นักกระโดดน้ำหญิงแคนาดาทำได้ 0.0 คะแนน เจ้าตัวยอมรับทำพลาด แต่กำลังใจเต็มเปี่ยม


ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอและไม่ใช่เรื่องน่าตลกขบขันเสียเท่าไหร่สำหรับ Pamela Ware นักกระโดดน้ำหญิงชาวแคนาดาวัย 28 ปี ที่ต้องตกรอบรองชนะเลิศไปจากการกระโดดน้ำสปริงบอร์ด 3 เมตร ในรายการโตเกียวโอลิมปิก

 

 

Pamela อาจมีความโชคร้ายตรงที่กะจังหวะขยับตัวผิดขณะกระโดด นั่นจึงทำให้เธอสะดุดในช่วงสุดท้ายที่จะต้องกระโดดลงน้ำ อนิจจาท่วงท่าที่ยังไม่สามารถตั้งได้ จนถึงช่วงที่ต้องกระโดดลงไป Pamela จึงอยู่ในท่ากระโดดลงน้ำไปเฉยๆ

 

.

 

จากท่าที่เห็นทำให้เธอได้รับคะแนนไปทั้งหมด 0.00 แต้ม

จากการให้สัมภาษณ์ก่อนการแข่งขั นเธอมีความมั่นใจมากในการคว้าเหรียญโอลิมปิก แต่การกระโดดน้ำก็ไม่ใช่กีฬาที่ง่ายเสียทีเดีย

 

 

ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้กับทุกคน

หลังจากพลาดท่าจนตกรอบแล้ว Pamela ในอาการช็อคยังคงหัวเราะกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้อยู่ เธอได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CBC ด้วยน้ำเสียงเรียบง่าย…

“มันก็ฉันแค่กระโดดลงสระน้ำแหละ เอาจริงๆ ฉันยังช็อคอยู่เลย ค่อนข้างไร้อารมณ์ด้วยซ้ำ ซึ่งมันเป็นเรื่องแปลกมากเพราะฉันมักจะมีอาการออกมาอย่างรวดเร็ว แต่ฉันคิดว่าหากตอนนั้นลงท่าอะไรไป ฉันคงต้องเจ็บตัวแน่ๆ”

 

 

ภายหลังการแข่งขันจบลง แม้จะทำให้ทุกคนผิดหวัง เธอได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ ด้วยอารมณ์ที่แจ่มใสกว่าเดิม ผ่านอินสตาแกรม

“ฉันภูมิใจตัวเองมาก มันยากมากๆ เลย สิ่งที่ทุกคนเห็นในการแข่งมันเป็นเพียงปัจจัยเล็กๆ ในสิ่งที่พวกเราต้องทำเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น ฉันพร้อมกับการแข่งในครั้งนี้มาก และฉันทำพลาด มันอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่มันเกิดขึ้นกับฉันในช่วงผิดเวลา”

“และฉันหวังว่าทุกคนจะชินหน้าฉันมากขึ้นนะ เพราะฉันจะไม่ไปไหนแน่นอน (ไม่ยอมแพ้)”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pamela Ware (@pamelaware1)

 

ที่มา: nbcolympics, cbc, independent


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format