มิน อ่อง หล่าย เป็นรัฐบาลรักษาการต่อ ประกาศยืดสถานการณ์ฉุกเฉินถึงปี 66

Date:

สื่อต่างประเทศรายงานตรงกันว่า สภาบริหารแห่งรัฐของเมียนมาที่ตั้งขึ้นมาหลังจากเกิดรัฐประหารภายใน ได้มีการออกประกาศแต่งตั้ง พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย เป็นผู้นำสภาฯ และนายกรัฐมนตรี  โดยคณะทำงานทั้งหมดจะถูกปรับเป็นรัฐบาลรักษาการแทน

โดย พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย ทำการแถลงผ่านสื่อโทรทัศน์ เน้นย้ำและให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีการจัดเลือกตั้งแบบหลายพรรคอย่างโปร่งใส่และยุติธรรมในอนาคต พร้อมกับประกาศขยายสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปจนถึงเดือนสิงหาคมปี 2566

ส่วนกลุ่มต่อต้านการรัฐประหารที่เกิดขึ้นในเมียนมาร์ ถูกชี้ให้เป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมียนมา ส่งผลทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ กองทัพจะขึ้นปกครองเมียนมาเป็นเวลาอย่างต่ำประมาณ 2 ปีครึ่ง แทนที่จะเป็น 1 ปี ตามประกาศที่ให้ไว้หลังทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.cbc.ca/news/world/myanmar-state-of-emergency-until-elections-1.6126128

https://www.wsj.com/articles/myanmar-rulers-extend-state-of-emergency-11627830968

https://www.bbc.com/news/world-asia-58045792

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...