แมวจรบุกยึดห้องเรียนและมอบความสุขให้เด็กๆ ครูจึงแต่งตั้งให้มันเป็นผู้ช่วยคนพิเศษ

Date:

โรงเรียนโดยทั่วไปมักจะสั่งห้ามไม่ให้นักเรียนพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้อง เพราะกลัวว่ามันจะสร้างความเสียหาย ทำเลอะเทอะ และทำลายสมาธิของเด็กๆ

แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวส้มที่ชื่อ Tombi จะไม่สนใจข้อห้ามเหล่านั้นเลย มันเดินเข้าไปในโรงเรียนประถมใน Izmir ประเทศตุรกี และตัดสินใจทำให้ที่นั่นเป็นบ้านตัวเอง พร้อมกับทำให้เด็กๆ เป็นเพื่อนกับมันด้วย

 

 

จริงๆ แล้ว Tombi เคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน มันปรากฏตัวขึ้นในสวนของโรงเรียนเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว แล้วก็หายไป ก่อนจะกลับมาอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

กลับมาครั้งนี้ เจ้าเหมียวอยากเป็นเพื่อนกับเด็กนักเรียนในโรงเรียน มันจึงทำทุกทางให้เด็กๆ สนใจในตัวมัน ซึ่งแน่นอนว่ามันทำสำเร็จ เพราะเด็กๆ ทุกคนชื่นชอบ Tombi และมักจะนำอาหารมาให้มันเสมอ

 

 

Özlem Pınar Ivaşcu ครูประจำชั้นเกรด 3 ของโรงเรียน รู้สึกประหลาดใจมาก เมื่อเห็นเจ้าแมวส้มเดินเข้ามาในชั้นเรียนของเธอ แต่เมื่อเห็นว่ามันเข้ากับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เธอจึงแต่งตั้งให้มันเป็นผู้ช่วยคนพิเศษซะเลย

 

 

Özlem บอกว่า “ตอนแรกที่มันเดินเข้ามาในชั้นเรียนของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของเด็กๆ เปลี่ยนไป พวกเขาจะระมัดระวังและหยุดวิ่งเล่นในห้องเรียน”

“เด็กบางคนไม่อยากให้ถึงเวลาเลิกเรียนเลย หรือบางคนก็มาโรงเรียนแต่เช้าตรู่ เพื่อที่จะได้มีเวลาเล่นกับเจ้าเหมียวนานขึ้น”

 

 

เห็นได้ชัดว่านักเรียนทุกคนหลงเสน่ห์ Tombi เข้าแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันทำให้พวกเขาตื่นเต้นกับการมาโรงเรียนมากขึ้น แต่น่าเสียดายที่ผู้ปกครองบางคนไม่เห็นด้วยกับการให้แมวอยู่ร่วมกับเด็กๆ จึงได้ยื่นหนังสือร้องเรียนให้ทางโรงเรียน

 

 

เมื่อถูกร้องเรียนมาแบบนั้น Özlem และเพื่อนของเธอจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวนี้ลงในเฟซบุ๊ก หวังจะหาบ้านให้ Tombi

คุณครูพาเจ้าเหมียวไปคลินิกสัตว์เพื่อให้คุณหมอฉีดวัคซีนให้ ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็สามารถหาบ้านให้มันได้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Izmir แต่ Tombi ดูไม่มีความสุขกับที่นั่นเลย

 

 

Özlem บอกว่า “มันดูไม่มีความสุขกับบ้านใหม่และไม่ยอมอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นที่นั่นด้วย ตลอด 3 วันในนั้น มันแทบจะไม่กินอะไรเลย ดังนั้นฉันกับสามีเลยตัดสินใจพา Tombi ออกมา และเอามันกลับไปดูแลในบ้านของเรา”

 

 

ส่วนเด็กนักเรียน พวกเขาคิดถึงเจ้าเหมียวมาก เลยเขียนจดหมายและวาดรูปให้เจ้าเหมียว เพื่อเป็นกำลังใจให้มัน ซึ่ง Tombi เองก็คิดถึงพวกเขาเหมือนกัน

 

 

เรื่องราวของ Tombi ได้แพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ รู้ไปถึงฝ่ายบริหารของโรงเรียนและเขตเทศบาลการศึกษา ซึ่งทุกคนสนับสนุนให้เจ้าเหมียวอยู่ร่วมกับเด็กๆ ในโรงเรียน รวมไปถึงผู้ปกครองที่เคยคัดค้านด้วย

คุณครูบอกว่า “ด้วยการสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่าย เราจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวกลับมาอยู่ในโรงเรียนอีกครั้ง ”

 

 

เมื่อเจ้าแมวส้มได้กลับเข้ามาในห้องเรียนเดิม มันก็กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ส่วนเด็กนักเรียนก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

Özlem บอกว่า “Tombi ได้สอนนักเรียนให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น ส่วนเด็กๆ ก็ได้เรียนรู้ที่จะอ่อนโยนต่อสัตว์โลก โดยการช่วยดูแลเพื่อนขนปุยของพวกเขา”

 

 

วันไหนที่เจ้าเหมียวต้องไปพบสัตวแพทย์ตามนัด นักเรียนบางส่วนก็จะไปเป็นเพื่อนมัน นั่นทำให้ Tombi อุ่นใจและไม่กลัวหมอเลย

“ฉันและสามี เราเป็นคนรักสัตว์มาก เราจึงหวังว่าเรื่องราวของ Tombi จะทำให้ผู้คนตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ยอดเยี่ยมแค่ไหน” คุณครูกล่าว

 

 

เมื่อเจ้าเหมียวมาหาหมอ เด็กๆ ก็ตามมาให้กำลังใจด้วย

 

ที่มา pupperish

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...