หนุ่มถูกจับยาบ้าในวันเกิด ตำรวจนำเค้กมาอวยพร เจ้าตัวซึ้ง ได้เป่าเค้กวันเกิดครั้งแรก

Date:

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนำเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับผู้ต้องหายาเสพติด ที่ไม่เคยได้รับเค้กวันเกิดมาก่อนในชีวิต แม้จะมีความหวานอมขมกลืนอยู่บ้าง แต่ก็เกิดเป็นโมเมนต์น่าประทับใจขึ้นมา

 

 

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ได้มีคลิปเป็นไวรัลอยู่บนโซเชียล เป็นคลิปที่ชุดปฏิบัติการพิเศษจู่โจม (ปะฉะดะ) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำเค้กวันเกิดมาให้กับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวในคืนวันที่ 2 สิงหาคม

สำนักข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวถูกจับเพราะขับรถจักรยานยนต์สวนกับเจ้าหน้าที่และแสดงอาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นและก็ได้พบยาบ้า 10 เม็ด ผู้ต้องหารับว่าซื้อยาบ้ามาเสพ

 

 

ระหว่างที่คุมตัวมาสอบสวนและซักประวัติ ตำรวจก็เห็นในบัตรประชาชนว่าวันดังกล่าวเป็นวันเกิดของผู้ต้องหาครบรอบ 33 ปีพอดี

เจ้าหน้าที่นำโดย ร.ต.ท.ชญานนท์ ชูสุวรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ จึงซื้อเค้กมาจุดเทียนเซอร์ไพรส์อวยพรวันเกิดให้กับผู้ต้องหา พร้อมกล่าวว่าขอให้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี อย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกหลังจากนี้

“คดียาเสพติดเป็นคดีที่ผิดต่อบ้านเมือง แต่ไม่ได้เกินที่จะกลับเนื้อกลับตัวได้  ถ้าดำเนินคดีแล้วไม่กลับตัว ก็ถือว่าโทษที่ได้รับล้มเหลว”

“จะดีชั่วไม่ได้อยู่ตรงนี้นะ อยู่ที่จิตสำนึก อยู่ที่การกลับเนื้อกลับตัวนะ ถ้าเก็บวันนี้เป็นบทเรียน กลับตัวเป็นคนดี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตนะ หมวดก็ขอเป็นกำลังใจให้”

 

 

หลังเป่าเค้กเสร็จ ผู้ต้องหาก็น้ำตาคลอ พร้อมรับปากว่าจะกลับตัวเป็นคนดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก หลังจากรับโทษออกมา พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่สำหรับเค้กวันเกิด เผยว่ารู้สึกดีใจมาก เพราะตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเป่าเค้กวันเกิดเป็นครั้งแรกในชีวิต

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/canenjoyconstable/posts/4247547192033094


ที่มา : canenjoyconstable, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...