พ่อเด็กหญิงนักกระโดดน้ำจีนเหรียญทอง ปฏิเสธเงินอัดฉีด-ที่พักอาศัยฟรี ครอบครัวโดนรบกวนหนัก

Date:

การคว้าเหรียญทองกลับบ้านเกิดจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก นอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติแล้วยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวนักกีฬาเองด้วยเช่นกัน

 

 

กรณีของนักกระโดดน้ำหญิงวัย 14 ปีชาวจีน Quan Hongchan คว้าเหรียญทองจากโตเกียวโอลิมปิกได้สำเร็จ ทำให้เกิดฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบในผลงานการแข่งขันของน้อง จนถึงขั้นมีการเสนอเงินอัดฉีด ของขวัญต่างๆ เพื่อมอบให้กับน้องและครอบครัวจากการคว้าเหรียญทอง

 

 

เหล่าธุรกิจกิจการร้านค้าต่างยื่นข้อเสนอมอบสินค้า ทรัพย์สินต่างๆ ให้ไม่ว่าจะเป็นแฟลทที่พักอาศัย และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ รวมไปถึงนักธุรกิจท้องถิ่นที่พร้อมเสนอเงินอัดฉีดให้กับพ่อของน้องเป็นจำนวน 200,000 หยวน (1,028,816 บาท)

แต่ทุกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น พ่อของน้องปฏิเสธไม่ขอรับอะไรทั้งสิ้น

เขากล่าวไว้ว่า “ขอบคุณทุกความหวังดี แต่ผมไม่ต้องการอะไร ผมไม่ขอรับเงินแม้แต่แดงเดียว”

 

 

รายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า มีขนมขบเคี้ยวบางส่วนที่น้องได้มาถูกนำไปส่งต่อให้กับเด็กๆ ในหมู่บ้าน ส่วนของขวัญอื่นๆ ที่ได้รับมานั้นทางคณะกรรมหมู่บ้านจะเป็นคนดูแลแทน

โรงพยาบาลท้องถิ่นในเมืองฉานเจียงได้ประกาศว่าจะช่วยดูแลแม่และปู่ของน้องที่มีอาการป่วย ด้วยการช่วยรักษาให้แบบครบวงจรโดยไม่คิดค่ารักษา

ทั้งนี้ เป้าหมายแรกของน้อง Quan ที่มาแข่งขันกระโดดน้ำเป็นเพราะเธอต้องการหาเงินเพื่อนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลของคุณแม่

 

 

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในบ้านเกิด

หลังจากได้รับของขวัญของรางวัลต้อนกลับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ผู้คนในบ้านเกิดต่างรู้สึกประทับใจในเรื่องราวและผลงานเหรียญทองของน้อง ถึงขนาดที่ว่าอยากจะไปเจอตัวน้องแบบเป็นๆ ที่หมู่บ้าน

หมู่บ้านของน้องต้องเจอกับคนต่างถิ่นที่แวะเวียนมาหาเจ้าเหรียญทองกว่า 2,000 คน หลังจากที่น้อง Quan คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

 

 

รายงานระบุว่าคนที่แวะเวียนเข้ามาในหมู่บ้านมักจะรอจนถึงมืดค่ำ ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อคนในหมู่บ้านและครอบครัวของน้อง บางคนถึงขั้นปีนต้นไม้เพื่อดูบ้านน้องแบบชัดๆ

คนที่แห่ไปหมู่บ้านของน้อง พากันมาเคาะประตูบ้านเพื่อขอถ่ายเซลฟี่กับคนในครอบครัว หรือบางรายพยายามขโมยลูกขนุนจากบ้านของเจ้าเหรียญทองเพื่อเอาไปเป็นของที่ระลึกก็มี

ในที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่รัฐจึงต้องปิดหมู่บ้านไม่ให้คนนอกเข้ามา เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

 

ที่มา: insider, jjjcb.ccdi.gov.cn, bbc, scmp, globaltimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...