“ลูกแมวต่างแม่” กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ขาดกันไม่ได้ และคอยเติมเต็มให้กันและกัน

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ Animal Welfare League of Arlington (AWLA) ในเวอร์จิเนีย ได้ช่วยเหลือแมวท้องที่อยู่ในสภาพย่ำแย่ จากนั้น มันก็คลอดลูกในศูนย์ แต่มีลูกแมวแค่ 2 ตัวที่รอด

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแม่ แต่น่าเศร้าที่แม่แมวไม่สามารถดูแลพวกมันได้ Paula ผู้อุปถัมภ์แมว จึงรับเด็กๆ ไปดูแลแทน

 

 

Paula พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเด็กๆ อย่างไรก็ตาม ลูกแมวที่ชื่อ Monique กลับเป็นตัวเดียวที่รอดชีวิต

Monique มุ่งมั่นที่จะเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ โดยมี Paula คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ในช่วงวันแรกๆ เธอแทบจะไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ แต่ก็โชคดีที่ความพยายามของทั้งคู่ไม่สูญเปล่า เพราะในที่สุด ลูกแมวก็เริ่มโตขึ้นและแข็งแรงขึ้น

 

 

ในวัย 3 สัปดาห์ Monique กลายเป็นแมวขนปุยที่มีสุขภาพแข็งแรง และมีพลังงานมากมาย แต่ด้วยความที่มันสูญเสียพี่น้องไปทั้งหมด มันจึงอยากมีเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง

ขณะนั้น Paula คิดถึงลูกแมวอีกตัวที่อยู่ในการดูแลของเธอ ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนกับ Monique ได้

 

 

ลูกแมวตัวนั้นมีชื่อว่า Stranger Danger หรือ SD มันชอบร้องเสียงดังเพื่อเรียกร้องความสนใจ และไม่ชอบอยู่คนเดียว

เมื่อรู้ว่ามีลูกแมว 2 ตัว ที่ไม่ได้มาจากที่เดียวกัน แต่มีความต้องการเหมือนกัน Paula จึงตัดสินใจพาทั้งคู่มาทำความรู้จัก โดยหวังว่าพวกมันจะเข้ากันได้

 

 

และแล้วลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พวกมันยอมรักกันและกันในทันทีที่เจอ และไม่ยอมแยกออกจากกันอีกเลย

Penny Richards ผู้อุปถัมภ์คนปัจจุบันบอกว่า “เด็กๆ อายุห่างกัน 1 สัปดาห์ แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน และผูกพันกันมาก ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว” 

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวตัวใดตัวหนึ่งไม่เห็นเพื่อนรัก มันจะร้องเรียกและเดินตามหาจนกว่าจะเจอ ซึ่ง SD ในฐานะที่เป็นเด็กช่างพูด มันจะพูดไม่หยุด เพื่อให้ Monique รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน

 

 

ทั้ง SD และ Monique  ติดตุ๊กตาหมีมากๆ เพราะเข้าใจว่ามันเป็นแม่ และทุกครั้งที่นอน พวกมันจะมานอนใกล้ๆ ตุ๊กตาหมีเสมอ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตไปด้วยกัน และเรียนรู้ไปด้วยกัน พวกมันมักจะเลียนแบบกันแทบทุกอย่าง เช่น หากตัวหนึ่งนอนหงาย เพื่อให้ลูบพุง อีกตัวก็นอนหงายด้วยเหมือนกัน

 

 

ยิ่งโตเด็กๆ ก็ยิ่งมีบุคลิกที่ชัดเจนมากขึ้น “Monique มีเอกลักษณ์ที่พิเศษ ซึ่งดูคล้ายลูกหมาป่า มันมีความสุขกับการได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ และชอบให้ลูบพุง” Penny บอก

 

 

Penny บอกอีกว่า “ส่วน SD นั้น ชอบร้องเพลงให้ฉันฟังทั้งวันเลย โวยวายราวกับว่าฉันไม่ได้ให้อาหารมันหลายวันอย่างงั้นแหละ สมแล้วที่เป็นเด็กช่างพูด คิดอะไรก็พูดออกมาหมด” 

 

 

ด้วยความที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว สนิทและผูกพันกันมาก Penny หวังว่าเมื่อพวกมันโตพอสำหรับการรับเลี้ยง พวกมันจะได้ไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพื่อให้มิตรภาพของทั้งคู่ยังคงดำเนินต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...