เผยภาพเรือดำน้ำอินโดฯ จมดิ่งใต้ทะเล 800 เมตร เรือแตก 3 ส่วน ไม่มีใครรอด

Date:

จากการติดตามค้นหาเรือดำน้ำของประเทศอินโดนีเซียซึ่งได้สูญหายไปบริเวณหมูเกาะบาหลี ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (24 เมษายน 2021) ทางกองทัพเรืออินโดนีเซียได้ประกาศว่าค้นพบซากเรือแล้ว และคาดว่าไม่มีผู้รอดชีวิต

ผู้บัญชาการกองทัพเรือ Yudo Margono เผยว่ามีการค้นพบสิ่งของหลายอย่างที่ได้รับความเสียหาย หนึ่งในนั้นคือขวดน้ำมันหล่อลื่นซึ่งใช้สำหรับกล้องส่องทางไกล พรมสำหรับละหมาด และอุปกรณ์ป้องกันตอร์ปิโด ทั้งยังได้ให้ข้อมูลว่า “วัตถุเหล่านี้ไม่มีวันที่จะหลุดออกมาจากเรือดำน้ำ เว้นแต่จะได้รับแรงดันมหาศาล

 

 

ก่อนหน้านี้ทางการอินโดนีเซียได้ประกาศสถานะเรือดำน้ำลำดังกล่าวว่าสูญหาย แต่ในวันนี้พวกเขาได้เปลี่ยนสถานะเป็นเรืออับปางแล้ว

สิ่งที่น่าเศร้าก็คือไม่มีสัญญาณการรอดชีวิตของลูกเรือทั้ง 53 คน เนื่องจากปริมาณออกซิเจนที่มีอยู่ น่าจะหมดลงตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา

ผู้การ Margono กล่าวว่า จากการตรวจสอบใต้ท้องทะเลพบซากเรือดำน้ำที่ความลึก 850 เมตรซึ่งเกินขีดจำกัดที่เรือดังกล่าวจะทนทานได้ (ตัวเรือได้รับการออกแบบให้ทนต่อความลึกได้สูงสุด 500 เมตรเท่านั้น)

 

 

คาดกันว่า อาจเกิดความเสียหายในบางส่วนของเรือ และรอยแตกค่อยๆ เพิ่มขึ้นหลังมันจมลงไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ อาจไม่มีการระเบิดเกิดขึ้นเพราะหากเป็นเช่นนั้นคลื่นโซนาร์ใต้น้ำน่าจะจับสังเกตได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ชัดเจนที่ทำให้เรือดำน้ำขาดการติดต่อ กองทัพเรือให้ความเห็นว่าอาจเกิดความขัดข้องกับระบบไฟฟ้า ทำให้ไม่สามารถดำเนินขั้นตอนเหตุการณ์ฉุกเฉินได้

 

.

.

 

ขณะนี้ยังไม่มีการพบศพของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญคาดว่าน่าจะไม่มีใครรอดเนื่องจากเรือดำน้ำถูกพบในระดับความลึกที่ไกลเกินกว่าจะหลบหนีได้ทัน ในขั้นตอนต่อไปพวกเขากำลังเตรียมกู้ซากเรือขึ้นมาตรวจสอบ

ในการกู้ซากเรือครั้งนี้ เราหวังว่าจะสามารถเก็บคืนอะไรก็ตามที่เหลืออยู่ได้ทั้งหมด อย่างน้อยก็หวังว่าจะเป็นร่างของลูกเรือเพื่อส่งพวกเขากลับบ้าน

ทางด้านประธานาธิบดีแห่งอินโดนีเซียได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของลูกเรือทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในจำนวนนั้นมีบางคนที่ยังมีความหวังว่าเหล่าลูกเรือจะโชคดีหนีรอดมาได้อย่างปลอดภัย แม้ไม่มีสัญญาณใดๆ ก็ตาม

 

คลิปข่าวการค้นหาทางทะเลที่ผ่านมา

 

ที่มา:

aljazeera

bbc

 

[zombify_post]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....