เผยภาพเรือดำน้ำอินโดฯ จมดิ่งใต้ทะเล 800 เมตร เรือแตก 3 ส่วน ไม่มีใครรอด

Date:

จากการติดตามค้นหาเรือดำน้ำของประเทศอินโดนีเซียซึ่งได้สูญหายไปบริเวณหมูเกาะบาหลี ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน 2021) ทางกองทัพเรืออินโดนีเซียได้ประกาศว่าค้นพบซากเรือแล้ว และคาดว่าไม่มีผู้รอดชีวิต

ผู้บัญชาการกองทัพเรือ Yudo Margono เผยว่ามีการค้นพบสิ่งของหลายอย่างที่ได้รับความเสียหาย หนึ่งในนั้นคือขวดน้ำมันหล่อลื่นซึ่งใช้สำหรับกล้องส่องทางไกล พรมสำหรับละหมาด และอุปกรณ์ป้องกันตอร์ปิโด ทั้งยังได้ให้ข้อมูลว่า “วัตถุเหล่านี้ไม่มีวันที่จะหลุดออกมาจากเรือดำน้ำ เว้นแต่จะได้รับแรงดันมหาศาล

 

 

ก่อนหน้านี้ทางการอินโดนีเซียได้ประกาศสถานะเรือดำน้ำลำดังกล่าวว่าสูญหาย แต่ในวันนี้พวกเขาได้เปลี่ยนสถานะเป็นเรืออับปางแล้ว

สิ่งที่น่าเศร้าก็คือไม่มีสัญญาณการรอดชีวิตของลูกเรือทั้ง 53 คน เนื่องจากปริมาณออกซิเจนที่มีอยู่ น่าจะหมดลงตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา

ผู้การ Margono กล่าวว่า จากการตรวจสอบใต้ท้องทะเลพบซากเรือดำน้ำที่ความลึก 850 เมตรซึ่งเกินขีดจำกัดที่เรือดังกล่าวจะทนทานได้ (ตัวเรือได้รับการออกแบบให้ทนต่อความลึกได้สูงสุด 500 เมตรเท่านั้น)

 

 

คาดกันว่า อาจเกิดความเสียหายในบางส่วนของเรือ และรอยแตกค่อยๆ เพิ่มขึ้นหลังมันจมลงไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ อาจไม่มีการระเบิดเกิดขึ้นเพราะหากเป็นเช่นนั้นคลื่นโซนาร์ใต้น้ำน่าจะจับสังเกตได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ชัดเจนที่ทำให้เรือดำน้ำขาดการติดต่อ กองทัพเรือให้ความเห็นว่าอาจเกิดความขัดข้องกับระบบไฟฟ้า ทำให้ไม่สามารถดำเนินขั้นตอนเหตุการณ์ฉุกเฉินได้

 

.

.

 

ขณะนี้ยังไม่มีการพบศพของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญคาดว่าน่าจะไม่มีใครรอดเนื่องจากเรือดำน้ำถูกพบในระดับความลึกที่ไกลเกินกว่าจะหลบหนีได้ทัน ในขั้นตอนต่อไปพวกเขากำลังเตรียมกู้ซากเรือขึ้นมาตรวจสอบ

ในการกู้ซากเรือครั้งนี้ เราหวังว่าจะสามารถเก็บคืนอะไรก็ตามที่เหลืออยู่ได้ทั้งหมด อย่างน้อยก็หวังว่าจะเป็นร่างของลูกเรือเพื่อส่งพวกเขากลับบ้าน

ทางด้านประธานาธิบดีแห่งอินโดนีเซียได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของลูกเรือทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในจำนวนนั้นมีบางคนที่ยังมีความหวังว่าเหล่าลูกเรือจะโชคดีหนีรอดมาได้อย่างปลอดภัย แม้ไม่มีสัญญาณใดๆ ก็ตาม

 

คลิปข่าวการค้นหาทางทะเลที่ผ่านมา

 

ที่มา:

aljazeera

bbc

 

[zombify_post]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...