินไส้เดือนครั้งแรกในชีวิต… เมนู ยำไส้เดือน!!!”

โดยในคลิป เราก็จะได้เห็นตั้งแต่ตอนที่พวกเขาออกไปจับไส้เดือนกันมา จนถึงขั้นตอนการนำไส้เดือนเหล่านั้นมาทำเมนูยำ นั่งล้อมวงกินกัน

 

ลองไปชมคลิปนี้ที่ว่านี้กัน

 

จากคลิปดังกล่าวนั้นเองที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่าขึ้น เนื่องจากชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างรู้สึกไม่โอเคกับการที่ยูทูบเบอร์มาโพสต์คลิปกินไส้เดือนในลักษณะนี้ ตัวอย่างคอมเมนต์ที่เข้ามาต่อว่าก็อาทิเช่น…

 

– “กินอะไรไม่เหมือนคนไทยอย่างกู มึงไม่ควรอยู่ไทย ไอ้ควาย”

– “ประเทศนี้มีอะไรให้กิน ตั้งเยอะแยะ เสียภาพคนดอยหมด ควายแต้ๆ กินหมากูยังรับได้ บ่าห่า”

– “คลิปต่อไปกินขี้คนนะ”

– “ไอ้ต่างด้าว… พวกมึงคงกินอะไรแต่แบบนี้”

 

อย่างที่เห็นในตัวอย่างคอมเมนต์ว่า มีบางคนเข้ามาโจมตีถึงขั้นด่าเหยียดเชื้อชาติ/สัญชาติกันเลย และนอกเหนือจากคำต่อว่าแล้ว ก็ยังมีคำเตือนจากทาง “หมอแล็บแพนด้า” ที่ไม่แนะนำให้กินไส้เดือนในลักษณะนี้ด้วย

“อย่ากินไส้เดือนดิบๆ เด้อ มันเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเพราะไส้เดือนมันกินสิ่งปฏิกูลทุกอย่าง ในตัวมันจึงมีทั้งแบคทีเรียและอาจปนเปื้อนไข่พยาธิต่างๆ

ถ้าเอามาทำให้สุกกินได้ แต่ใครจะกินก็กินนะ ผมไม่กิน 555555”

 

ในคลิปจะเห็นว่า แม้จะเอามาทำความสะอาดก่อน แต่ก็เป็นการกินแบบดิบๆ

 

โพสต์ของ “หมอแล็บแพนด้า”

 

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ (30 สิงหาคม 2564) ทางยูทูบเบอร์เจ้าของช่องก็ได้ออกมาโพสต์คลิปเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุชื่อคลิปว่า “ดราม่าหนัก!!! กินไส้เดือน ต่างด้าวไม่ควรอยู่ไทย”

ในคลิป เขาก็ได้ชี้แจงว่า ที่ทำไปอย่างนั้นส่วนหนึ่งก็ทำตามที่เคยบอกกับคนดูไว้ว่า “หากกดไลก์เกินหมื่นจะกินไส้เดือนโชว์” ซึ่งมันก็ทำให้ตัวเขาเองได้ลองสิ่งใหม่ๆ และในคลิปก็ย้ำแล้วว่าห้ามลอกเลียนแบบ

ที่สำคัญ ตัวเขายังมองว่าสิ่งที่เขาทำก็ “ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน” และไม่คิดเลยว่าตัวเองจะต้องโดนด่ารุนแรงขนาดนี้ ถึงอย่างนั้นก็ยังขอบคุณหลายๆ คอมเมนต์ที่ให้กำลังใจและเข้าใจในจุดประสงค์การนำเสนอคลิปของเขา

 

คลิปล่าสุดที่ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

ในส่วนของเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์

คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างเอ่ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...