หนุ่มโชว์ทักษะ “พัฒนาประเทศ เริ่มจากตัวเอง” ซ่อมฟุตปาธพังได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณมี.. โฟโตช็อป!!

Date:

บ่อยครั้งที่ตามโลกออนไลน์ จะมีการแชร์ภาพของถนนหนทางที่ไม่เรียบ ฝาท่อที่ผุพัง หรือฟุตปาธที่เป็นหลุมเป็นบ่อในพื้นที่ต่างๆ

แล้วเมื่อมีภาพนั้นออกมา ก็ย่อมหนีไม่พ้นที่ชาวเน็ตจะต้องมารุมก่นด่า ว่าทำไมจึงปล่อยให้ทรุดโทรม ไม่มีการซ่อมแซมเป็นเวลานาน

แต่ในทางตรงกันข้าม ก็จะมีชาวเน็ตอีกกลุ่มซึ่งอยากจะให้เรามองข้ามข้อเสียเหล่านั้น และมองแง่บวกของบ้านเมืองเราบ้าง
และความคิดเห็นที่แตกต่างกันนั้น ก็นำไปสู่ดราม่าถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง จนเราเห็นอย่างชินตานั่นเอง

คุณอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ถ้าอยากให้ประเทศพัฒนา ทำไมไม่เริ่มที่ตัวเองก่อน”

 

หนุ่มคนนี้เขาอาจจะไม่มีงบประมาณไปซ่อมแซมให้มันดีขึ้น ก็เลยขอเริ่มใช้ความสามารถที่ตัวเองมีอย่าง “ทักษะโฟโต้ช็อป” มาพัฒนาบ้านเมืองเองเสียเลย

เขาก็เลยลงมือเปลี่ยนฟุตปาธที่ไม่เรียบ เป็นหลุมเป็นบ่อในบางจุดให้กลายมาเป็นฟุตปาธทิพย์ งดงามดั่งเมืองเทพสร้างอีกครั้ง

 

คราวนี้ชาวเมืองกรุงเทพทิพย์ ก็จะไม่ต้องระวังกับดักน้ำเน่าใต้แผ่นปูนอีกต่อไป..!!

 

ความพยายามตั้งใจทำให้ประเทศพัฒนา โดยเริ่มจากตัวเองนี้ ถูกใจชาวเน็ตจนกลายเป็นคลิปที่มียอดวิวกว่า 2.6 ล้านครั้ง พร้อมกดถูกใจอีกกว่า 300,000 ครั้งเลยล่ะ

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดเบาๆ ชมได้ที่นี่นะ)

@jikka_loชีวิตดีๆเริ่มที่เราเอง ##ฟุตบาทไทยแลนด์ ##กรุงเทพชีวิตดีๆที่ลงตัว ##photoshop ##แต่งรูป♬ son original – S C O R P I O N

 

ไม่พอนะ เมื่อเห็นฝาท่อที่ไม่ได้รับการซ่อมแซม เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อคนที่สัญจรไปมา

 

เขาก็ลงมือซ่อมให้ทันทีเลย!!

(ถ้าคลิปอันนี้ไม่ขึ้น กดเบาๆ ชมได้ที่นี่นะ)

@jikka_loซ่อมฝาท่อไม่ต้องรอผู้ว่า ##กรุงเทพชีวิตดีๆที่ลงตัว ##ประเทศกูมี ##photoshop ##แต่งรูป##ฟุตบาทไทยแลนด์♬ son original – S C O R P I O N

 

เชื่อว่าคลิปทั้งสองนี้ เป็นการตั้งใจสร้างมาเพื่อประชดประชันคำกล่าวที่ว่า “ถ้าอยากให้ประเทศพัฒนา ทำไมไม่เริ่มที่ตัวเองก่อน” อยู่เล็กน้อย

ซึ่งก็จริงอยู่ว่า การจะให้ประเทศพัฒนา เราก็ควรเริ่มต้นจากเราเองส่วนหนึ่ง

ยกตัวอย่างเช่น เราไม่ทิ้งขยะเกลื่อนกลาด ไม่เอาเปรียบคนอื่นๆ หรือเราหยุดให้คนข้ามตรงทางม้าลาย ก็เป็นจิตสำนึกที่ดีที่ทำได้เอง

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ส่วนสำคัญอย่างภาครัฐทุกๆ หน่วยงาน (ไม่ใช่เฉพาะรัฐบาล) ก็ย่อมมีความสำคัญในการกำหนดนโยบาย ใช้งบประมาณ หรือกระทั่งบังคับใช้กฎหมาย เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาประเทศได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับใครที่ชอบไอเดียนักพัฒนาบ้านเมือง (รวมถึงชอบทักษะความสร้างสรรค์ของเขา) ก็สามารถตามไปติดตาม TikTok ของเจ้าตัวได้เลยที่ https://www.tiktok.com/@jikka_lo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...