วินาทีชีวิต คลิป “เครื่องเล่นงานวัด” ฐานโยกจะล้มดูหวาดเสียว พลเมืองดีรีบกรูเข้าไปช่วย ยึดฐานเอาไว้

Date:

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการจัดงานท้องถิ่น หรืองานวัด แล้วก็มีเครื่องเล่นสวนสนุกขนาดไม่ใหญ่มากมาตั้งให้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ หรือรถบั๊ม อะไรพวกนั้นแหละ

เราก็เลยมักจะเรียกพวกเครื่องเล่นเหล่านี้ว่า “เครื่องเล่นงานวัด” ซึ่งจะว่าไปแล้ว ความปลอดภัยต่างๆ ก็อาจจะไม่เท่ากับสวนสนุกระดับโลกที่มีมาตรฐานสูงกว่าด้วย

 

ไม่ใช่แค่ที่ไทยนะ ในสหรัฐอเมริกา ก็มีการจัดงานอะไรประมาณนี้ด้วยเช่นกัน แล้วก็มีเครื่องเล่นไปบริการด้วยคล้ายๆ กันนั่นแหละ

เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นที่งานเทศกาลเชอร์รี่ประจำปี ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ในรัฐมิชิแกน ซึ่งก็มีการออกร้าน ขายของโดยเฉพาะเชอร์รี่ และของแปรรูปจากเชอร์รี่ รวมถึงมีเครื่องเล่นมาบริการด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพงาน Cherry Festival ก็คล้ายๆ งานวัดบ้านเราแหละ

ภาพ: Toledo Blade

 

แต่ครั้งนี้กลายเป็นข่าว เพราะเครื่องเล่นที่เกิดปัญหาที่มีชื่อว่า “พรมวิเศษ” ดันไม่ทำงานแบบปกติที่ควรจะเป็นนั่นเอง

สำหรับเครื่องเล่นนี้ อย่างที่เราเห็นในคลิปว่ามันเป็นฐานให้ขึ้นไปนั่ง จากนั้นแกนก็จะเหวียงขึ้นไป สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับคนเล่น

แต่บังเอิญว่าครั้งนี้ฐานมันอาจจะไม่มั่นคง เลยมีทีท่าเหมือนจะเอียงล้มลงไปด้านหลัง อย่างที่คุณกำลังจะได้เห็นในคลิปจาก BTimes นี้…

 

อีกมุมหนึ่ง จากการรายงานของสำนักข่าว TODAY

 

 

จากที่เห็นในคลิป หลายคนคงพอจะจินตนาการได้เลยว่า มันน่าหวาดเสียวขนาดไหนถ้าเรากำลังนั่งอยู่บนเครื่องเล่น แล้วจู่ๆ มันทำท่าจะหงายหลังลงไป โดยที่เราก็ทำอะไรไม่ได้เลย

แต่ในเรื่องหวาดเสียวแบบนี้ เราก็ได้เห็นแง่น้ำใจของอเมริกันชนพลเมืองดี ที่บางส่วนรีบกรูกันเข้าไปเพื่อช่วยจับเครื่องเล่นไว้ โดยไม่คิดถึงอันตรายที่อาจจะเกิดกับตัวเลย

 

เปิดด้วยพี่ฮู้ดดำคนนี้

 

แล้วคนอื่นๆ ก็กรูเข้าไปช่วยกันจับในทันที

 

ประเด็นดังกล่าว กลายเป็นไวรัล และทำให้เกิดความกังวลในเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่นในงานเทศกาลท้องถิ่นขึ้นมาโดยทันที

.

 

อย่างไรก็ตาม ก็มีเสียงชื่นชมไปยังพี่ฮู้ดดำ ชายคนแรกที่ตัดสินใจวิ่งไปช่วยจับเครื่องเล่น โดยไม่กลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นมา จนเป็นแรงกระตุ้นให้คนอื่นๆ วิ่งเข้าไปช่วยจับ ช่วยกันกดเอาไว้ จนน้ำหนักมนุษย์สามารถกดมันเอาไว้ได้

 

แต่ก็มีคอมเมนต์ที่พูดประมาณว่า หากพี่เสื้อดำวิ่งไปแล้วเกาะไม่อยู่ ท้ายที่สุดมันคงกลายเป็นเหตุการณ์น่าเศร้า ที่จะต้องมาทบทวนเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่นในเทศกาลท้องถิ่นกันใหม่เลยล่ะ

เพราะครั้งนี้นั้น นับเป็นเคราะห์ดี ที่ท้ายสุดเครื่องเล่นก็หยุดทำงาน และสามารถพาทุกคนลงมาได้อย่างปลอดภัยในตอนท้าย โดยที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้แต่อย่างใด

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.indiatimes.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...