ไม่ได้เหรียญแต่ได้แหวน นักกีฬาฟันดาบอาร์เจน ถูกโค้ชขอแต่งงานหลังแข่ง ต่อหน้ากล้องผู้สื่อข่าว

Date:

สำหรับนักกีฬาหลายๆ คน การแพ้การแข่งขันใหญ่ๆ อย่างโอลิมปิก ก็คงถือเป็นความทรงจำที่น่าเจ็บใจ และอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าจดจำนัก

อย่างไรก็ตามสำหรับนักกีฬาฟันดาบวัย 36 ปีชาวอาเจนติน่าอย่างคุณ Maria Belen Perez Maurice แล้ว ความทรงจำที่มากับการพ่ายแพ้ในโอลิมปิกของเธอ คงจะเป็นอะไรที่อบอุ่นและมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

 

นั่นเพราะในระหว่างที่เธอกำลังแถลงข่าวต่อสื่อหลังจากที่พ่ายแพ้การแข่งขันต่อนักแข่งจากฮังการีโดยไม่ได้เหรียญใดๆ เลยอยู่นั่นเอง

ที่ด้านหลังของเธอ คุณ Lucas Guillermo Saucedo ผู้เป็นรับหน้าที่เป็นโค้ชกลับออกมาชูป้ายที่เขียนว่า “แต่งงานกับผมไหม?” ต่อหน้ากล้องนักข่าว และขอเธอแต่งงานในทันทีที่เธอหันกลับมามอง

และเธอก็ตอบรับด้วยการตกลง ก่อนที่ทั้งคู่จะจูบแสดงความรักกันมันตรงนั้นเลยด้วย!!

 

 

วิดีโอเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากช่อง RADIO MOOV FM SPORTS

 

ในภายหลัง เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ถูกให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณ Lucas กับ Maria  นั้นจริงๆ แล้วเป็นแฟนกันมานาน 17 ปีแล้ว และว่ากันตรงๆ เมื่อสิบกว่าปีก่อน Lucas  ก็เคยขอเธอแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง ในระหว่างการแข่งฟันดาบในฝรั่งเศสด้วย

(ในเวลานั้นเธอปฏิเสธเขาไปเพราะคิดว่าเธอยังเด็กเกินไปที่จะแต่งงาน)

 

 

ดังนั้นแล้วการขอแต่งงานในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นอะไรที่กินใจทั้งนักแข่ง โค้ช นักข่าว และคนดูทั้งในประเทศนอกประเทศเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าต่อให้พลาดเหรียญทองไปก็ตาม แต่หญิงสาวคนนี้ก็คงจะได้รับสิ่งที่อาจจะมีคุณค่าต่อจิตใจไม่ต่างกันไปแทนแล้ว และสิ่งนั้นก็คงจะไม่พ้น “แหวนแต่งงาน” นั่นเอง

 

ที่มา theguardian, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...