อีกแล้ว ฮ่องกงจับเฮโรอีน 61 กก. มูลค่ากว่า 2,000 ล้าน ส่งจากไทย ซ่อนไปในห่อเครื่องปรุง

Date:

กลายเป็นอีกข่าวที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากของประเทศไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่าน เว็บไซต์รัฐบาลฮ่องกง ได้มีการออกมาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีเนื้อหาโดยสรุปว่า

ในช่วงเวลาเพียงแค่ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-24 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา กรมศุลกากรของฮ่องกงนั้น สามารถตรวจยึดยาเสพติดได้ในหลายพื้นที่ และเข้ายึดยาเสพติดของกลางไว้ได้เป็นมูลค่าถึง 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 7,500 ล้านบาท)

 

ยาเสพติดที่ถูกตรวจยึดทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เป็นที่สนใจของชาวไทยนั้น คือในบรรดายาเสพติดที่ถูกยึดไว้ได้ ส่วนหนึ่งนั้น เป็นเฮโรอีนน้ำหนักราว 61 กิโลกรัม  มูลค่าราว 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,100 ล้านบาท) ซึ่งถูกส่งมาจากประเทศไทยของเราเอง

โดยเฮโรอีนเหล่านี้ มีรายงานว่าถูกซุกซ่อนไปในห่อเครื่องปรุงเส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งสำแดงเป็นขนมขบเคี้ยวอาหารแห้ง เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2021 อีกที

 

ยาเสพติดส่วนที่มาจากไทย

 

คดีในครั้งนี้ ในเบื้องต้นทำให้มีผู้ถูกจับกุมแล้วเป็นจำนวน 3 ราย โดยผู้ต้องหาเป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน อายุตั้งแต่ 31-42 ปี ซึ่งทั้งหมดได้ถูกควบคุมตัวในวันที่ 23 กรกฎาคม ที่เขตไควชุง

และจะต้องมีการขึ้นศาลในวันที่ 26 กรกฎาคมในข้อหาพยายามลักลอบนำยาเสพติดอันตรายเข้าประเทศ ที่มีโทษสูงสุดคือปรับ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 164 ล้านบาท) และจำคุกตลอดชีวิตนั่นเอง

 

ที่มา matichon, the government of Hong Kong

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...