‘เพชร กรุณพล’ ฉะเดือด ‘น็อต วรฤทธิ์’ ปมนำเข้าวัคซีน ชี้เป็นบทความมโนใช้หลอกคน

Date:

เกิดเป็นประเด็น เมื่อสองเพื่อนนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “เพชร กรุณพล” กับ “น็อต วรฤทธิ์” ได้ออกมาฉะกันผ่านเฟซบุ๊ก ปมแชร์ข้อมูลเรื่องวัคซีนที่ทั้งคู่มีความเห็นต่างกันกับชุดข้อมูลดังกล่าว

 

เพชร กรุณพล

 

น็อต วรฤทธิ์

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม น็อต วรฤทธิ์ ได้ใช้เฟซบุ๊ก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนวัคซีนที่ระบุว่า ถ้าปล่อยให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง หากเกิดอาการแพ้จนเสียชีวิตใครจะรับผิดชอบ?

พร้อมกับระบุต่อว่าวัคซีนที่ใช้กันอยู่ เป็นการใช้แบบ Emergency use แปลว่าต้องยอมรับว่าอาจเกิดผลข้างเคียง หน่วยงานที่เอาเข้ามาต้องรับผิดชอบ ไม่แปลกที่เอกชนที่ไหนจะกล้านำเข้า เพราะรับผิดชอบได้ไม่ไหว หากเกิดเคสผลข้างเคียงที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นทั่วประเทศ

 

 

ต่อมา เพชร กรุณพล ได้ใช้เฟซบุ๊ก Karoonpon Tieansuwan มาคอมเมนต์ตอบ เปิดหัวด้วยประโยคว่า “นี่คือสักแต่ว่าเขียนเอาใจรัฐบาลใช่มะ”

ก่อนจะแจงเหตุผล 8 ข้อ ที่หักล้างข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าวัคซีนโดยเอกชนที่น็อต วรฤทธิ์แชร์มา

พร้อมกับปิดท้ายว่า “กูเข้ามาเสือ*มึงแค่นี้แหละ”

 

 

หลังถูกแย้ง น็อต วรฤทธิ์ คอมเมนต์ตอบว่า “เรื่องของมึง ก็แล้วแต่มึงจะคิด นี่มันก็เรื่องของกู”

เพชร กรุณพล จึงตอบกลับว่า “แต่เรื่องของมึงมันปลอมอะ” และบอกต่อว่าที่คอมเมนต์ไปไม่ได้คิดขึ้นเอง มีข้อเท็จจริงและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่ใช่นโนแบบบทความที่เขียนไว้หลอกคน

อีกทั้งยังเสริมต่อว่า เอาข้อมูลมาให้เพิ่ม “เวลาไปคุยกับใครจะได้ไม่อายเวลาเค้าตอกกลับมา”

ด้านน็อต วรฤทก็ตอบกลับเพียง “ขอบคุณ”

 

 

ที่มา : kapook, komchadluek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...