มิน อ่อง หล่าย เป็นรัฐบาลรักษาการต่อ ประกาศยืดสถานการณ์ฉุกเฉินถึงปี 66

Date:

สื่อต่างประเทศรายงานตรงกันว่า สภาบริหารแห่งรัฐของเมียนมาที่ตั้งขึ้นมาหลังจากเกิดรัฐประหารภายใน ได้มีการออกประกาศแต่งตั้ง พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย เป็นผู้นำสภาฯ และนายกรัฐมนตรี  โดยคณะทำงานทั้งหมดจะถูกปรับเป็นรัฐบาลรักษาการแทน

โดย พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย ทำการแถลงผ่านสื่อโทรทัศน์ เน้นย้ำและให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีการจัดเลือกตั้งแบบหลายพรรคอย่างโปร่งใส่และยุติธรรมในอนาคต พร้อมกับประกาศขยายสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปจนถึงเดือนสิงหาคมปี 2566

ส่วนกลุ่มต่อต้านการรัฐประหารที่เกิดขึ้นในเมียนมาร์ ถูกชี้ให้เป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมียนมา ส่งผลทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ กองทัพจะขึ้นปกครองเมียนมาเป็นเวลาอย่างต่ำประมาณ 2 ปีครึ่ง แทนที่จะเป็น 1 ปี ตามประกาศที่ให้ไว้หลังทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.cbc.ca/news/world/myanmar-state-of-emergency-until-elections-1.6126128

https://www.wsj.com/articles/myanmar-rulers-extend-state-of-emergency-11627830968

https://www.bbc.com/news/world-asia-58045792

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...