เรื่องราวเบื้องหลังภาพดัง “บ้านกลางถนน” เมื่อเจ้าของบ้านไม่ยอมย้าย ทางการสร้างสะพานทั้งอย่างนั้น

Date:

หลายคนอาจจะได้เห็นคลิปวิดีโอไวรัล เป็นภาพของถนน 4 เลน ที่สร้างโดยมีการเว้นอ้อมพื้นที่บ้านหลังหนึ่งเอาไว้ ดูราวกับภาพตัดต่อเพราะมันไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงๆ ได้

แต่นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ และเราจะพาคุณไปคลายข้อสงสัย ว่าบ้านนั้นสร้างกลางถนนได้อย่างไร?

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง ปฏิเสธที่จะย้ายออกจากบ้านของตัวเอง เลยทำให้โครงการสร้างสะพานของทางการต้องชะงัก!!

ย้อนกลับไปในวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นในเมืองกว่างโจว เปิดเผยภาพและคลิปวิดีโอการเปิดใช้งานสะพานใหม่ที่มีชื่อว่า Haizhuyong (ไห่จูย่ง)

 

แต่ปรากฎว่าในคลิปวิดีโอเราจะเห็นได้ว่าตรงทางช่วงก่อนจะข้ามแม่น้ำไป ได้มีการสร้างทางแหวกออก และมีบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ตรงกลางซะอย่างนั้น!?

 

คลิปนำเสนอข่าว

 

บ้านหลังดังกล้าวเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่มีแค่ชั้นเดียว มีเนื้อที่ราว 40 ตารางเมตรเท่านั้น แถมสภาพก็ยังดูเก่าทรุดโทรมแบบสุดๆ

เจ้าของบ้านทราบชื่อว่า เหลียง เล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเธอไม่ยอมรับข้อตกลงจากทางการ เพราะที่อยู่ที่ใหม่นั้นมันไม่น่าอภิรมย์เลยแม้แต่น้อย

จากรายงานระบุเอาไว้ว่า นางเหลียงต้องการอพาร์ตเมนต์ทั้งหมด 4 ห้อง แต่ทว่าทางการให้ได้แค่ 2 ห้องเท่านั้น

แถมอพาร์ตเมนต์ที่จะให้ย้ายไปอยู่นั้นยังอยู่ติดกับโรงเก็บศพอีกต่างหาก

ทางการก็มอบข้อเสนอเพิ่มเติม ทั้งที่อยู่ใหม่และเงินจำนวนหนึ่ง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เป็นผล

 

 

การเจรจาดำเนินมานานกว่า 10 ปี จนทำให้เจ้าหน้าที่ของทางการก็จนปัญญา เลยตัดสินใจออกแบบสร้างสะพานล้อมบ้านเธอไว้อย่างนั้น

“คุณอาจจะคิดว่าสภาพแวดล้อมมันแย่ แต่ฉันคิดว่ามันดีซะอีก เพราะมันเงียบ สบาย และรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเลยด้วย” นางเหลียงกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามทางการเองก็ยังคงหาทางติดต่อกับนางเหลียงอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้เธอย้ายออกไปอยู่ในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ แม้ว่าสะพานจะสร้างเสร็จไปแล้วก็ตาม เนื่องจากว่าห่วงความปลอดภัยของเธอนั่นเอง

 

เรียบเรียง #เหมียวหง่าว

ที่มา : DailymailSouth China Morning Post

4 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...