วินาทีชีวิต คลิป “เครื่องเล่นงานวัด” ฐานโยกจะล้มดูหวาดเสียว พลเมืองดีรีบกรูเข้าไปช่วย ยึดฐานเอาไว้

Date:

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการจัดงานท้องถิ่น หรืองานวัด แล้วก็มีเครื่องเล่นสวนสนุกขนาดไม่ใหญ่มากมาตั้งให้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ หรือรถบั๊ม อะไรพวกนั้นแหละ

เราก็เลยมักจะเรียกพวกเครื่องเล่นเหล่านี้ว่า “เครื่องเล่นงานวัด” ซึ่งจะว่าไปแล้ว ความปลอดภัยต่างๆ ก็อาจจะไม่เท่ากับสวนสนุกระดับโลกที่มีมาตรฐานสูงกว่าด้วย

 

ไม่ใช่แค่ที่ไทยนะ ในสหรัฐอเมริกา ก็มีการจัดงานอะไรประมาณนี้ด้วยเช่นกัน แล้วก็มีเครื่องเล่นไปบริการด้วยคล้ายๆ กันนั่นแหละ

เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นที่งานเทศกาลเชอร์รี่ประจำปี ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ในรัฐมิชิแกน ซึ่งก็มีการออกร้าน ขายของโดยเฉพาะเชอร์รี่ และของแปรรูปจากเชอร์รี่ รวมถึงมีเครื่องเล่นมาบริการด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพงาน Cherry Festival ก็คล้ายๆ งานวัดบ้านเราแหละ

ภาพ: Toledo Blade

 

แต่ครั้งนี้กลายเป็นข่าว เพราะเครื่องเล่นที่เกิดปัญหาที่มีชื่อว่า “พรมวิเศษ” ดันไม่ทำงานแบบปกติที่ควรจะเป็นนั่นเอง

สำหรับเครื่องเล่นนี้ อย่างที่เราเห็นในคลิปว่ามันเป็นฐานให้ขึ้นไปนั่ง จากนั้นแกนก็จะเหวียงขึ้นไป สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับคนเล่น

แต่บังเอิญว่าครั้งนี้ฐานมันอาจจะไม่มั่นคง เลยมีทีท่าเหมือนจะเอียงล้มลงไปด้านหลัง อย่างที่คุณกำลังจะได้เห็นในคลิปจาก BTimes นี้…

 

อีกมุมหนึ่ง จากการรายงานของสำนักข่าว TODAY

 

 

จากที่เห็นในคลิป หลายคนคงพอจะจินตนาการได้เลยว่า มันน่าหวาดเสียวขนาดไหนถ้าเรากำลังนั่งอยู่บนเครื่องเล่น แล้วจู่ๆ มันทำท่าจะหงายหลังลงไป โดยที่เราก็ทำอะไรไม่ได้เลย

แต่ในเรื่องหวาดเสียวแบบนี้ เราก็ได้เห็นแง่น้ำใจของอเมริกันชนพลเมืองดี ที่บางส่วนรีบกรูกันเข้าไปเพื่อช่วยจับเครื่องเล่นไว้ โดยไม่คิดถึงอันตรายที่อาจจะเกิดกับตัวเลย

 

เปิดด้วยพี่ฮู้ดดำคนนี้

 

แล้วคนอื่นๆ ก็กรูเข้าไปช่วยกันจับในทันที

 

ประเด็นดังกล่าว กลายเป็นไวรัล และทำให้เกิดความกังวลในเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่นในงานเทศกาลท้องถิ่นขึ้นมาโดยทันที

.

 

อย่างไรก็ตาม ก็มีเสียงชื่นชมไปยังพี่ฮู้ดดำ ชายคนแรกที่ตัดสินใจวิ่งไปช่วยจับเครื่องเล่น โดยไม่กลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นมา จนเป็นแรงกระตุ้นให้คนอื่นๆ วิ่งเข้าไปช่วยจับ ช่วยกันกดเอาไว้ จนน้ำหนักมนุษย์สามารถกดมันเอาไว้ได้

 

แต่ก็มีคอมเมนต์ที่พูดประมาณว่า หากพี่เสื้อดำวิ่งไปแล้วเกาะไม่อยู่ ท้ายที่สุดมันคงกลายเป็นเหตุการณ์น่าเศร้า ที่จะต้องมาทบทวนเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่นในเทศกาลท้องถิ่นกันใหม่เลยล่ะ

เพราะครั้งนี้นั้น นับเป็นเคราะห์ดี ที่ท้ายสุดเครื่องเล่นก็หยุดทำงาน และสามารถพาทุกคนลงมาได้อย่างปลอดภัยในตอนท้าย โดยที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้แต่อย่างใด

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.indiatimes.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...