ชายสุดห้าวชี้หน้าด่าเหยียดเป็นชุด มั่นใจไม่โดนจับแน่นอน โดนตำรวจรวบด้วยข้อหาเหยียด


1 แชร์, 3 ปลาทู

ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ กับประเด็นของการเหยียดเชื้อชาติด้วยถ้อยคำหยาบคาย คำข่มขู่ต่างๆ นานา แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวข่มขู่กับคนอื่นที่มีลักษณะชาติพันธุ์ผิวสีที่แตกต่างไปจากตนเอง

ชายคนดังกล่าวคือนาย James Rhodes ที่พ่นคำเหยียดผิวใส่ Kiauna Larkins ขณะที่เธอขับรถกำลังจะออกจากลานจอดพร้อมกับลูกวัย 3 ขวบ แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็รู้สึกโมโหหงุดหงิดอะไรขึ้นมา ชี้หน้าด่ากราดใส่เป็นชุดแบบปืนกลรัว

 

 

Kiauna Larkins กำลังจะขับรถออกไปส่งอาหารให้กับลูกค้าในอพาร์ทเมนต์ตามหมุด ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่เจอกับนาย James พอดี ในวันที่ 17 เมษายน 2020

 

 

ขณะที่เธอขับรถวนรอบอยู่ เขาก็เดินออกมาด้วยลักษณะท่าทางวาจาหยาบคายเต็มที่ เหยียดเชื้อชาติผิวสีต่างๆ ด้วยถ้อยคำรุนแรง แถมด้วยการข่มขู่ว่ามีปืน AK-47 อยู่ในรถพร้อมเป่าหัวให้กระจุยด้วย และหลักฐานการเผชิญหน้าทั้งหมดถูกถ่ายเก็บเอาไว้จนเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ในเวลาต่อมา

 

 

“ไสหัวออกไปจากที่นี่เลยนะ กูจ่ายเดือนละ 1,000 ดอลลาร์ มึงไม่มีปัญญาหาเงิน 1,000 ดอลลาร์ได้ในหนึ่งเดือนเท่ากูหรอก สองเดือนอย่างต่ำ ไปตายซะ (ชูนิ้วกลาง) มึงมันอีดำโง่เง่า”

 

 

เมื่อถามถึงชื่อเขาก็ตอบกลับว่า ‘เออ กูมันเหยียด แม่งโคตรเหยียด กูมีปืน AK-47 อยู่ในรถตอนนี้เลย พร้อมเป่าหัวมึงให้กระจุย”

 

 

อย่างไรก็ดี มีชาวบ้านแถวนั้นไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของเขา มาร่วมกันประณามพฤติกรรมของนาย James ทำไมถึงไม่เรียกชื่อกันดีๆ แต่แทนที่จะคุยกันเขากลับยิ่งแสดงความโมโหร้ายออกมาพ่นแต่คำว่า ‘ไปตายซะ’

 

 

พอคนแถวนั้นเริ่มออกมาชี้หน้าด่ากันมากขึ้นเขาก็ด่าทุกคนที่โผล่ออกมาด่า พอจะเรียกตำรวจก็เยาะเย้ยว่า ‘ใครสนวะ แล้วจะทำอะไรได้ เรียกตำรวจมาจับกูเหรอ?’ ท้าให้โทรแจ้งตำรวจมาจับแล้วก็ชูนิ้วกลางแบบรัวๆ จนทุกคนเอือมกันหมด

 

 

ในเวลาเพียงไม่กี่วันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบหาตัวบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปและตามไปจับตัวนาย James Rhodes ด้วยข้อหาการคุกคามและการข่มขู่ทางชาติพันธุ์ ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาเกี่ยวกับอาชญากรรมความเกลียดชัง

นอกจากจะโดนจับเรื่องเหยียดแล้ว ตำรวจยังขยายผลเรื่องปืนที่เขาพูดไปในคลิปเจ้าตัวบอกว่าไม่มีจริง ซึ่งตำรวจก็ไม่ได้ระบุว่าได้ตรวจสอบว่าเขาพูดจริงหรือไม่ แต่ที่รู้ๆ คือโดนจับอ่ะของจริง

 

 

ที่มา: cbsnews, indy100


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 3 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?