“พวกเราไม่ได้ตั้งใจ” นักกีฬาอิสราเอล ขอโทษคอนเทนต์คลิปกระโดดถล่มเตียงโอลิมปิก

Date:

เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นกับพฤติกรรมของเหล่านักกีฬาทีมชาติอิสราเอล ที่พากันมาทำคอนเทนต์ร่วมทดสอบความแข็งแรงของเตียงกระดาษลังที่ทางเจ้าภาพญี่ปุ่นได้จัดเตรียมไว้ให้ จนทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาถึงความไม่เหมาะสมหรือเสียมารยาท

ข่าวเก่า: นักกีฬาทดสอบเตียงโอลิมปิก ว่ารับน้ำหนักได้กี่คน กระโดดกันจนพัง เกิดเป็นดราม่าบนโซเชียล

 

 

ในระหว่างเตรียมจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ทางสปอนเซอร์อย่างบริษัท Airweave Inc. ของญี่ปุ่น ได้ช่วยพัฒนาและสนับสนุนเตียงกระดาษลังให้กับหมู่บ้านนักกีฬา

โดยทางผู้จัดระบุว่าเป็นการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในระหว่างการจัดแข่งโอลิมปิกและพาราลิมปิก

 

 

ในขณะที่เหล่านักกีฬาต่างรู้สึกตื่นเต้นและทึ่งกับนวัตกรรมที่ทำให้เกิดเตียงนี้ขึ้นมา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นักกีฬากลุ่มหนึ่งสงสัยว่ามันจะรับน้ำหนักได้มากขนาดไหน ชวนกันมาทำคอนเทนต์ลงติ๊กต็อกกระโดดถล่มเตียงจนยับเยิน

ต้นเรื่องนี้มาจากการที่ Ben Wagner นักเบสบอลทีมชาติอิสราเอลชวนเพื่อนนักกีฬามาทำคอนเทนต์ตัวนี้

 

 

พอชาวเน็ตเริ่มตีกลับไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของเขาและเพื่อนนักกีฬา มองว่าเป็นการทำเสียมารยาทกับเจ้าภาพ เขาจึงลบคลิปนี้ออกไป แต่ไม่พ้นสื่อที่นำมาเผยแพร่ต่อในภายหลัง

 

.

 

ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

หลังจากที่คลิปดังกล่าวโดนกระแสด้านลบตีกลับอย่างรุนแรง Ben Wanger จึงออกมาโพสต์วิดีโอคลิปเพื่อกล่าวขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ผมอยากขอโทษอย่างจริงจังกับทุกคนที่รู้สึกไม่ดีกับวิดีโอคลิปตัวนี้ พวกเราไม่ได้ตั้งใจดูหมิ่นดูแคลนหรือหยาบคาย เพียงแค่อยากแสดงให้เห็นว่าเตียงในหมู่บ้านนักกีฬานั้นมีประสิทธิภาพและแข็งแรงขนาดไหนเท่านั้นครับ”

 

 

เขาอธิบายเพิ่มเติมว่าเตียงที่เห็นในคลิปเป็นเตียงเสริมที่ถูกนำมาวางไว้ในห้อง และได้รับแจ้งมาว่าเตียงเหล่านี้จะถูกนำไปรีไซเคิลอีกรอบหลังจบการแข่งขัน

“เตียงที่เห็นในคลิปนั้นถูกรีไซเคิลมาแล้ว พวกเรานอนหลับสบายกับเตียงนี้มาก ผมคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมและทนทานสำหรับโอลิมปิกครั้งต่อไปครับ”

 

 

จากนั้นเขาได้กล่าวชื่นชมเจ้าภาพญี่ปุ่นที่มอบการดูแลเป็นอย่างดีให้กับเหล่านักกีฬาโอลิมปิก

“ญี่ปุ่นทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพดูแลนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬาดีมากครับ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งกับการดูแลที่ดีแบบนี้ ผมและเพื่อนนักกีฬาต่างมีประสบการณ์ที่ดีในญี่ปุ่นครับ”

 

ที่มา: @bwangah

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...