ภาพรอยช้ำที่เกิดจาก “เข็มขัดนิรภัย” โดยกรมขนส่งนิวซีแลนด์ ตั้งใจไว้เตือนสติผู้ขับรถ

Date:

“เข็มขัดนิรภัย” คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ แต่หลายๆ คนก็มักจะเมินเฉยและไม่คาดเข็มขัดดังกล่าวเป็นประจำ

เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของเข็มขัดนิรภัย วันนี้ทางกรมการขนส่งแห่งประเทศนิวซีแลนด์จึงได้ทำแคมเปญลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน โดยให้เห็นรอยช้ำที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 

 

จากรายงานของกรมขนส่งแห่งนิวซีแลนด์พบว่าในทุกๆ ปีจะประชากรนิวซีแลนด์ 90 คนที่เสียชีวิตเพราะพวกเขาไม่ใส่เข็มขัดนิรภัย โดยส่วนมากมักเป็นคนหนุ่ม

ทั้งนี้กรมการขนส่งจึงทำการขอความร่วมมือจากผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุจริงๆ มาถ่ายรูปพร้อมเมคอัปรอยช้ำที่เกิดจากเข็มขัดนิรภัยเอาไว้เตือนใจผู้ขับขี่คนอื่น

ว่าขนาดเข็มขัดนิรภัยยังทิ้งรอยช้ำขนาดนี้ไว้ มันแสดงว่าคุณพุ่งออกจากที่นั่งเร็วและแรงขนาดไหน

 

 

“เข็มขัดนิรภัยจะทิ้งรอยช้ำไว้แบบนี้ มันจะช่วยชีวิตของคุณ แต่มันจะทิ้งร่องรอยเอาไว้เพื่อให้คุณเห็นว่ามันช่วยคุณอย่างไร” Dr. Natasha McKay แพทย์ฉุกเฉินพิเศษได้กล่าวเอาไว้

แคมเปญดังกล่าวจะตั้งโชว์บนป้ายโฆษณาต่างๆ ทั่วประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมกับมีวิดีโอเรื่องราวของผู้เคยประสบอุบัติเหตุทั้ง 10 คนที่จะสอนแง่คิดเห็นแก่ผู้ขับขี่คนอื่นๆ ให้ดูกันบน Youtube ด้วย

 

.

.

 

ตัวอย่างวิดีโอเรื่องราวของผู้เคยประสบอุบัติเหตุ

.

 

หลังจากได้เห็นผลกระทบจากรอยช้ำที่เข็มขัดนิรภัยได้ทิ้งไว้ให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุ#เหมียวโคบี้ เชื่อหลายๆ คนคงเริ่มเห็นถึงความสำคัญของมันบ้างแล้วล่ะ

 

ที่มา Boredpandabeltedsurvivors.nz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...