“ลูกแมวต่างแม่” กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ขาดกันไม่ได้ และคอยเติมเต็มให้กันและกัน


เมื่อไม่นานมานี้ Animal Welfare League of Arlington (AWLA) ในเวอร์จิเนีย ได้ช่วยเหลือแมวท้องที่อยู่ในสภาพย่ำแย่ จากนั้น มันก็คลอดลูกในศูนย์ แต่มีลูกแมวแค่ 2 ตัวที่รอด

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแม่ แต่น่าเศร้าที่แม่แมวไม่สามารถดูแลพวกมันได้ Paula ผู้อุปถัมภ์แมว จึงรับเด็กๆ ไปดูแลแทน

 

 

Paula พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเด็กๆ อย่างไรก็ตาม ลูกแมวที่ชื่อ Monique กลับเป็นตัวเดียวที่รอดชีวิต

Monique มุ่งมั่นที่จะเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ โดยมี Paula คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ในช่วงวันแรกๆ เธอแทบจะไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ แต่ก็โชคดีที่ความพยายามของทั้งคู่ไม่สูญเปล่า เพราะในที่สุด ลูกแมวก็เริ่มโตขึ้นและแข็งแรงขึ้น

 

 

ในวัย 3 สัปดาห์ Monique กลายเป็นแมวขนปุยที่มีสุขภาพแข็งแรง และมีพลังงานมากมาย แต่ด้วยความที่มันสูญเสียพี่น้องไปทั้งหมด มันจึงอยากมีเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง

ขณะนั้น Paula คิดถึงลูกแมวอีกตัวที่อยู่ในการดูแลของเธอ ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนกับ Monique ได้

 

 

ลูกแมวตัวนั้นมีชื่อว่า Stranger Danger หรือ SD มันชอบร้องเสียงดังเพื่อเรียกร้องความสนใจ และไม่ชอบอยู่คนเดียว

เมื่อรู้ว่ามีลูกแมว 2 ตัว ที่ไม่ได้มาจากที่เดียวกัน แต่มีความต้องการเหมือนกัน Paula จึงตัดสินใจพาทั้งคู่มาทำความรู้จัก โดยหวังว่าพวกมันจะเข้ากันได้

 

 

และแล้วลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พวกมันยอมรักกันและกันในทันทีที่เจอ และไม่ยอมแยกออกจากกันอีกเลย

Penny Richards ผู้อุปถัมภ์คนปัจจุบันบอกว่า “เด็กๆ อายุห่างกัน 1 สัปดาห์ แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน และผูกพันกันมาก ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว” 

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวตัวใดตัวหนึ่งไม่เห็นเพื่อนรัก มันจะร้องเรียกและเดินตามหาจนกว่าจะเจอ ซึ่ง SD ในฐานะที่เป็นเด็กช่างพูด มันจะพูดไม่หยุด เพื่อให้ Monique รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน

 

 

ทั้ง SD และ Monique  ติดตุ๊กตาหมีมากๆ เพราะเข้าใจว่ามันเป็นแม่ และทุกครั้งที่นอน พวกมันจะมานอนใกล้ๆ ตุ๊กตาหมีเสมอ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตไปด้วยกัน และเรียนรู้ไปด้วยกัน พวกมันมักจะเลียนแบบกันแทบทุกอย่าง เช่น หากตัวหนึ่งนอนหงาย เพื่อให้ลูบพุง อีกตัวก็นอนหงายด้วยเหมือนกัน

 

 

ยิ่งโตเด็กๆ ก็ยิ่งมีบุคลิกที่ชัดเจนมากขึ้น “Monique มีเอกลักษณ์ที่พิเศษ ซึ่งดูคล้ายลูกหมาป่า มันมีความสุขกับการได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ และชอบให้ลูบพุง” Penny บอก

 

 

Penny บอกอีกว่า “ส่วน SD นั้น ชอบร้องเพลงให้ฉันฟังทั้งวันเลย โวยวายราวกับว่าฉันไม่ได้ให้อาหารมันหลายวันอย่างงั้นแหละ สมแล้วที่เป็นเด็กช่างพูด คิดอะไรก็พูดออกมาหมด” 

 

 

ด้วยความที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว สนิทและผูกพันกันมาก Penny หวังว่าเมื่อพวกมันโตพอสำหรับการรับเลี้ยง พวกมันจะได้ไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพื่อให้มิตรภาพของทั้งคู่ยังคงดำเนินต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format