โอลิมปิกปารีส 2024 เพิ่ม ‘เบรกแดนซ์’ เข้าในการแข่งขันโอลิมปิก

Date:

หลังจากจบพิธีปิดของโตเกียวโอลิมปิก 2020 และส่งไม้ต่อให้กับกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติโอลิมปิกครั้งถัดไปในปี 2024

เพียงไม่นานนักบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของปารีส 2024 ได้เปิดเผยว่าจะมีการบรรจุการแข่งขันกีฬาประเภทใหม่อย่าง ‘เบรกแดนซ์’ เข้ามาด้วย

เบรกแดนซ์ เป็นหนึ่งรูปแบบของการเต้นในวัฒนธรรมฮิปฮอป มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ช่วงปี 1970 การแข่งขันหรือแบทเทิลนั้นยังคงได้รับความนิยมในระดับโลก และสไตล์การเต้นก็ยังคงได้รับความนิยมในกลุ่มฮิปฮอปและคนทั่วไปจนถึงปัจจุบัน

ส่วนกฎเกณฑ์ในการแข่งขันที่จะจัดใน ปารีส 2024 นั้น จะมีอยู่ 2 รูปแบบ แบ่งประเภทชายและหญิง แบทเทิลเดี่ยวแยกกันระหว่าง บี-บอย และ บี-เกิร์ล

นักกีฬาจะต้องออกท่าพาวเวอร์มูฟผสมกันได้ไม่ว่าจะเป็น ท่าวินมิลล์ ท่าซิกส์สเต็ปและฟรีซ พร้อมกับการปรับท่าให้เข้ากับจังหวะบีทของดีเจที่ปล่อยออกมาระหว่างแบทเทิลด้วย

ก่อนหน้านี้เบรกแดนซ์เคยเปิดตัวมาแล้วในกีฬาเยาวชนโอลิมปิกเมื่อปี 2018 หลังจากที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ เบรกแดนซ์จึงได้รับคัดเลือกเข้าบรรจุการแข่งขันอีกครั้งในปารีสโอลิมปิก 2024 ในฐานะกีฬาประเภทใหม่ ร่วมกับแข่งโต้คลื่น สเก็ตบอร์ด และกีฬาปีนป่าย

เราก็คงต้องมารอดูกันแล้วล่ะว่า เบรกแดนซ์ ในฐานะกีฬาโอลิมปิกจะออกมาสนุกมากแค่ไหน ต้องรอกันจนกว่าจะถึงปี 2024 ให้ได้นะ!

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

Breaking

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...