ชายสุดห้าวชี้หน้าด่าเหยียดเป็นชุด มั่นใจไม่โดนจับแน่นอน โดนตำรวจรวบด้วยข้อหาเหยียด

Date:

ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ กับประเด็นของการเหยียดเชื้อชาติด้วยถ้อยคำหยาบคาย คำข่มขู่ต่างๆ นานา แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวข่มขู่กับคนอื่นที่มีลักษณะชาติพันธุ์ผิวสีที่แตกต่างไปจากตนเอง

ชายคนดังกล่าวคือนาย James Rhodes ที่พ่นคำเหยียดผิวใส่ Kiauna Larkins ขณะที่เธอขับรถกำลังจะออกจากลานจอดพร้อมกับลูกวัย 3 ขวบ แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็รู้สึกโมโหหงุดหงิดอะไรขึ้นมา ชี้หน้าด่ากราดใส่เป็นชุดแบบปืนกลรัว

 

 

Kiauna Larkins กำลังจะขับรถออกไปส่งอาหารให้กับลูกค้าในอพาร์ทเมนต์ตามหมุด ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่เจอกับนาย James พอดี ในวันที่ 17 เมษายน 2020

 

 

ขณะที่เธอขับรถวนรอบอยู่ เขาก็เดินออกมาด้วยลักษณะท่าทางวาจาหยาบคายเต็มที่ เหยียดเชื้อชาติผิวสีต่างๆ ด้วยถ้อยคำรุนแรง แถมด้วยการข่มขู่ว่ามีปืน AK-47 อยู่ในรถพร้อมเป่าหัวให้กระจุยด้วย และหลักฐานการเผชิญหน้าทั้งหมดถูกถ่ายเก็บเอาไว้จนเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ในเวลาต่อมา

 

 

“ไสหัวออกไปจากที่นี่เลยนะ กูจ่ายเดือนละ 1,000 ดอลลาร์ มึงไม่มีปัญญาหาเงิน 1,000 ดอลลาร์ได้ในหนึ่งเดือนเท่ากูหรอก สองเดือนอย่างต่ำ ไปตายซะ (ชูนิ้วกลาง) มึงมันอีดำโง่เง่า”

 

 

เมื่อถามถึงชื่อเขาก็ตอบกลับว่า ‘เออ กูมันเหยียด แม่งโคตรเหยียด กูมีปืน AK-47 อยู่ในรถตอนนี้เลย พร้อมเป่าหัวมึงให้กระจุย”

 

 

อย่างไรก็ดี มีชาวบ้านแถวนั้นไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของเขา มาร่วมกันประณามพฤติกรรมของนาย James ทำไมถึงไม่เรียกชื่อกันดีๆ แต่แทนที่จะคุยกันเขากลับยิ่งแสดงความโมโหร้ายออกมาพ่นแต่คำว่า ‘ไปตายซะ’

 

 

พอคนแถวนั้นเริ่มออกมาชี้หน้าด่ากันมากขึ้นเขาก็ด่าทุกคนที่โผล่ออกมาด่า พอจะเรียกตำรวจก็เยาะเย้ยว่า ‘ใครสนวะ แล้วจะทำอะไรได้ เรียกตำรวจมาจับกูเหรอ?’ ท้าให้โทรแจ้งตำรวจมาจับแล้วก็ชูนิ้วกลางแบบรัวๆ จนทุกคนเอือมกันหมด

 

 

ในเวลาเพียงไม่กี่วันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบหาตัวบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปและตามไปจับตัวนาย James Rhodes ด้วยข้อหาการคุกคามและการข่มขู่ทางชาติพันธุ์ ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาเกี่ยวกับอาชญากรรมความเกลียดชัง

นอกจากจะโดนจับเรื่องเหยียดแล้ว ตำรวจยังขยายผลเรื่องปืนที่เขาพูดไปในคลิปเจ้าตัวบอกว่าไม่มีจริง ซึ่งตำรวจก็ไม่ได้ระบุว่าได้ตรวจสอบว่าเขาพูดจริงหรือไม่ แต่ที่รู้ๆ คือโดนจับอ่ะของจริง

 

 

ที่มา: cbsnews, indy100

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดูกันให้ตาแฉะ Netflix จะทยอย นำ “One Piece” เข้ามาให้ชมกันแล้ว เริ่ม ภาค 1-3 วันที่ 15 เมษายน นี้

เป็นข่าวดีของคนที่อยากเริ่มดู One Piece หรือคนที่อยากกลับไปชมตอนแรกๆ อีกครั้งเลยครับ เพราะวันนี้เพจ Netflix ของประเทศไทย ได้เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า พวกเขาจะนำ One...

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...