อังเคิลโรเจอร์ปวดใจ ดูคลิปทำแกงเขียวหวานผิดสูตร นี่แกงหรือสมูทตี้ ไฮ๊หย่าาาา


20 แชร์

ทุกท่านคงจะรู้กันดีว่าคอนเทนต์การทำอาหารนั้นมีเยอะแยะมากมาย และเมนูขึ้นชื่อของแต่ละประเทศต่างก็ถูกนำมาถ่ายทอดโดยเชฟชื่อดังปรับสูตรให้เหมาะกับผู้ชมหรือผู้ปรับสูตรเหล่านั้น

 

 

และคราวนี้ก็เป็น อังเคิล โรเจอร์ (ไนเจิล อึ้ง) นักแสดงตลกเดี่ยวชาวมาเลเซียที่เคยฟาดเรื่องข้าวผัด และฟาดสูตรอาหารเอเชียของกอร์ดอน แรมซี่ กับการนั่งดูคลิปพร้อมกับความปวดร้าวกับสูตรแกงเขียวหวานไก่ของ เจมี่ โอลิเวอร์

 

มันไม่ใช่แกง มันคือสมูทตี้

 

ในคลิปของเจมี่ โอลิเวอร์ ที่เลือกใช้เครื่องเทศขิงแทนข่า ใช้เครื่องปั่นแทนการใช้ครก ตีตะไคร้ที่ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะโยนลงเครื่องปั่นอยู่ดี ใส่กระเทียม ใส่ใบมะกรูด ผงยี่หร่าเล็กน้อยอันนี้ก็พอได้อยู่

 

 

แต่เมื่อมาถึงการใส่พริก เจมี่ใส่เพียงแค่ 3 เม็ดพร้อมเขี่ยเม็ดพริกออก อังเคิลโรเจอร์บอกว่าถ้าเขาทำเองจะใส่ลงไปถึง 20-30 เม็ดเลย และบอกว่านี่มันไม่ใช่แกงแล้ว มันคือสมูทตี้ และสีแกงไม่ออกเขียวแน่ๆ

 

 

อังเคิล โรเจอร์ เข้าใจว่าชาวตะวันตกไม่กินเผ็ด ก็เลยเขี่ยเม็ดพริกออกหมด แต่ความเผ็ดนั้นคือหัวใจหลักของรสชาติแกง เพราะฉะนั้นอย่าไปกลัว กินเม็ดพริกเข้าไปเถอะ

ส่วนพริกแกงที่ปั่นลงไปนั้นไม่มีข่า พริกไทย กะปิ แกบอกว่าพริกแกงแบบนี้จะอ่อนมาก

 

 

เนื้อไก่ใส่เห็ด

 

เมื่อพูดถึงเนื้อไก่ ในคลิปของเจมี่นำไก่ลงไปผัดในกระทะก่อน ส่วนอังเคิลโรเจอร์บอกว่าต้องเอาไปคลุกกับพริกแกงก่อนแล้วค่อยลงผัด เหมือนกับว่าทำคนละเมนูที่ไม่ใช่แกงเขียวหวาน

 

 

พอได้เห็นวัตถุดิบต่อไปที่จะลงหม้อคือเห็ดอีกจำนวนมหาศาล แกเลยมองว่านี่มันเป็นซุปเห็ดไม่ใช่แกงเขียวหวานชัดเจนแน่นอน ใครจะไปกินเห็ดอะไรเยอะขนาดนั้น แถมยังหั่นเป็นชิ้นเบ้อเร่ออีกต่างหาก

ส่วนตัวเขามองว่าการใส่เห็ดเข็มทองไม่ได้ทำให้มีความเป็นเอเชียเพิ่มขึ้นเลย

 

แกงเขียวหวานผัด?

เมื่อมาถึงจังหวะทำน้ำแกง กลายเป็นว่าเจมี่เอาพริกแกงมาลงผัดกับไก่ในกระทะทำเป็นเหมือนซอสถั่วเหลือง แทนที่จะเอาลงไปเคี่ยวกับกะทิให้เข้ากันจนแตกมันก่อน ตบท้ายด้วยการใส่ถั่วหิมะตามลงไปแบบเบิ้มๆ จะทำให้รสชาติแกงเขียวหวานสยองมากขึ้น

 

 

จนตอนนี้แกไม่รู้ว่าเป็นแกงอะไรไปแล้ว ถึงขั้นขอร้องว่าทำตามสูตรไทยเถอะ แนะนำว่าถ้าน้ำปลาต้องเลือกของไทยนะ ยี่ห้ออื่นไม่โอเค

 

พอได้เห็นผลลัพธ์ทั้งหมดกับการทำเมนูแกงเขียวหวานของเจมี่ โอลิเวอร์แล้ว อังเคิลโรเจอร์ถึงกับไฮ๊หย่าาาา นี่มันไม่ใช่แกงเขียวหวานที่รู้จักเลยสักนิด 5555

 

 

ดูคลิปของอังเคิลโรเจอร์แล้วคุณจะร้องไฮ๊หย่าตามแบบไม่หยุดหย่อน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

20 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?