หนุ่มถูกจับยาบ้าในวันเกิด ตำรวจนำเค้กมาอวยพร เจ้าตัวซึ้ง ได้เป่าเค้กวันเกิดครั้งแรก

Date:

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนำเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับผู้ต้องหายาเสพติด ที่ไม่เคยได้รับเค้กวันเกิดมาก่อนในชีวิต แม้จะมีความหวานอมขมกลืนอยู่บ้าง แต่ก็เกิดเป็นโมเมนต์น่าประทับใจขึ้นมา

 

 

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ได้มีคลิปเป็นไวรัลอยู่บนโซเชียล เป็นคลิปที่ชุดปฏิบัติการพิเศษจู่โจม (ปะฉะดะ) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำเค้กวันเกิดมาให้กับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวในคืนวันที่ 2 สิงหาคม

สำนักข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวถูกจับเพราะขับรถจักรยานยนต์สวนกับเจ้าหน้าที่และแสดงอาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นและก็ได้พบยาบ้า 10 เม็ด ผู้ต้องหารับว่าซื้อยาบ้ามาเสพ

 

 

ระหว่างที่คุมตัวมาสอบสวนและซักประวัติ ตำรวจก็เห็นในบัตรประชาชนว่าวันดังกล่าวเป็นวันเกิดของผู้ต้องหาครบรอบ 33 ปีพอดี

เจ้าหน้าที่นำโดย ร.ต.ท.ชญานนท์ ชูสุวรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ จึงซื้อเค้กมาจุดเทียนเซอร์ไพรส์อวยพรวันเกิดให้กับผู้ต้องหา พร้อมกล่าวว่าขอให้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี อย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกหลังจากนี้

“คดียาเสพติดเป็นคดีที่ผิดต่อบ้านเมือง แต่ไม่ได้เกินที่จะกลับเนื้อกลับตัวได้  ถ้าดำเนินคดีแล้วไม่กลับตัว ก็ถือว่าโทษที่ได้รับล้มเหลว”

“จะดีชั่วไม่ได้อยู่ตรงนี้นะ อยู่ที่จิตสำนึก อยู่ที่การกลับเนื้อกลับตัวนะ ถ้าเก็บวันนี้เป็นบทเรียน กลับตัวเป็นคนดี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตนะ หมวดก็ขอเป็นกำลังใจให้”

 

 

หลังเป่าเค้กเสร็จ ผู้ต้องหาก็น้ำตาคลอ พร้อมรับปากว่าจะกลับตัวเป็นคนดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก หลังจากรับโทษออกมา พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่สำหรับเค้กวันเกิด เผยว่ารู้สึกดีใจมาก เพราะตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเป่าเค้กวันเกิดเป็นครั้งแรกในชีวิต

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/canenjoyconstable/posts/4247547192033094


ที่มา : canenjoyconstable, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...