แมวจรบุกยึดห้องเรียนและมอบความสุขให้เด็กๆ ครูจึงแต่งตั้งให้มันเป็นผู้ช่วยคนพิเศษ

Date:

โรงเรียนโดยทั่วไปมักจะสั่งห้ามไม่ให้นักเรียนพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้อง เพราะกลัวว่ามันจะสร้างความเสียหาย ทำเลอะเทอะ และทำลายสมาธิของเด็กๆ

แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวส้มที่ชื่อ Tombi จะไม่สนใจข้อห้ามเหล่านั้นเลย มันเดินเข้าไปในโรงเรียนประถมใน Izmir ประเทศตุรกี และตัดสินใจทำให้ที่นั่นเป็นบ้านตัวเอง พร้อมกับทำให้เด็กๆ เป็นเพื่อนกับมันด้วย

 

 

จริงๆ แล้ว Tombi เคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน มันปรากฏตัวขึ้นในสวนของโรงเรียนเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว แล้วก็หายไป ก่อนจะกลับมาอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

กลับมาครั้งนี้ เจ้าเหมียวอยากเป็นเพื่อนกับเด็กนักเรียนในโรงเรียน มันจึงทำทุกทางให้เด็กๆ สนใจในตัวมัน ซึ่งแน่นอนว่ามันทำสำเร็จ เพราะเด็กๆ ทุกคนชื่นชอบ Tombi และมักจะนำอาหารมาให้มันเสมอ

 

 

Özlem Pınar Ivaşcu ครูประจำชั้นเกรด 3 ของโรงเรียน รู้สึกประหลาดใจมาก เมื่อเห็นเจ้าแมวส้มเดินเข้ามาในชั้นเรียนของเธอ แต่เมื่อเห็นว่ามันเข้ากับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เธอจึงแต่งตั้งให้มันเป็นผู้ช่วยคนพิเศษซะเลย

 

 

Özlem บอกว่า “ตอนแรกที่มันเดินเข้ามาในชั้นเรียนของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของเด็กๆ เปลี่ยนไป พวกเขาจะระมัดระวังและหยุดวิ่งเล่นในห้องเรียน”

“เด็กบางคนไม่อยากให้ถึงเวลาเลิกเรียนเลย หรือบางคนก็มาโรงเรียนแต่เช้าตรู่ เพื่อที่จะได้มีเวลาเล่นกับเจ้าเหมียวนานขึ้น”

 

 

เห็นได้ชัดว่านักเรียนทุกคนหลงเสน่ห์ Tombi เข้าแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันทำให้พวกเขาตื่นเต้นกับการมาโรงเรียนมากขึ้น แต่น่าเสียดายที่ผู้ปกครองบางคนไม่เห็นด้วยกับการให้แมวอยู่ร่วมกับเด็กๆ จึงได้ยื่นหนังสือร้องเรียนให้ทางโรงเรียน

 

 

เมื่อถูกร้องเรียนมาแบบนั้น Özlem และเพื่อนของเธอจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวนี้ลงในเฟซบุ๊ก หวังจะหาบ้านให้ Tombi

คุณครูพาเจ้าเหมียวไปคลินิกสัตว์เพื่อให้คุณหมอฉีดวัคซีนให้ ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็สามารถหาบ้านให้มันได้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Izmir แต่ Tombi ดูไม่มีความสุขกับที่นั่นเลย

 

 

Özlem บอกว่า “มันดูไม่มีความสุขกับบ้านใหม่และไม่ยอมอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นที่นั่นด้วย ตลอด 3 วันในนั้น มันแทบจะไม่กินอะไรเลย ดังนั้นฉันกับสามีเลยตัดสินใจพา Tombi ออกมา และเอามันกลับไปดูแลในบ้านของเรา”

 

 

ส่วนเด็กนักเรียน พวกเขาคิดถึงเจ้าเหมียวมาก เลยเขียนจดหมายและวาดรูปให้เจ้าเหมียว เพื่อเป็นกำลังใจให้มัน ซึ่ง Tombi เองก็คิดถึงพวกเขาเหมือนกัน

 

 

เรื่องราวของ Tombi ได้แพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ รู้ไปถึงฝ่ายบริหารของโรงเรียนและเขตเทศบาลการศึกษา ซึ่งทุกคนสนับสนุนให้เจ้าเหมียวอยู่ร่วมกับเด็กๆ ในโรงเรียน รวมไปถึงผู้ปกครองที่เคยคัดค้านด้วย

คุณครูบอกว่า “ด้วยการสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่าย เราจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวกลับมาอยู่ในโรงเรียนอีกครั้ง ”

 

 

เมื่อเจ้าแมวส้มได้กลับเข้ามาในห้องเรียนเดิม มันก็กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ส่วนเด็กนักเรียนก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

Özlem บอกว่า “Tombi ได้สอนนักเรียนให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น ส่วนเด็กๆ ก็ได้เรียนรู้ที่จะอ่อนโยนต่อสัตว์โลก โดยการช่วยดูแลเพื่อนขนปุยของพวกเขา”

 

 

วันไหนที่เจ้าเหมียวต้องไปพบสัตวแพทย์ตามนัด นักเรียนบางส่วนก็จะไปเป็นเพื่อนมัน นั่นทำให้ Tombi อุ่นใจและไม่กลัวหมอเลย

“ฉันและสามี เราเป็นคนรักสัตว์มาก เราจึงหวังว่าเรื่องราวของ Tombi จะทำให้ผู้คนตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ยอดเยี่ยมแค่ไหน” คุณครูกล่าว

 

 

เมื่อเจ้าเหมียวมาหาหมอ เด็กๆ ก็ตามมาให้กำลังใจด้วย

 

ที่มา pupperish

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพ ที่รับบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคด

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพในบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ Amber Heard หลังจากจบมหากาพย์กับอดีตคนรัก ตอนนี้ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะมูฟออนได้แล้ว...

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...