อังเคิลโรเจอร์ปวดใจ ดูคลิปทำแกงเขียวหวานผิดสูตร นี่แกงหรือสมูทตี้ ไฮ๊หย่าาาา

Date:

ทุกท่านคงจะรู้กันดีว่าคอนเทนต์การทำอาหารนั้นมีเยอะแยะมากมาย และเมนูขึ้นชื่อของแต่ละประเทศต่างก็ถูกนำมาถ่ายทอดโดยเชฟชื่อดังปรับสูตรให้เหมาะกับผู้ชมหรือผู้ปรับสูตรเหล่านั้น

 

 

และคราวนี้ก็เป็น อังเคิล โรเจอร์ (ไนเจิล อึ้ง) นักแสดงตลกเดี่ยวชาวมาเลเซียที่เคยฟาดเรื่องข้าวผัด และฟาดสูตรอาหารเอเชียของกอร์ดอน แรมซี่ กับการนั่งดูคลิปพร้อมกับความปวดร้าวกับสูตรแกงเขียวหวานไก่ของ เจมี่ โอลิเวอร์

 

มันไม่ใช่แกง มันคือสมูทตี้

 

ในคลิปของเจมี่ โอลิเวอร์ ที่เลือกใช้เครื่องเทศขิงแทนข่า ใช้เครื่องปั่นแทนการใช้ครก ตีตะไคร้ที่ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะโยนลงเครื่องปั่นอยู่ดี ใส่กระเทียม ใส่ใบมะกรูด ผงยี่หร่าเล็กน้อยอันนี้ก็พอได้อยู่

 

 

แต่เมื่อมาถึงการใส่พริก เจมี่ใส่เพียงแค่ 3 เม็ดพร้อมเขี่ยเม็ดพริกออก อังเคิลโรเจอร์บอกว่าถ้าเขาทำเองจะใส่ลงไปถึง 20-30 เม็ดเลย และบอกว่านี่มันไม่ใช่แกงแล้ว มันคือสมูทตี้ และสีแกงไม่ออกเขียวแน่ๆ

 

 

อังเคิล โรเจอร์ เข้าใจว่าชาวตะวันตกไม่กินเผ็ด ก็เลยเขี่ยเม็ดพริกออกหมด แต่ความเผ็ดนั้นคือหัวใจหลักของรสชาติแกง เพราะฉะนั้นอย่าไปกลัว กินเม็ดพริกเข้าไปเถอะ

ส่วนพริกแกงที่ปั่นลงไปนั้นไม่มีข่า พริกไทย กะปิ แกบอกว่าพริกแกงแบบนี้จะอ่อนมาก

 

 

เนื้อไก่ใส่เห็ด

 

เมื่อพูดถึงเนื้อไก่ ในคลิปของเจมี่นำไก่ลงไปผัดในกระทะก่อน ส่วนอังเคิลโรเจอร์บอกว่าต้องเอาไปคลุกกับพริกแกงก่อนแล้วค่อยลงผัด เหมือนกับว่าทำคนละเมนูที่ไม่ใช่แกงเขียวหวาน

 

 

พอได้เห็นวัตถุดิบต่อไปที่จะลงหม้อคือเห็ดอีกจำนวนมหาศาล แกเลยมองว่านี่มันเป็นซุปเห็ดไม่ใช่แกงเขียวหวานชัดเจนแน่นอน ใครจะไปกินเห็ดอะไรเยอะขนาดนั้น แถมยังหั่นเป็นชิ้นเบ้อเร่ออีกต่างหาก

ส่วนตัวเขามองว่าการใส่เห็ดเข็มทองไม่ได้ทำให้มีความเป็นเอเชียเพิ่มขึ้นเลย

 

แกงเขียวหวานผัด?

เมื่อมาถึงจังหวะทำน้ำแกง กลายเป็นว่าเจมี่เอาพริกแกงมาลงผัดกับไก่ในกระทะทำเป็นเหมือนซอสถั่วเหลือง แทนที่จะเอาลงไปเคี่ยวกับกะทิให้เข้ากันจนแตกมันก่อน ตบท้ายด้วยการใส่ถั่วหิมะตามลงไปแบบเบิ้มๆ จะทำให้รสชาติแกงเขียวหวานสยองมากขึ้น

 

 

จนตอนนี้แกไม่รู้ว่าเป็นแกงอะไรไปแล้ว ถึงขั้นขอร้องว่าทำตามสูตรไทยเถอะ แนะนำว่าถ้าน้ำปลาต้องเลือกของไทยนะ ยี่ห้ออื่นไม่โอเค

 

พอได้เห็นผลลัพธ์ทั้งหมดกับการทำเมนูแกงเขียวหวานของเจมี่ โอลิเวอร์แล้ว อังเคิลโรเจอร์ถึงกับไฮ๊หย่าาาา นี่มันไม่ใช่แกงเขียวหวานที่รู้จักเลยสักนิด 5555

 

 

ดูคลิปของอังเคิลโรเจอร์แล้วคุณจะร้องไฮ๊หย่าตามแบบไม่หยุดหย่อน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...