ชายสุดห้าวชี้หน้าด่าเหยียดเป็นชุด มั่นใจไม่โดนจับแน่นอน โดนตำรวจรวบด้วยข้อหาเหยียด

Date:

ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ กับประเด็นของการเหยียดเชื้อชาติด้วยถ้อยคำหยาบคาย คำข่มขู่ต่างๆ นานา แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวข่มขู่กับคนอื่นที่มีลักษณะชาติพันธุ์ผิวสีที่แตกต่างไปจากตนเอง

ชายคนดังกล่าวคือนาย James Rhodes ที่พ่นคำเหยียดผิวใส่ Kiauna Larkins ขณะที่เธอขับรถกำลังจะออกจากลานจอดพร้อมกับลูกวัย 3 ขวบ แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็รู้สึกโมโหหงุดหงิดอะไรขึ้นมา ชี้หน้าด่ากราดใส่เป็นชุดแบบปืนกลรัว

 

 

Kiauna Larkins กำลังจะขับรถออกไปส่งอาหารให้กับลูกค้าในอพาร์ทเมนต์ตามหมุด ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่เจอกับนาย James พอดี ในวันที่ 17 เมษายน 2020

 

 

ขณะที่เธอขับรถวนรอบอยู่ เขาก็เดินออกมาด้วยลักษณะท่าทางวาจาหยาบคายเต็มที่ เหยียดเชื้อชาติผิวสีต่างๆ ด้วยถ้อยคำรุนแรง แถมด้วยการข่มขู่ว่ามีปืน AK-47 อยู่ในรถพร้อมเป่าหัวให้กระจุยด้วย และหลักฐานการเผชิญหน้าทั้งหมดถูกถ่ายเก็บเอาไว้จนเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ในเวลาต่อมา

 

 

“ไสหัวออกไปจากที่นี่เลยนะ กูจ่ายเดือนละ 1,000 ดอลลาร์ มึงไม่มีปัญญาหาเงิน 1,000 ดอลลาร์ได้ในหนึ่งเดือนเท่ากูหรอก สองเดือนอย่างต่ำ ไปตายซะ (ชูนิ้วกลาง) มึงมันอีดำโง่เง่า”

 

 

เมื่อถามถึงชื่อเขาก็ตอบกลับว่า ‘เออ กูมันเหยียด แม่งโคตรเหยียด กูมีปืน AK-47 อยู่ในรถตอนนี้เลย พร้อมเป่าหัวมึงให้กระจุย”

 

 

อย่างไรก็ดี มีชาวบ้านแถวนั้นไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของเขา มาร่วมกันประณามพฤติกรรมของนาย James ทำไมถึงไม่เรียกชื่อกันดีๆ แต่แทนที่จะคุยกันเขากลับยิ่งแสดงความโมโหร้ายออกมาพ่นแต่คำว่า ‘ไปตายซะ’

 

 

พอคนแถวนั้นเริ่มออกมาชี้หน้าด่ากันมากขึ้นเขาก็ด่าทุกคนที่โผล่ออกมาด่า พอจะเรียกตำรวจก็เยาะเย้ยว่า ‘ใครสนวะ แล้วจะทำอะไรได้ เรียกตำรวจมาจับกูเหรอ?’ ท้าให้โทรแจ้งตำรวจมาจับแล้วก็ชูนิ้วกลางแบบรัวๆ จนทุกคนเอือมกันหมด

 

 

ในเวลาเพียงไม่กี่วันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบหาตัวบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปและตามไปจับตัวนาย James Rhodes ด้วยข้อหาการคุกคามและการข่มขู่ทางชาติพันธุ์ ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาเกี่ยวกับอาชญากรรมความเกลียดชัง

นอกจากจะโดนจับเรื่องเหยียดแล้ว ตำรวจยังขยายผลเรื่องปืนที่เขาพูดไปในคลิปเจ้าตัวบอกว่าไม่มีจริง ซึ่งตำรวจก็ไม่ได้ระบุว่าได้ตรวจสอบว่าเขาพูดจริงหรือไม่ แต่ที่รู้ๆ คือโดนจับอ่ะของจริง

 

 

ที่มา: cbsnews, indy100

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...