หนุ่มโชว์ทักษะ “พัฒนาประเทศ เริ่มจากตัวเอง” ซ่อมฟุตปาธพังได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณมี.. โฟโตช็อป!!

Date:

บ่อยครั้งที่ตามโลกออนไลน์ จะมีการแชร์ภาพของถนนหนทางที่ไม่เรียบ ฝาท่อที่ผุพัง หรือฟุตปาธที่เป็นหลุมเป็นบ่อในพื้นที่ต่างๆ

แล้วเมื่อมีภาพนั้นออกมา ก็ย่อมหนีไม่พ้นที่ชาวเน็ตจะต้องมารุมก่นด่า ว่าทำไมจึงปล่อยให้ทรุดโทรม ไม่มีการซ่อมแซมเป็นเวลานาน

แต่ในทางตรงกันข้าม ก็จะมีชาวเน็ตอีกกลุ่มซึ่งอยากจะให้เรามองข้ามข้อเสียเหล่านั้น และมองแง่บวกของบ้านเมืองเราบ้าง
และความคิดเห็นที่แตกต่างกันนั้น ก็นำไปสู่ดราม่าถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง จนเราเห็นอย่างชินตานั่นเอง

คุณอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ถ้าอยากให้ประเทศพัฒนา ทำไมไม่เริ่มที่ตัวเองก่อน”

 

หนุ่มคนนี้เขาอาจจะไม่มีงบประมาณไปซ่อมแซมให้มันดีขึ้น ก็เลยขอเริ่มใช้ความสามารถที่ตัวเองมีอย่าง “ทักษะโฟโต้ช็อป” มาพัฒนาบ้านเมืองเองเสียเลย

เขาก็เลยลงมือเปลี่ยนฟุตปาธที่ไม่เรียบ เป็นหลุมเป็นบ่อในบางจุดให้กลายมาเป็นฟุตปาธทิพย์ งดงามดั่งเมืองเทพสร้างอีกครั้ง

 

คราวนี้ชาวเมืองกรุงเทพทิพย์ ก็จะไม่ต้องระวังกับดักน้ำเน่าใต้แผ่นปูนอีกต่อไป..!!

 

ความพยายามตั้งใจทำให้ประเทศพัฒนา โดยเริ่มจากตัวเองนี้ ถูกใจชาวเน็ตจนกลายเป็นคลิปที่มียอดวิวกว่า 2.6 ล้านครั้ง พร้อมกดถูกใจอีกกว่า 300,000 ครั้งเลยล่ะ

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดเบาๆ ชมได้ที่นี่นะ)

@jikka_loชีวิตดีๆเริ่มที่เราเอง ##ฟุตบาทไทยแลนด์ ##กรุงเทพชีวิตดีๆที่ลงตัว ##photoshop ##แต่งรูป♬ son original – S C O R P I O N

 

ไม่พอนะ เมื่อเห็นฝาท่อที่ไม่ได้รับการซ่อมแซม เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อคนที่สัญจรไปมา

 

เขาก็ลงมือซ่อมให้ทันทีเลย!!

(ถ้าคลิปอันนี้ไม่ขึ้น กดเบาๆ ชมได้ที่นี่นะ)

@jikka_loซ่อมฝาท่อไม่ต้องรอผู้ว่า ##กรุงเทพชีวิตดีๆที่ลงตัว ##ประเทศกูมี ##photoshop ##แต่งรูป##ฟุตบาทไทยแลนด์♬ son original – S C O R P I O N

 

เชื่อว่าคลิปทั้งสองนี้ เป็นการตั้งใจสร้างมาเพื่อประชดประชันคำกล่าวที่ว่า “ถ้าอยากให้ประเทศพัฒนา ทำไมไม่เริ่มที่ตัวเองก่อน” อยู่เล็กน้อย

ซึ่งก็จริงอยู่ว่า การจะให้ประเทศพัฒนา เราก็ควรเริ่มต้นจากเราเองส่วนหนึ่ง

ยกตัวอย่างเช่น เราไม่ทิ้งขยะเกลื่อนกลาด ไม่เอาเปรียบคนอื่นๆ หรือเราหยุดให้คนข้ามตรงทางม้าลาย ก็เป็นจิตสำนึกที่ดีที่ทำได้เอง

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ส่วนสำคัญอย่างภาครัฐทุกๆ หน่วยงาน (ไม่ใช่เฉพาะรัฐบาล) ก็ย่อมมีความสำคัญในการกำหนดนโยบาย ใช้งบประมาณ หรือกระทั่งบังคับใช้กฎหมาย เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาประเทศได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับใครที่ชอบไอเดียนักพัฒนาบ้านเมือง (รวมถึงชอบทักษะความสร้างสรรค์ของเขา) ก็สามารถตามไปติดตาม TikTok ของเจ้าตัวได้เลยที่ https://www.tiktok.com/@jikka_lo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...