เพจหมอชี้ นศ. แพทย์ไม่ได้มีหน้าที่รับสายด่วน 1668 เป็นแพะโดนด่าเห็นแก่ตัว-ไม่มีจิตอาสา

Date:

ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกรอบในช่วงนี้ ทำให้มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นตามมาหลังจากที่สายด่วน 1668 มีปัญหาไม่มีคนรับ ดราม่าภาพห้องทำงานสายด่วน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไม่พอมารับโทรศัพท์และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเด็นปัญหาที่ตามมาก็คือ หลังจากนั้นมีการให้นักศึกษาแพทย์มาช่วยงานด้านการรับโทรศัพท์สายด่วนดังกล่าว และนักศึกษาแพทย์บางส่วนก็รู้สึกว่าไม่ใช่หน้าที่ของตนที่จะมาทำงานในส่วนนี้ เพราะยังมีหน้าที่ด้านการเรียนที่ต้องรับผิดชอบอยู่

 

 

บนเพจ หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง ได้นำโพสต์จากชาวเน็ตท่านหนึ่งที่นำภาพหน้าจอจากทวีตของนักศึกษาแพทย์ตัดพ้อถึงหน้าที่รับโทรศัพท์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า ‘หัวใจของคนที่จะเป็นหมอ’ สื่อให้เห็นว่าไม่มีเห็นอกเห็นใจคนอื่นอะไรทำนองนั้น

 

 

ภายใต้ภาพดังกล่าวมีการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตที่มองว่าคนที่จะมาเป็นหมอในอนาคต กลับมองไม่เห็นถึงส่วนรวม ไม่มีจิตอาสา ไม่มีความเสียสละ เห็นแก่ตัว ทำไมไม่มองในแง่ของการเรียนรู้ในสถานการณ์จริง

 

.

 

อย่างไรก็ตามเพจหมอแมวน้ำเล่าเรื่องระบุว่า การมารับโทรศัพท์สายด่วนไม่ใช่หน้าที่ของนักศึกษาแพทย์ เพราะนักศึกษาแพทย์เองยังเป็นนักเรียนที่มีหน้าที่ต้องเรียนในการช่วยเหลือผู้ป่วย ซึ่งการเลือกที่จะไม่ทำไม่ใช่สิ่งที่ผิด ไม่ควรหยิบยกเรื่องสำนึกบุญคุณขึ้นมาอ้าง สิ่งที่ควรตำหนิคือการจัดการระบบของรัฐที่ควรทำให้ดีตั้งแต่แรก กลุ่มคนมีอำนาจทำงานไม่ดีควรจะตำหนิตรงนี้มากกว่า

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...