“ลูกแมวต่างแม่” กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ขาดกันไม่ได้ และคอยเติมเต็มให้กันและกัน

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ Animal Welfare League of Arlington (AWLA) ในเวอร์จิเนีย ได้ช่วยเหลือแมวท้องที่อยู่ในสภาพย่ำแย่ จากนั้น มันก็คลอดลูกในศูนย์ แต่มีลูกแมวแค่ 2 ตัวที่รอด

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแม่ แต่น่าเศร้าที่แม่แมวไม่สามารถดูแลพวกมันได้ Paula ผู้อุปถัมภ์แมว จึงรับเด็กๆ ไปดูแลแทน

 

 

Paula พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเด็กๆ อย่างไรก็ตาม ลูกแมวที่ชื่อ Monique กลับเป็นตัวเดียวที่รอดชีวิต

Monique มุ่งมั่นที่จะเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ โดยมี Paula คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ในช่วงวันแรกๆ เธอแทบจะไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ แต่ก็โชคดีที่ความพยายามของทั้งคู่ไม่สูญเปล่า เพราะในที่สุด ลูกแมวก็เริ่มโตขึ้นและแข็งแรงขึ้น

 

 

ในวัย 3 สัปดาห์ Monique กลายเป็นแมวขนปุยที่มีสุขภาพแข็งแรง และมีพลังงานมากมาย แต่ด้วยความที่มันสูญเสียพี่น้องไปทั้งหมด มันจึงอยากมีเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง

ขณะนั้น Paula คิดถึงลูกแมวอีกตัวที่อยู่ในการดูแลของเธอ ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนกับ Monique ได้

 

 

ลูกแมวตัวนั้นมีชื่อว่า Stranger Danger หรือ SD มันชอบร้องเสียงดังเพื่อเรียกร้องความสนใจ และไม่ชอบอยู่คนเดียว

เมื่อรู้ว่ามีลูกแมว 2 ตัว ที่ไม่ได้มาจากที่เดียวกัน แต่มีความต้องการเหมือนกัน Paula จึงตัดสินใจพาทั้งคู่มาทำความรู้จัก โดยหวังว่าพวกมันจะเข้ากันได้

 

 

และแล้วลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พวกมันยอมรักกันและกันในทันทีที่เจอ และไม่ยอมแยกออกจากกันอีกเลย

Penny Richards ผู้อุปถัมภ์คนปัจจุบันบอกว่า “เด็กๆ อายุห่างกัน 1 สัปดาห์ แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน และผูกพันกันมาก ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว” 

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวตัวใดตัวหนึ่งไม่เห็นเพื่อนรัก มันจะร้องเรียกและเดินตามหาจนกว่าจะเจอ ซึ่ง SD ในฐานะที่เป็นเด็กช่างพูด มันจะพูดไม่หยุด เพื่อให้ Monique รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน

 

 

ทั้ง SD และ Monique  ติดตุ๊กตาหมีมากๆ เพราะเข้าใจว่ามันเป็นแม่ และทุกครั้งที่นอน พวกมันจะมานอนใกล้ๆ ตุ๊กตาหมีเสมอ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตไปด้วยกัน และเรียนรู้ไปด้วยกัน พวกมันมักจะเลียนแบบกันแทบทุกอย่าง เช่น หากตัวหนึ่งนอนหงาย เพื่อให้ลูบพุง อีกตัวก็นอนหงายด้วยเหมือนกัน

 

 

ยิ่งโตเด็กๆ ก็ยิ่งมีบุคลิกที่ชัดเจนมากขึ้น “Monique มีเอกลักษณ์ที่พิเศษ ซึ่งดูคล้ายลูกหมาป่า มันมีความสุขกับการได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ และชอบให้ลูบพุง” Penny บอก

 

 

Penny บอกอีกว่า “ส่วน SD นั้น ชอบร้องเพลงให้ฉันฟังทั้งวันเลย โวยวายราวกับว่าฉันไม่ได้ให้อาหารมันหลายวันอย่างงั้นแหละ สมแล้วที่เป็นเด็กช่างพูด คิดอะไรก็พูดออกมาหมด” 

 

 

ด้วยความที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว สนิทและผูกพันกันมาก Penny หวังว่าเมื่อพวกมันโตพอสำหรับการรับเลี้ยง พวกมันจะได้ไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพื่อให้มิตรภาพของทั้งคู่ยังคงดำเนินต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...