โอลิมปิกปารีส 2024 เพิ่ม ‘เบรกแดนซ์’ เข้าในการแข่งขันโอลิมปิก

Date:

หลังจากจบพิธีปิดของโตเกียวโอลิมปิก 2020 และส่งไม้ต่อให้กับกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติโอลิมปิกครั้งถัดไปในปี 2024

เพียงไม่นานนักบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของปารีส 2024 ได้เปิดเผยว่าจะมีการบรรจุการแข่งขันกีฬาประเภทใหม่อย่าง ‘เบรกแดนซ์’ เข้ามาด้วย

เบรกแดนซ์ เป็นหนึ่งรูปแบบของการเต้นในวัฒนธรรมฮิปฮอป มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ช่วงปี 1970 การแข่งขันหรือแบทเทิลนั้นยังคงได้รับความนิยมในระดับโลก และสไตล์การเต้นก็ยังคงได้รับความนิยมในกลุ่มฮิปฮอปและคนทั่วไปจนถึงปัจจุบัน

ส่วนกฎเกณฑ์ในการแข่งขันที่จะจัดใน ปารีส 2024 นั้น จะมีอยู่ 2 รูปแบบ แบ่งประเภทชายและหญิง แบทเทิลเดี่ยวแยกกันระหว่าง บี-บอย และ บี-เกิร์ล

นักกีฬาจะต้องออกท่าพาวเวอร์มูฟผสมกันได้ไม่ว่าจะเป็น ท่าวินมิลล์ ท่าซิกส์สเต็ปและฟรีซ พร้อมกับการปรับท่าให้เข้ากับจังหวะบีทของดีเจที่ปล่อยออกมาระหว่างแบทเทิลด้วย

ก่อนหน้านี้เบรกแดนซ์เคยเปิดตัวมาแล้วในกีฬาเยาวชนโอลิมปิกเมื่อปี 2018 หลังจากที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ เบรกแดนซ์จึงได้รับคัดเลือกเข้าบรรจุการแข่งขันอีกครั้งในปารีสโอลิมปิก 2024 ในฐานะกีฬาประเภทใหม่ ร่วมกับแข่งโต้คลื่น สเก็ตบอร์ด และกีฬาปีนป่าย

เราก็คงต้องมารอดูกันแล้วล่ะว่า เบรกแดนซ์ ในฐานะกีฬาโอลิมปิกจะออกมาสนุกมากแค่ไหน ต้องรอกันจนกว่าจะถึงปี 2024 ให้ได้นะ!

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

Breaking

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...