เปิดดราม่า “นักยิงปืนจีน” โพสต์เซลฟี่ ขอโทษไม่ได้เหรียญทอง – โดนทัวร์ลง คิดว่าเป็นดาราเหรอ?

Date:

การได้เป็นตัวแทนของประเทศเข้าแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ย่อมต้องแบกรับความคาดหวังอันหนักอึ้งเพื่อคว้าเหรียญกลับไปให้ได้ ในหลายกรณีที่นักกีฬาไม่อาจไปถึงจุดนั้น ในสังคมก็ยังคงคอยให้กำลังใจแก่นักกีฬาที่ทำอย่างเต็มที่สุดความสามารถแล้ว

 

 

กลับกันกับกรณีของ Wang Luyao นักกีฬายิงปืนชาวจีนที่ถูกชาวเน็ตในโลกออนไลน์ถล่มด่าหลังจากที่เธอทำผลงานได้อันดับ 16 จากการแข่งขันปืนยาวอัดลมรอบคัดเลือก และเธอได้โพสต์ภาพเซลฟี่พร้อมกับข้อความขอโทษบนเวย์ป๋อหลังจบการแข่งขัน

 

คนวิจารณ์ที่ลงภาพเซลฟี่

Wang Luyao นั้นถูกมองว่าเป็นตัวเต็งมีโอกาสได้ขึ้นโพเดียมรับเหรียญ แต่หลังจากที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือกแล้วและมีการลงภาพเซลฟี่ระบุว่า “ขอโทษทุกคน มันน่าเสียดายจริงๆ ฉันยอมรับว่ารู้สึกประหม่า เจอกันใหม่อีกครั้งอีก 3 ปีหน้านะ”

จากโพสต์ตัวนี้ทำให้เกิดความโมโหของชาวเน็ตที่เข้ามาถล่มด่าและเยาะเย้ยภาพเซลฟี่กันไม่หยุด จนกระทั่งโพสต์นั้นถูกลบหายไปในที่สุด

 

 

ตัวอย่างคอมเมนท์ที่เข้ามาด่าและได้รับการกดโหวตมากที่สุดคือ “คิดว่าตัวเองสูงส่งนักหรือไง ยังมีที่ยืนในทีมชาติอีก 3 ปีงั้นเหรอ? นักกีฬาควรพูดถึงผลงานมากกว่า โพสต์เซลฟี่เพื่อจุดประสงค์อะไร? อวดหน้าตา? หมดคำจะพูดจริงๆ”

คอมเมนท์อื่นๆ เช่น “แทนที่จะสะท้อนประสบการณ์ตัวเองหลังจบการแข่ง เธอมาบนเวย์ป๋อเพื่อลงภาพเซลฟี่ ดูเหมือนต้องการแสงเยอะมากเนอะ”

“ในฐานะนักกีฬา มันดูไม่เหมาะที่จะบอกว่าพลาดง่ายๆ ขนาดนี้? ดูสิ่งที่เธอพูดออกมาสิ เป็นดาราหรือไง? นี่เป็นตัวแทนประเทศงั้นเหรอ?”

 

 

ยังมีคนคอยปกป้องอยู่

แม้ว่าเธอจะโดนด่าขนาดไหน แต่ก็ยังมีชาวเน็ตอีกฝั่งที่ออกมาปกป้องเธอ และแสดงความโกรธกับคนที่เข้ามาด่าแบบไม่ลืมหูลืมตา

 

“เธอมีพรสวรรค์มากไปจนถึงโลลิมปิกแล้วนะ หญิงสาวจากเจ้อเจียงคนนี้ยอดเยี่ยมแล้ว”

 

“พวกคนไม่ชอบนี่มีปัญหาสุขภาพจิตอะไรรึเปล่า? พวกนี้ควรมองตัวเองในกระจกแล้วถามว่ามีปัญญาไปถึงระดับนั้นไหม แล้วช่วยอะไรพวกเขาบ้าง? ยังจะไปตามรังควานเขาอีก”

 

“เห็นเธอโดนถล่มไซเบอร์บูลลี่ขนาดนี้ทำให้รู้สึกปวดใจมาก”

 

ประเด็นในการปกป้องนักกีฬาก็คือ แทนที่จะด่าตัวแทนทีมชาติควรให้กำลังใจกันมากกว่า ไม่ว่าจะมีผลงานดีหรือแย่ในการแข่งขันโอลิมปิก

“ทุกคนต้องเข้าใจว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว จีนไม่ได้เป็นประเทศที่ต้องพึ่งพาเหรียญทองโอลิมปิกเพื่อให้คนสรรเสริญหรือเป็นหนึ่งเดียวกัน”

“โอลิมปิกยังคงเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่สำหรับจีน แต่ไม่จำเป็นต้องมาตัดสินนักกีฬาจากผลงานแล้ว เหรียญทองแดงก็ดี ไม่ชนะก็ไม่เป็นไร เป็นเกียรติสำหรับตัวนักกีฬาแล้วที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งโอลิมปิก และเป็นตัวแทนของนักกีฬาระดับชาติ”

 

 

ไม่ได้รู้สึกกระทบอะไรจากที่โดนด่า

หลังจากที่เธอโดนถล่มด่าในเวย์ป๋อในโพสต์ข้างต้น ต่อมาเธอได้โพสต์อธิบายเกี่ยวคำที่เธอโพสต์ที่ใช้คำแบบนั้นเป็นเพราะว่าเธอไม่สามารถแข่งด้วยศักยภาพที่เคยเป็น เพราะรู้สึกประหม่าที่ได้ไปแข่งโอลิมปิกครั้งแรก

เธออธิบายเพิ่มเติมว่าภาพเซลฟี่นั้นเป็นการโฟกัสกับตัวเอง บอกตัวเองว่าให้ลองเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในเมื่อพลาดโอกาสไปแล้ว

“ฉันไม่ยอมรับความพ่ายแพ้หรือก้มหัวให้กับความล้มเหลว เพราะฉะนั้นฉันจะไปแข่งที่ปารีส (ปี 2024) เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม เหมือนกับโพสต์แรก โพสต์นี้ก็ถูกลบหายไปอีกรอบ

 

 

โพสต์ใหม่ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เธอลงภาพถ่าย 2 ภาพ เป็นภาพตัวเองที่ถ่ายเอาไว้นานแล้ว เธอกล่าวว่าจะเริ่มต้นใหม่หลังกลับไปถึงปักกิ่งและจะสู้ต่อไป

คราวนี้มีแต่ชาวเน็ตมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม และจากโพสต์นี้เองก็ทำให้เธอออกมาขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงถึงสุขภาพจิต เธอยังสบายดี ไม่ได้รู้สึกโกรธกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอแค่ทุกคนมีความสุขก็พอแล้ว

 

ที่มา: yahoo, insider, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...