‘เพชร กรุณพล’ ฉะเดือด ‘น็อต วรฤทธิ์’ ปมนำเข้าวัคซีน ชี้เป็นบทความมโนใช้หลอกคน

Date:

เกิดเป็นประเด็น เมื่อสองเพื่อนนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “เพชร กรุณพล” กับ “น็อต วรฤทธิ์” ได้ออกมาฉะกันผ่านเฟซบุ๊ก ปมแชร์ข้อมูลเรื่องวัคซีนที่ทั้งคู่มีความเห็นต่างกันกับชุดข้อมูลดังกล่าว

 

เพชร กรุณพล

 

น็อต วรฤทธิ์

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม น็อต วรฤทธิ์ ได้ใช้เฟซบุ๊ก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนวัคซีนที่ระบุว่า ถ้าปล่อยให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง หากเกิดอาการแพ้จนเสียชีวิตใครจะรับผิดชอบ?

พร้อมกับระบุต่อว่าวัคซีนที่ใช้กันอยู่ เป็นการใช้แบบ Emergency use แปลว่าต้องยอมรับว่าอาจเกิดผลข้างเคียง หน่วยงานที่เอาเข้ามาต้องรับผิดชอบ ไม่แปลกที่เอกชนที่ไหนจะกล้านำเข้า เพราะรับผิดชอบได้ไม่ไหว หากเกิดเคสผลข้างเคียงที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นทั่วประเทศ

 

 

ต่อมา เพชร กรุณพล ได้ใช้เฟซบุ๊ก Karoonpon Tieansuwan มาคอมเมนต์ตอบ เปิดหัวด้วยประโยคว่า “นี่คือสักแต่ว่าเขียนเอาใจรัฐบาลใช่มะ”

ก่อนจะแจงเหตุผล 8 ข้อ ที่หักล้างข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าวัคซีนโดยเอกชนที่น็อต วรฤทธิ์แชร์มา

พร้อมกับปิดท้ายว่า “กูเข้ามาเสือ*มึงแค่นี้แหละ”

 

 

หลังถูกแย้ง น็อต วรฤทธิ์ คอมเมนต์ตอบว่า “เรื่องของมึง ก็แล้วแต่มึงจะคิด นี่มันก็เรื่องของกู”

เพชร กรุณพล จึงตอบกลับว่า “แต่เรื่องของมึงมันปลอมอะ” และบอกต่อว่าที่คอมเมนต์ไปไม่ได้คิดขึ้นเอง มีข้อเท็จจริงและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่ใช่นโนแบบบทความที่เขียนไว้หลอกคน

อีกทั้งยังเสริมต่อว่า เอาข้อมูลมาให้เพิ่ม “เวลาไปคุยกับใครจะได้ไม่อายเวลาเค้าตอกกลับมา”

ด้านน็อต วรฤทก็ตอบกลับเพียง “ขอบคุณ”

 

 

ที่มา : kapook, komchadluek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...