เพจหมอชี้ นศ. แพทย์ไม่ได้มีหน้าที่รับสายด่วน 1668 เป็นแพะโดนด่าเห็นแก่ตัว-ไม่มีจิตอาสา

Date:

ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกรอบในช่วงนี้ ทำให้มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นตามมาหลังจากที่สายด่วน 1668 มีปัญหาไม่มีคนรับ ดราม่าภาพห้องทำงานสายด่วน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไม่พอมารับโทรศัพท์และอื่นๆ อีกมากมาย

ประเด็นปัญหาที่ตามมาก็คือ หลังจากนั้นมีการให้นักศึกษาแพทย์มาช่วยงานด้านการรับโทรศัพท์สายด่วนดังกล่าว และนักศึกษาแพทย์บางส่วนก็รู้สึกว่าไม่ใช่หน้าที่ของตนที่จะมาทำงานในส่วนนี้ เพราะยังมีหน้าที่ด้านการเรียนที่ต้องรับผิดชอบอยู่

 

 

บนเพจ หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง ได้นำโพสต์จากชาวเน็ตท่านหนึ่งที่นำภาพหน้าจอจากทวีตของนักศึกษาแพทย์ตัดพ้อถึงหน้าที่รับโทรศัพท์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า ‘หัวใจของคนที่จะเป็นหมอ’ สื่อให้เห็นว่าไม่มีเห็นอกเห็นใจคนอื่นอะไรทำนองนั้น

 

 

ภายใต้ภาพดังกล่าวมีการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตที่มองว่าคนที่จะมาเป็นหมอในอนาคต กลับมองไม่เห็นถึงส่วนรวม ไม่มีจิตอาสา ไม่มีความเสียสละ เห็นแก่ตัว ทำไมไม่มองในแง่ของการเรียนรู้ในสถานการณ์จริง

 

.

 

อย่างไรก็ตามเพจหมอแมวน้ำเล่าเรื่องระบุว่า การมารับโทรศัพท์สายด่วนไม่ใช่หน้าที่ของนักศึกษาแพทย์ เพราะนักศึกษาแพทย์เองยังเป็นนักเรียนที่มีหน้าที่ต้องเรียนในการช่วยเหลือผู้ป่วย ซึ่งการเลือกที่จะไม่ทำไม่ใช่สิ่งที่ผิด ไม่ควรหยิบยกเรื่องสำนึกบุญคุณขึ้นมาอ้าง สิ่งที่ควรตำหนิคือการจัดการระบบของรัฐที่ควรทำให้ดีตั้งแต่แรก กลุ่มคนมีอำนาจทำงานไม่ดีควรจะตำหนิตรงนี้มากกว่า

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...