“ชายชรา” นั่งอ่านหนังสือบนถนนกับ “สุนัขคู่ใจ” แม้น่าสงสารแต่พวกเขากลับสุขใจ

Date:

สุนัขเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์เสมอ พวกมันไม่สนใจว่าเจ้าของจะรวยหรือจน เป็นคนแก่หรือคนหนุ่ม ตราบใดที่คนคนนั้นใจดีกับพวกมัน พวกมันก็พร้อมจะติดตามไปตลอดชีวิต เพราะบ้านสำหรับสุนัขก็คือเจ้าของของมันนั่นเอง

เพราะแบบนี้เราจึงมักจะเห็นสุนัขอยู่กับคนเก็บขยะบนท้องถนน เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เรานำมาเล่าในวันนี้

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นขณะที่ชายคนหนึ่งเดินเล่นอยู่บนถนน และบังเอิญเห็นชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่ใต้ไฟถนน เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่าเขากำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่

ที่สะดุดตามากกว่านั้นคือ มีสุนัขนอนหมอบอยู่ที่ขาของเขาด้วย เห็นได้ชัดว่ามันเป็นสุนัขคู่ใจของชายชรา และทั้งคู่คือเพื่อนกัน

 

 

ในแว็บแรก ภาพนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกหดหู่ใจ แต่เมื่อมองให้ลึกลงไปแล้ว มันทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจด้วย เพราะแม้ชายชราคนนี้จะไม่ได้มีชีวิตหรูหราหรืออยู่ในบ้านที่อบอุ่นเหมือนใครเขา แต่เขาก็มีความสุขกับชีวิตจนสามารถนั่งอ่านหนังสือบนถนนได้ชิลล์ๆ

ที่สำคัญไปกว่านั้น เขามีสุนัขที่ซื่อสัตย์อยู่เคียงข้าง ซึ่งอันที่จริงมันไม่ง่ายเลยที่คนชราต้องเลี้ยงสุนัขในชีวิตที่เหลืออยู่ แต่เขาคนนี้กลับดูผ่อนคลายและมีความสุข แม้เขาจะดูน่าสงสารในสายตาคนอื่นก็ตาม

 

 

เมื่อเราพอใจกับชีวิต พอใจกับสิ่งที่มี ความสุขก็จะบังเกิด

 

ที่มา sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...