“พวกเราไม่ได้ตั้งใจ” นักกีฬาอิสราเอล ขอโทษคอนเทนต์คลิปกระโดดถล่มเตียงโอลิมปิก

Date:

เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นกับพฤติกรรมของเหล่านักกีฬาทีมชาติอิสราเอล ที่พากันมาทำคอนเทนต์ร่วมทดสอบความแข็งแรงของเตียงกระดาษลังที่ทางเจ้าภาพญี่ปุ่นได้จัดเตรียมไว้ให้ จนทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาถึงความไม่เหมาะสมหรือเสียมารยาท

ข่าวเก่า: นักกีฬาทดสอบเตียงโอลิมปิก ว่ารับน้ำหนักได้กี่คน กระโดดกันจนพัง เกิดเป็นดราม่าบนโซเชียล

 

 

ในระหว่างเตรียมจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ทางสปอนเซอร์อย่างบริษัท Airweave Inc. ของญี่ปุ่น ได้ช่วยพัฒนาและสนับสนุนเตียงกระดาษลังให้กับหมู่บ้านนักกีฬา

โดยทางผู้จัดระบุว่าเป็นการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในระหว่างการจัดแข่งโอลิมปิกและพาราลิมปิก

 

 

ในขณะที่เหล่านักกีฬาต่างรู้สึกตื่นเต้นและทึ่งกับนวัตกรรมที่ทำให้เกิดเตียงนี้ขึ้นมา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นักกีฬากลุ่มหนึ่งสงสัยว่ามันจะรับน้ำหนักได้มากขนาดไหน ชวนกันมาทำคอนเทนต์ลงติ๊กต็อกกระโดดถล่มเตียงจนยับเยิน

ต้นเรื่องนี้มาจากการที่ Ben Wagner นักเบสบอลทีมชาติอิสราเอลชวนเพื่อนนักกีฬามาทำคอนเทนต์ตัวนี้

 

 

พอชาวเน็ตเริ่มตีกลับไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของเขาและเพื่อนนักกีฬา มองว่าเป็นการทำเสียมารยาทกับเจ้าภาพ เขาจึงลบคลิปนี้ออกไป แต่ไม่พ้นสื่อที่นำมาเผยแพร่ต่อในภายหลัง

 

.

 

ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

หลังจากที่คลิปดังกล่าวโดนกระแสด้านลบตีกลับอย่างรุนแรง Ben Wanger จึงออกมาโพสต์วิดีโอคลิปเพื่อกล่าวขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ผมอยากขอโทษอย่างจริงจังกับทุกคนที่รู้สึกไม่ดีกับวิดีโอคลิปตัวนี้ พวกเราไม่ได้ตั้งใจดูหมิ่นดูแคลนหรือหยาบคาย เพียงแค่อยากแสดงให้เห็นว่าเตียงในหมู่บ้านนักกีฬานั้นมีประสิทธิภาพและแข็งแรงขนาดไหนเท่านั้นครับ”

 

 

เขาอธิบายเพิ่มเติมว่าเตียงที่เห็นในคลิปเป็นเตียงเสริมที่ถูกนำมาวางไว้ในห้อง และได้รับแจ้งมาว่าเตียงเหล่านี้จะถูกนำไปรีไซเคิลอีกรอบหลังจบการแข่งขัน

“เตียงที่เห็นในคลิปนั้นถูกรีไซเคิลมาแล้ว พวกเรานอนหลับสบายกับเตียงนี้มาก ผมคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมและทนทานสำหรับโอลิมปิกครั้งต่อไปครับ”

 

 

จากนั้นเขาได้กล่าวชื่นชมเจ้าภาพญี่ปุ่นที่มอบการดูแลเป็นอย่างดีให้กับเหล่านักกีฬาโอลิมปิก

“ญี่ปุ่นทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพดูแลนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬาดีมากครับ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งกับการดูแลที่ดีแบบนี้ ผมและเพื่อนนักกีฬาต่างมีประสบการณ์ที่ดีในญี่ปุ่นครับ”

 

ที่มา: @bwangah

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...