‘เพชร กรุณพล’ ฉะเดือด ‘น็อต วรฤทธิ์’ ปมนำเข้าวัคซีน ชี้เป็นบทความมโนใช้หลอกคน

Date:

เกิดเป็นประเด็น เมื่อสองเพื่อนนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “เพชร กรุณพล” กับ “น็อต วรฤทธิ์” ได้ออกมาฉะกันผ่านเฟซบุ๊ก ปมแชร์ข้อมูลเรื่องวัคซีนที่ทั้งคู่มีความเห็นต่างกันกับชุดข้อมูลดังกล่าว

 

เพชร กรุณพล

 

น็อต วรฤทธิ์

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม น็อต วรฤทธิ์ ได้ใช้เฟซบุ๊ก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนวัคซีนที่ระบุว่า ถ้าปล่อยให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง หากเกิดอาการแพ้จนเสียชีวิตใครจะรับผิดชอบ?

พร้อมกับระบุต่อว่าวัคซีนที่ใช้กันอยู่ เป็นการใช้แบบ Emergency use แปลว่าต้องยอมรับว่าอาจเกิดผลข้างเคียง หน่วยงานที่เอาเข้ามาต้องรับผิดชอบ ไม่แปลกที่เอกชนที่ไหนจะกล้านำเข้า เพราะรับผิดชอบได้ไม่ไหว หากเกิดเคสผลข้างเคียงที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นทั่วประเทศ

 

 

ต่อมา เพชร กรุณพล ได้ใช้เฟซบุ๊ก Karoonpon Tieansuwan มาคอมเมนต์ตอบ เปิดหัวด้วยประโยคว่า “นี่คือสักแต่ว่าเขียนเอาใจรัฐบาลใช่มะ”

ก่อนจะแจงเหตุผล 8 ข้อ ที่หักล้างข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าวัคซีนโดยเอกชนที่น็อต วรฤทธิ์แชร์มา

พร้อมกับปิดท้ายว่า “กูเข้ามาเสือ*มึงแค่นี้แหละ”

 

 

หลังถูกแย้ง น็อต วรฤทธิ์ คอมเมนต์ตอบว่า “เรื่องของมึง ก็แล้วแต่มึงจะคิด นี่มันก็เรื่องของกู”

เพชร กรุณพล จึงตอบกลับว่า “แต่เรื่องของมึงมันปลอมอะ” และบอกต่อว่าที่คอมเมนต์ไปไม่ได้คิดขึ้นเอง มีข้อเท็จจริงและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่ใช่นโนแบบบทความที่เขียนไว้หลอกคน

อีกทั้งยังเสริมต่อว่า เอาข้อมูลมาให้เพิ่ม “เวลาไปคุยกับใครจะได้ไม่อายเวลาเค้าตอกกลับมา”

ด้านน็อต วรฤทก็ตอบกลับเพียง “ขอบคุณ”

 

 

ที่มา : kapook, komchadluek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...