อีกแล้ว ฮ่องกงจับเฮโรอีน 61 กก. มูลค่ากว่า 2,000 ล้าน ส่งจากไทย ซ่อนไปในห่อเครื่องปรุง

Date:

กลายเป็นอีกข่าวที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากของประเทศไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่าน เว็บไซต์รัฐบาลฮ่องกง ได้มีการออกมาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีเนื้อหาโดยสรุปว่า

ในช่วงเวลาเพียงแค่ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-24 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา กรมศุลกากรของฮ่องกงนั้น สามารถตรวจยึดยาเสพติดได้ในหลายพื้นที่ และเข้ายึดยาเสพติดของกลางไว้ได้เป็นมูลค่าถึง 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 7,500 ล้านบาท)

 

ยาเสพติดที่ถูกตรวจยึดทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เป็นที่สนใจของชาวไทยนั้น คือในบรรดายาเสพติดที่ถูกยึดไว้ได้ ส่วนหนึ่งนั้น เป็นเฮโรอีนน้ำหนักราว 61 กิโลกรัม  มูลค่าราว 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,100 ล้านบาท) ซึ่งถูกส่งมาจากประเทศไทยของเราเอง

โดยเฮโรอีนเหล่านี้ มีรายงานว่าถูกซุกซ่อนไปในห่อเครื่องปรุงเส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งสำแดงเป็นขนมขบเคี้ยวอาหารแห้ง เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2021 อีกที

 

ยาเสพติดส่วนที่มาจากไทย

 

คดีในครั้งนี้ ในเบื้องต้นทำให้มีผู้ถูกจับกุมแล้วเป็นจำนวน 3 ราย โดยผู้ต้องหาเป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน อายุตั้งแต่ 31-42 ปี ซึ่งทั้งหมดได้ถูกควบคุมตัวในวันที่ 23 กรกฎาคม ที่เขตไควชุง

และจะต้องมีการขึ้นศาลในวันที่ 26 กรกฎาคมในข้อหาพยายามลักลอบนำยาเสพติดอันตรายเข้าประเทศ ที่มีโทษสูงสุดคือปรับ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 164 ล้านบาท) และจำคุกตลอดชีวิตนั่นเอง

 

ที่มา matichon, the government of Hong Kong

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...