“ชายชรา” นั่งอ่านหนังสือบนถนนกับ “สุนัขคู่ใจ” แม้น่าสงสารแต่พวกเขากลับสุขใจ

Date:

สุนัขเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์เสมอ พวกมันไม่สนใจว่าเจ้าของจะรวยหรือจน เป็นคนแก่หรือคนหนุ่ม ตราบใดที่คนคนนั้นใจดีกับพวกมัน พวกมันก็พร้อมจะติดตามไปตลอดชีวิต เพราะบ้านสำหรับสุนัขก็คือเจ้าของของมันนั่นเอง

เพราะแบบนี้เราจึงมักจะเห็นสุนัขอยู่กับคนเก็บขยะบนท้องถนน เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เรานำมาเล่าในวันนี้

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นขณะที่ชายคนหนึ่งเดินเล่นอยู่บนถนน และบังเอิญเห็นชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่ใต้ไฟถนน เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่าเขากำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่

ที่สะดุดตามากกว่านั้นคือ มีสุนัขนอนหมอบอยู่ที่ขาของเขาด้วย เห็นได้ชัดว่ามันเป็นสุนัขคู่ใจของชายชรา และทั้งคู่คือเพื่อนกัน

 

 

ในแว็บแรก ภาพนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกหดหู่ใจ แต่เมื่อมองให้ลึกลงไปแล้ว มันทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจด้วย เพราะแม้ชายชราคนนี้จะไม่ได้มีชีวิตหรูหราหรืออยู่ในบ้านที่อบอุ่นเหมือนใครเขา แต่เขาก็มีความสุขกับชีวิตจนสามารถนั่งอ่านหนังสือบนถนนได้ชิลล์ๆ

ที่สำคัญไปกว่านั้น เขามีสุนัขที่ซื่อสัตย์อยู่เคียงข้าง ซึ่งอันที่จริงมันไม่ง่ายเลยที่คนชราต้องเลี้ยงสุนัขในชีวิตที่เหลืออยู่ แต่เขาคนนี้กลับดูผ่อนคลายและมีความสุข แม้เขาจะดูน่าสงสารในสายตาคนอื่นก็ตาม

 

 

เมื่อเราพอใจกับชีวิต พอใจกับสิ่งที่มี ความสุขก็จะบังเกิด

 

ที่มา sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพ ที่รับบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคด

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพในบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ Amber Heard หลังจากจบมหากาพย์กับอดีตคนรัก ตอนนี้ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะมูฟออนได้แล้ว...

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...