พ่อเด็กหญิงนักกระโดดน้ำจีนเหรียญทอง ปฏิเสธเงินอัดฉีด-ที่พักอาศัยฟรี ครอบครัวโดนรบกวนหนัก

Date:

การคว้าเหรียญทองกลับบ้านเกิดจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก นอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติแล้วยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวนักกีฬาเองด้วยเช่นกัน

 

 

กรณีของนักกระโดดน้ำหญิงวัย 14 ปีชาวจีน Quan Hongchan คว้าเหรียญทองจากโตเกียวโอลิมปิกได้สำเร็จ ทำให้เกิดฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบในผลงานการแข่งขันของน้อง จนถึงขั้นมีการเสนอเงินอัดฉีด ของขวัญต่างๆ เพื่อมอบให้กับน้องและครอบครัวจากการคว้าเหรียญทอง

 

 

เหล่าธุรกิจกิจการร้านค้าต่างยื่นข้อเสนอมอบสินค้า ทรัพย์สินต่างๆ ให้ไม่ว่าจะเป็นแฟลทที่พักอาศัย และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ รวมไปถึงนักธุรกิจท้องถิ่นที่พร้อมเสนอเงินอัดฉีดให้กับพ่อของน้องเป็นจำนวน 200,000 หยวน (1,028,816 บาท)

แต่ทุกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น พ่อของน้องปฏิเสธไม่ขอรับอะไรทั้งสิ้น

เขากล่าวไว้ว่า “ขอบคุณทุกความหวังดี แต่ผมไม่ต้องการอะไร ผมไม่ขอรับเงินแม้แต่แดงเดียว”

 

 

รายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า มีขนมขบเคี้ยวบางส่วนที่น้องได้มาถูกนำไปส่งต่อให้กับเด็กๆ ในหมู่บ้าน ส่วนของขวัญอื่นๆ ที่ได้รับมานั้นทางคณะกรรมหมู่บ้านจะเป็นคนดูแลแทน

โรงพยาบาลท้องถิ่นในเมืองฉานเจียงได้ประกาศว่าจะช่วยดูแลแม่และปู่ของน้องที่มีอาการป่วย ด้วยการช่วยรักษาให้แบบครบวงจรโดยไม่คิดค่ารักษา

ทั้งนี้ เป้าหมายแรกของน้อง Quan ที่มาแข่งขันกระโดดน้ำเป็นเพราะเธอต้องการหาเงินเพื่อนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลของคุณแม่

 

 

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในบ้านเกิด

หลังจากได้รับของขวัญของรางวัลต้อนกลับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ผู้คนในบ้านเกิดต่างรู้สึกประทับใจในเรื่องราวและผลงานเหรียญทองของน้อง ถึงขนาดที่ว่าอยากจะไปเจอตัวน้องแบบเป็นๆ ที่หมู่บ้าน

หมู่บ้านของน้องต้องเจอกับคนต่างถิ่นที่แวะเวียนมาหาเจ้าเหรียญทองกว่า 2,000 คน หลังจากที่น้อง Quan คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

 

 

รายงานระบุว่าคนที่แวะเวียนเข้ามาในหมู่บ้านมักจะรอจนถึงมืดค่ำ ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อคนในหมู่บ้านและครอบครัวของน้อง บางคนถึงขั้นปีนต้นไม้เพื่อดูบ้านน้องแบบชัดๆ

คนที่แห่ไปหมู่บ้านของน้อง พากันมาเคาะประตูบ้านเพื่อขอถ่ายเซลฟี่กับคนในครอบครัว หรือบางรายพยายามขโมยลูกขนุนจากบ้านของเจ้าเหรียญทองเพื่อเอาไปเป็นของที่ระลึกก็มี

ในที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่รัฐจึงต้องปิดหมู่บ้านไม่ให้คนนอกเข้ามา เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

 

ที่มา: insider, jjjcb.ccdi.gov.cn, bbc, scmp, globaltimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...