พสกนิกรกังวล สื่อเผยภาพ “ผู้นำคิม” พลาสเตอร์แปะหลังศีรษะ-ข้อมือผอมลง เกิดอะไรขึ้นรึเปล่า?

Date:

ถึงแม้ช่วงหลัง โดยเฉพาะเมื่อปีก่อน จะมีข่าวลือว่าท่านผู้นำคิม หรือ “คิม จองอึน ” จะมีปัญหาด้านสุขภาพ จนถึงขั้นลือกันว่าเสียชีวิตแล้ว แต่สุดท้ายก็ปรากฏตัวยืนยันว่ายังสบายดี

แต่ภาพล่าสุดจากสื่อเกาหลีเหนือ ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยในเรื่องความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จนโยงไปถึงขั้นที่ว่ามีปัญหาสุขภาพอะไรรึเปล่า?

 

สื่อเกาหลีเหนือเผยคลิปของผู้นำคิม ซึ่งก็เป็นข่าวสารทั่วไปนี่แหละ แต่ชาวเน็ตตาไว ดันสังเกตว่าด้านหลังศีรษะนั้น เหมือนจะมีอะไรสักอย่างที่คล้าย “พลาสเตอร์” ปิดอยู่

 

จึงมีการตั้งข้อสงสัยว่า ท่านผู้นำอาจจะป่วยอะไรบางอย่างรึเปล่า? หรือต้องมีการผ่าตัด เพื่อรักษาอาการอะไรสักอย่าง พอแผลเริ่มหายจึงมีการเอาพลาสเตอร์มาปิดเอาไว้?

 

จากนั้นก็มีการเปิดเผยภาพเพิ่มเติมมาอีก เป็นภาพหลังจากนั้นว่าด้านหลังศีรษะของผู้นำคิม มีร่องรอยเหมือนอาการฟกช้ำอะไรสักอย่าง หรือเป็นร่องรอยของบาดแผลกันนะ?

อย่างไรก็ตาม อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญที่จังหวะจะลงนอน แล้วหัวดันไปโขกโดนขอบเตียง ไม่ได้มีอะไรให้ต้องกังวลก็เป็นได้

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงภาพของนาฬิกาหรูที่ผู้นำคิมใส่ ซึ่งคาดว่าน่าจะซื้อมาเอง (ไม่ได้ยืมใครมา) โดยระบุว่าถ้าดูหลักฐานจากนาฬิกาล่ะก็ จะเห็นว่าผู้นำคิมผอมลง

ภาพเป็นการเปรียบเทียบระหว่างเดือนพฤศจิกายนปี 2020 มาจนถึงเดือนมีนาคม และเดือนมิถุนายน ในปี 2021 ซึ่งจะพบว่าสายรัดนาฬิกาถูกรัดให้ตึงยิ่งขึ้น เพราะข้อมือมีขนาดเล็กลงนั่นเอง

 

 

ประเด็นนี้จึงถูกโยงเข้ากับข่าวที่ว่าพักหลังนี้ท่านผู้นำพยายามลดน้ำหนัก เพื่อจะได้สุขภาพดีขึ้น และอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงประชานอร์ทโคเรียไปอีกแสนนาน

แต่ก็ไม่วาย ถูกโยงเข้ากับข่าวลือที่ว่าผู้นำคิมป่วยหนักในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้ร่างกายซูบผอมลงอีกด้วยนั่นเอง..

 

สุดท้ายแล้ว ข่าวลือก็อาจจะเป็นเพียงข่าวลือ เพราะในปีที่ผ่านมา ทางการเกาหลีเหนือยืนยันว่าท่านคิมยังมีชีวิต ภายหลังท่านคิมก็ปรากฏตัวตามปกติ

มาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีอะไรอัปเดตว่าร่องรอยที่ศีรษะไปโดนอะไรมา หรือผู้นำคิมป่วยอยู่หรือไม่?

เพราะฉะนั้น ความจริงที่ว่าป่วยหนักรึเปล่า ก็ต้องรออัปเดตข่าวอย่างเป็นทางการจากทางการเกาหลีเหนือต่อไป

 

ปิดท้ายด้วยภาพหาชมยาก ผู้นำคิมนั่งยิ้มริมสระ

ระหว่างการเยี่ยมชมฟาร์มปลาแห่งหนึ่งในเกาหลีเหนือ ถ่ายไว้เมื่อปี 2017

 

ที่มา:

www.ladbible.com/news/news-kim-jong-un-spotted-with-plaster-and-black-spots-on-his-head-20210803

Mysterious spot and bandage appear on back of Kim Jong Un’s head

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...