ซีอีโอบริษัทถูกไล่ออก ประเด็นล้อเลียนเด็กหนุ่มใส่เดรสไปงานพรอม ‘ผู้ชายใส่แบบนี้ไม่ได้’


1 ปลาทู

เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นหลังจากพฤติกรรมการเข้าไปตามรังควานเด็กหนุ่มของซีอีโอของบริษัทโทรเวชกรรม(การแพทย์ทางไกล) ในสหรัฐอเมริกา

เหตุเกิดเพราะการที่มีเด็กหนุ่มใส่ชุดเดรสเพื่อไปร่วมงานพรอมของโรงเรียน แต่เขาไปล้อเลียน จนเขาถูกไล่ออกจากการกระทำดังกล่าว

 

 

นาย Sam Johnson ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทโทรเวชกรรม VisuWell ต่อว่าให้กับ Dalton Stevens เด็กหนุ่มวัย 18 หาว่ามีสภาพเป็นพวกงี่เง่าที่ตัดสินใจใส่ชุดเดรสสีแดงเช่นนี้

ด้านเด็กหนุ่มเองระบุว่า ที่ตัดสินใจใส่เดรสสีแดงเป็นเพราะว่าเสื้อผ้านั้นไม่มีข้อจำกัดด้านเพศ และไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ขณะที่เด็กหนุ่มกับแฟนได้ถ่ายร่วมกันภายในโรงแรมที่จัดงานพรอมของโรงเรียน นาย Sam ก็เข้ามาถามเขาว่ารู้ตัวหรือเปล่ากับชุดที่ใส่นั้นมันคืออะไร แล้วทำไมถึงต้องใส่ชุดเดรสแบบนี้

 

Dalton Stevens ตอบว่า ‘ผมคิดว่าผมใส่แล้วดูดีนะ ผมชอบเดรสตัวนี้ด้วย และผมอยากแสดงให้เห็นว่าเสื้อผ้านั้นไม่มีข้อจำกัดด้านเพศ ผมอธิบายกับเขาไปแล้ว เขายังเดินตามมาเรียกชื่อผมอีก’

 

ประโยคที่ทำร้ายความรู้สึกหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยคำว่า ‘โง่’ รวมทั้งใช้คำหยาบคายในลักษณะปรักปรำ ระบุว่าเป็นเพราะเด็กหนุ่มมีขนหน้าอก จึงไม่ควรใส่เดรสแบบนี้

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น Jacob Geitmann แฟนหนุ่มของ Dalton เป็นผู้บันทึกภาพเอาไว้ทั้งหมด

ภายในคลิปจะเห็นได้ว่า Dalton พยายามบอกให้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าเลิกยุ่งกับเขาสักที แต่เขาก็ยังตามรังควานไม่หยุดบอกว่าชุดที่ใส่มันดูน่ารังเกียจ

 

.

 

หลังจากที่เรียก Dalton ว่าเป็นพวกงี่เง่าแล้ว เขายังจะพยายามปัดโทรศัพท์ออกจากมือขณะที่ถ่ายเอาไว้ด้วย แต่ดันไปโดน Dalton แทน จนกระทั่งสำนักข่าว NBC หยิบเรื่องนี้ไปนำเสนอต่อกระจายเป็นวงกว้าง

ทางด้านบริษัท VisuWell ได้กล่าวถึงเรื่องนี้บนสื่อโซเชียลว่า ทางบริษัทไม่ยอมรับกับการกระทำดังกล่าวของนาย Sam Johnson ซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดแย้งกับมาตรฐานระดับสูงที่บริษัทกำหนดเอาไว้

 

 

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ประณามพฤติกรรมที่เขาแสดงออกมาอย่างชัดเจน ดังที่เห็นในคลิปวิดีโอที่ถูกแพร่กระจายไปอย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดีย

จนกระทั่งมีการสอบสวนและพูดคุยกับคณะกรรมการบริหารบริษัท มีความเห็นตรงกันว่าเลือกที่จะปลดนาย Sam Johnson ออกจากตำแหน่งซีอีโอและมีผลในทันที

 

 

นาย Sam Johnson ปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ทำการรังควานหรือก่อกวนใดๆ สิ่งที่เห็นในคลิปวิดีโอคือการตัดต่อ และที่เข้าไปต่อว่าเด็กเป็นเพราะพฤติกรรมเสียงดังและหยาบคาย

“เรากำลังทานมื้อค่ำกันในภัคตาคารเจ้าประจำ ตอนที่ผมกำลังเดินกลับมาจากห้องน้ำก็เจอพวกนี้ส่งเสียงดังด้วยคำหยาบคาย ส่วนเรื่องเดรสเป็นการสร้างเรื่องของเด็ก แล้วก็ตัดต่อออกมาอย่างที่เห็น”

ในส่วนของ Dalton Stevens เองก็ปฏิเสธการกล่าวอ้างของ Sam ว่ากลุ่มของเขานั้นไม่ได้ส่งเสียงดังหรือมีพฤติกรรมหยาบคายอะไร

 

ที่มา: nbcnews, wkrn, newsweek


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?