ดราม่ายูทูบเบอร์ “กินไส้เดือน” โดนชาวเน็ตด่า-แพทย์เตือนอย่าหาทำ เจ้าตัวเผยไม่เดือดร้อนใคร

Date:

เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโลกโซเชียลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากที่ยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคน ถ่ายคลิป “กินไส้เดือน”

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

ยูทูบเบอร์ช่อง My Mesuan ที่มีผู้ติดตามราวๆ 2.93 ล้านคน ได้เผยแพร่คลิปนี้ในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อคลิปว่า “กินไส้เดือนครั้งแรกในชีวิต… เมนู ยำไส้เดือน!!!”

โดยในคลิป เราก็จะได้เห็นตั้งแต่ตอนที่พวกเขาออกไปจับไส้เดือนกันมา จนถึงขั้นตอนการนำไส้เดือนเหล่านั้นมาทำเมนูยำ นั่งล้อมวงกินกัน

 

ลองไปชมคลิปนี้ที่ว่านี้กัน

 

จากคลิปดังกล่าวนั้นเองที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่าขึ้น เนื่องจากชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างรู้สึกไม่โอเคกับการที่ยูทูบเบอร์มาโพสต์คลิปกินไส้เดือนในลักษณะนี้ ตัวอย่างคอมเมนต์ที่เข้ามาต่อว่าก็อาทิเช่น…

 

– “กินอะไรไม่เหมือนคนไทยอย่างกู มึงไม่ควรอยู่ไทย ไอ้ควาย”

– “ประเทศนี้มีอะไรให้กิน ตั้งเยอะแยะ เสียภาพคนดอยหมด ควายแต้ๆ กินหมากูยังรับได้ บ่าห่า”

– “คลิปต่อไปกินขี้คนนะ”

– “ไอ้ต่างด้าว… พวกมึงคงกินอะไรแต่แบบนี้”

 

อย่างที่เห็นในตัวอย่างคอมเมนต์ว่า มีบางคนเข้ามาโจมตีถึงขั้นด่าเหยียดเชื้อชาติ/สัญชาติกันเลย และนอกเหนือจากคำต่อว่าแล้ว ก็ยังมีคำเตือนจากทาง “หมอแล็บแพนด้า” ที่ไม่แนะนำให้กินไส้เดือนในลักษณะนี้ด้วย

“อย่ากินไส้เดือนดิบๆ เด้อ มันเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเพราะไส้เดือนมันกินสิ่งปฏิกูลทุกอย่าง ในตัวมันจึงมีทั้งแบคทีเรียและอาจปนเปื้อนไข่พยาธิต่างๆ

ถ้าเอามาทำให้สุกกินได้ แต่ใครจะกินก็กินนะ ผมไม่กิน 555555”

 

ในคลิปจะเห็นว่า แม้จะเอามาทำความสะอาดก่อน แต่ก็เป็นการกินแบบดิบๆ

 

โพสต์ของ “หมอแล็บแพนด้า”

 

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ (30 สิงหาคม 2564) ทางยูทูบเบอร์เจ้าของช่องก็ได้ออกมาโพสต์คลิปเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุชื่อคลิปว่า “ดราม่าหนัก!!! กินไส้เดือน ต่างด้าวไม่ควรอยู่ไทย”

ในคลิป เขาก็ได้ชี้แจงว่า ที่ทำไปอย่างนั้นส่วนหนึ่งก็ทำตามที่เคยบอกกับคนดูไว้ว่า “หากกดไลก์เกินหมื่นจะกินไส้เดือนโชว์” ซึ่งมันก็ทำให้ตัวเขาเองได้ลองสิ่งใหม่ๆ และในคลิปก็ย้ำแล้วว่าห้ามลอกเลียนแบบ

ที่สำคัญ ตัวเขายังมองว่าสิ่งที่เขาทำก็ “ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน” และไม่คิดเลยว่าตัวเองจะต้องโดนด่ารุนแรงขนาดนี้ ถึงอย่างนั้นก็ยังขอบคุณหลายๆ คอมเมนต์ที่ให้กำลังใจและเข้าใจในจุดประสงค์การนำเสนอคลิปของเขา

 

คลิปล่าสุดที่ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

ในส่วนของเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์

คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างเอ่ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...