ซีอีโอบริษัทถูกไล่ออก ประเด็นล้อเลียนเด็กหนุ่มใส่เดรสไปงานพรอม ‘ผู้ชายใส่แบบนี้ไม่ได้’

Date:

เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นหลังจากพฤติกรรมการเข้าไปตามรังควานเด็กหนุ่มของซีอีโอของบริษัทโทรเวชกรรม(การแพทย์ทางไกล) ในสหรัฐอเมริกา

เหตุเกิดเพราะการที่มีเด็กหนุ่มใส่ชุดเดรสเพื่อไปร่วมงานพรอมของโรงเรียน แต่เขาไปล้อเลียน จนเขาถูกไล่ออกจากการกระทำดังกล่าว

 

 

นาย Sam Johnson ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทโทรเวชกรรม VisuWell ต่อว่าให้กับ Dalton Stevens เด็กหนุ่มวัย 18 หาว่ามีสภาพเป็นพวกงี่เง่าที่ตัดสินใจใส่ชุดเดรสสีแดงเช่นนี้

ด้านเด็กหนุ่มเองระบุว่า ที่ตัดสินใจใส่เดรสสีแดงเป็นเพราะว่าเสื้อผ้านั้นไม่มีข้อจำกัดด้านเพศ และไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ขณะที่เด็กหนุ่มกับแฟนได้ถ่ายร่วมกันภายในโรงแรมที่จัดงานพรอมของโรงเรียน นาย Sam ก็เข้ามาถามเขาว่ารู้ตัวหรือเปล่ากับชุดที่ใส่นั้นมันคืออะไร แล้วทำไมถึงต้องใส่ชุดเดรสแบบนี้

 

Dalton Stevens ตอบว่า ‘ผมคิดว่าผมใส่แล้วดูดีนะ ผมชอบเดรสตัวนี้ด้วย และผมอยากแสดงให้เห็นว่าเสื้อผ้านั้นไม่มีข้อจำกัดด้านเพศ ผมอธิบายกับเขาไปแล้ว เขายังเดินตามมาเรียกชื่อผมอีก’

 

ประโยคที่ทำร้ายความรู้สึกหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยคำว่า ‘โง่’ รวมทั้งใช้คำหยาบคายในลักษณะปรักปรำ ระบุว่าเป็นเพราะเด็กหนุ่มมีขนหน้าอก จึงไม่ควรใส่เดรสแบบนี้

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น Jacob Geitmann แฟนหนุ่มของ Dalton เป็นผู้บันทึกภาพเอาไว้ทั้งหมด

ภายในคลิปจะเห็นได้ว่า Dalton พยายามบอกให้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าเลิกยุ่งกับเขาสักที แต่เขาก็ยังตามรังควานไม่หยุดบอกว่าชุดที่ใส่มันดูน่ารังเกียจ

 

.

 

หลังจากที่เรียก Dalton ว่าเป็นพวกงี่เง่าแล้ว เขายังจะพยายามปัดโทรศัพท์ออกจากมือขณะที่ถ่ายเอาไว้ด้วย แต่ดันไปโดน Dalton แทน จนกระทั่งสำนักข่าว NBC หยิบเรื่องนี้ไปนำเสนอต่อกระจายเป็นวงกว้าง

ทางด้านบริษัท VisuWell ได้กล่าวถึงเรื่องนี้บนสื่อโซเชียลว่า ทางบริษัทไม่ยอมรับกับการกระทำดังกล่าวของนาย Sam Johnson ซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดแย้งกับมาตรฐานระดับสูงที่บริษัทกำหนดเอาไว้

 

 

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ประณามพฤติกรรมที่เขาแสดงออกมาอย่างชัดเจน ดังที่เห็นในคลิปวิดีโอที่ถูกแพร่กระจายไปอย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดีย

จนกระทั่งมีการสอบสวนและพูดคุยกับคณะกรรมการบริหารบริษัท มีความเห็นตรงกันว่าเลือกที่จะปลดนาย Sam Johnson ออกจากตำแหน่งซีอีโอและมีผลในทันที

 

 

นาย Sam Johnson ปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ทำการรังควานหรือก่อกวนใดๆ สิ่งที่เห็นในคลิปวิดีโอคือการตัดต่อ และที่เข้าไปต่อว่าเด็กเป็นเพราะพฤติกรรมเสียงดังและหยาบคาย

“เรากำลังทานมื้อค่ำกันในภัคตาคารเจ้าประจำ ตอนที่ผมกำลังเดินกลับมาจากห้องน้ำก็เจอพวกนี้ส่งเสียงดังด้วยคำหยาบคาย ส่วนเรื่องเดรสเป็นการสร้างเรื่องของเด็ก แล้วก็ตัดต่อออกมาอย่างที่เห็น”

ในส่วนของ Dalton Stevens เองก็ปฏิเสธการกล่าวอ้างของ Sam ว่ากลุ่มของเขานั้นไม่ได้ส่งเสียงดังหรือมีพฤติกรรมหยาบคายอะไร

 

ที่มา: nbcnews, wkrn, newsweek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...