ผู้โดยสารตัวห้าวเบ่งพ่อรวย ต่อยแอร์ชายลวนลามแอร์หญิง ก่อนเข้าคุกจับมัดติดที่นั่ง!


8 แชร์

เที่ยวบินที่ต้องเจอกับผู้โดยสารสุดเหวี่ยงขี้โวยวายทำอะไรไม่เกรงใจใคร ถือว่าเป็นปัญหาที่รับมือได้ยากและเป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นด้วย แถมยังล่วงเกินกับพนักงานสายการบินอีกต่างหาก

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับสายการบิน Frontier Airlines ระหว่างเที่ยวบินจากเมืองฟิลาเดเฟียไปยังเมืองไมอามี โดยเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นถูกบันทึกเอาไว้โดยผู้โดยสารท่านอื่นที่อยู่บนเที่ยวบิน

 

 

ชายผู้ก่อเรื่องคือนาย Maxwell Berry วัย 22 ปี กำลังอยู่ในช่วงหงุดหงิดโวยวายหลังจากก่อเรื่องขึ้นมา Alfredo Rivera ผู้โดยสารที่บันทึกคลิปเอาไว้ระบุว่า “เขามีอาการโมโหหงุดหงิดแล้วทำร้ายพนักงานหญิงด้วย”

 

 

พนักงานสายการบินพยายามบอกเขาแล้วว่าอย่ามาแตะต้องตัวกัน ก่อนที่เขาจะบ่นเรื่องหมากฝรั่งแล้วนำออกมาห่อในผ้าเช็ดปาก

ทั้งนี้จากรายงานการจับกุมตัว เขาได้สั่งเครื่องดื่มมาสองแก้ว จากนั้นเรียกแอร์มาเพื่อขออีกแก้วก่อนที่จะนำแก้วที่ดื่มหมดแล้วเช็ดกับหลังของแอร์ฯ

เมื่อเขาทำเครื่องดื่มหกใส่เสื้อตัวเอง ทำทีขอไปห้องน้ำแล้วออกมาในสภาพเปลือยเสื้อ เดินไปมาบนเครื่องประมาณ 15 นาที จากนั้นทำการลวนลามแอร์หญิง 2 คน

จุดที่ทำให้เหลืออดคือการที่นาย Berry ต่อยแอร์ชายที่มาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นถึงที่นั่งของเขาหลังจากก่อเรื่องข้างต้นไปแล้ว

 

 

ภายในคลิปช่วงหนึ่งนาย Berry ตะโกนด่าสาดยับว่า “พวกแม่งห่วยชิบเป๋ง” หลังจากนั้นก็ตะโกนเบ่งประมาณว่าพ่อแม่รวยมากมีทรัพย์สินมูลค่าเกิน 2 ล้านดอลลาร์ รวมไปถึงอวดความรวยของปู่ไปในตัว

 

 

แต่ก็นั่นแหละ วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดของสายการบินคือเลือกที่จะมัดตัวผู้โดยสารที่มีปัญหาติดอยู่กับที่นั่ง รวมถึงพันเทปปิดบริเวณปากเพื่อไม่ให้พูดอีกและบังคับให้นั่งนิ่งจนกว่าจะถึงมือตำรวจ ส่วนผู้โดยสารคนอื่นก็ดูท่าเหมือนจะสะใจอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ดี สิ่งที่สายการบินทำลงไปนั้นมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ส่วนที่ไม่เห็นด้วยมองว่าเป็นการกระทำต่อผู้โดยสารที่ไม่เหมาะสม ควรหาวิธีการอื่นที่ดีกว่านี้ ส่วนคนที่เห็นด้วยมองว่าก็เป็นเพราะหมอนี่เลือกที่จะทำตัวเองเสียมากกว่า

 

 

ทั้งนี้ทางสายการบินได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการรับมือผู้โดยสารที่เป็นประเด็น โดย Frontier Airlines ระบุเบื้องต้นว่าผู้โดยสารมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับพนักงานสายการบิน มีการล่วงเกินและทำร้ายพนักงาน

จึงเป็นเหตุทำให้ผู้โดยสารต้องโดนจับมัดติดอยู่กับเก้าอี้โดยสารจนกว่าจะถึงไมอามีและส่งถึงมือตำรวจ ส่วนพนักงานที่รับมือกับเหตุการณ์อย่างไม่เหมาะสมจะมีการสอบสวนภายในต่อไป

 

 

ชาวเน็ตพอได้เห็นแถลงการณ์ที่จะทำการสอบสวนพนักงานที่เกี่ยวข้อง ต่างตั้งคำถามกับสายการบินว่าทำไมถึงต้องลงโทษพนักงานด้วย ในเมื่อพนักงานต้องรับมือกับคนประเภทนี้ที่รบกวนผู้โดยสารท่านอื่นอย่างรุนแรง แถมยังล่วงเกินพนักงานสายการบินอีกต่างหาก

 

 

เมื่อโดนทักท้วงหนักเข้า รวมไปถึงสหภาพพนักงานสายการบินออกมาสนับสนุนพนักงานที่กำลังจะถูกสอบ ปรากฎว่าทางสายการบินออกแถลงการณ์แก้ไขใหม่ในช่วงหลัง ระบุว่าที่ออกมาตอนแรกนั้นรีบเกินไปหน่อย

แต่ไม่ได้บอกว่าจะยกเลิกพิจารณาพักงานพนักงานจากการละเมิดนโยบายของสายการบินหรือไม่

 

ส่วนชะตากรรมของนาย Maxwell Berry ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวและตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายไป 3 กระทง

 

ที่มา: local10, nypost


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?