ภาพรอยช้ำที่เกิดจาก “เข็มขัดนิรภัย” โดยกรมขนส่งนิวซีแลนด์ ตั้งใจไว้เตือนสติผู้ขับรถ

Date:

“เข็มขัดนิรภัย” คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ แต่หลายๆ คนก็มักจะเมินเฉยและไม่คาดเข็มขัดดังกล่าวเป็นประจำ

เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของเข็มขัดนิรภัย วันนี้ทางกรมการขนส่งแห่งประเทศนิวซีแลนด์จึงได้ทำแคมเปญลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน โดยให้เห็นรอยช้ำที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 

 

จากรายงานของกรมขนส่งแห่งนิวซีแลนด์พบว่าในทุกๆ ปีจะประชากรนิวซีแลนด์ 90 คนที่เสียชีวิตเพราะพวกเขาไม่ใส่เข็มขัดนิรภัย โดยส่วนมากมักเป็นคนหนุ่ม

ทั้งนี้กรมการขนส่งจึงทำการขอความร่วมมือจากผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุจริงๆ มาถ่ายรูปพร้อมเมคอัปรอยช้ำที่เกิดจากเข็มขัดนิรภัยเอาไว้เตือนใจผู้ขับขี่คนอื่น

ว่าขนาดเข็มขัดนิรภัยยังทิ้งรอยช้ำขนาดนี้ไว้ มันแสดงว่าคุณพุ่งออกจากที่นั่งเร็วและแรงขนาดไหน

 

 

“เข็มขัดนิรภัยจะทิ้งรอยช้ำไว้แบบนี้ มันจะช่วยชีวิตของคุณ แต่มันจะทิ้งร่องรอยเอาไว้เพื่อให้คุณเห็นว่ามันช่วยคุณอย่างไร” Dr. Natasha McKay แพทย์ฉุกเฉินพิเศษได้กล่าวเอาไว้

แคมเปญดังกล่าวจะตั้งโชว์บนป้ายโฆษณาต่างๆ ทั่วประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมกับมีวิดีโอเรื่องราวของผู้เคยประสบอุบัติเหตุทั้ง 10 คนที่จะสอนแง่คิดเห็นแก่ผู้ขับขี่คนอื่นๆ ให้ดูกันบน Youtube ด้วย

 

.

.

 

ตัวอย่างวิดีโอเรื่องราวของผู้เคยประสบอุบัติเหตุ

.

 

หลังจากได้เห็นผลกระทบจากรอยช้ำที่เข็มขัดนิรภัยได้ทิ้งไว้ให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุ#เหมียวโคบี้ เชื่อหลายๆ คนคงเริ่มเห็นถึงความสำคัญของมันบ้างแล้วล่ะ

 

ที่มา Boredpandabeltedsurvivors.nz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...

ผลวิจัยใหม่ชี้ “เด็กรุ่นใหม่” กำลัง ใช้งาน Facebook น้อยลง ยอดตกจาก 71% เหลือแค่ 32%

เมื่อเรากล่าวถึงเด็กๆ ช่วงอายุ 13-17 หลายคนก็คงทราบกันว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวก็กลุ่มที่มีอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตสูง และน่าจะเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่โซเชียลมีเดียพยายามจะเข้าถึง ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวร้ายอีกข่าวหนึ่งของบริษัท Meta เลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักวิจัยพิว (Pew...