เรื่องราวเบื้องหลังภาพดัง “บ้านกลางถนน” เมื่อเจ้าของบ้านไม่ยอมย้าย ทางการสร้างสะพานทั้งอย่างนั้น

Date:

หลายคนอาจจะได้เห็นคลิปวิดีโอไวรัล เป็นภาพของถนน 4 เลน ที่สร้างโดยมีการเว้นอ้อมพื้นที่บ้านหลังหนึ่งเอาไว้ ดูราวกับภาพตัดต่อเพราะมันไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงๆ ได้

แต่นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ และเราจะพาคุณไปคลายข้อสงสัย ว่าบ้านนั้นสร้างกลางถนนได้อย่างไร?

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง ปฏิเสธที่จะย้ายออกจากบ้านของตัวเอง เลยทำให้โครงการสร้างสะพานของทางการต้องชะงัก!!

ย้อนกลับไปในวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นในเมืองกว่างโจว เปิดเผยภาพและคลิปวิดีโอการเปิดใช้งานสะพานใหม่ที่มีชื่อว่า Haizhuyong (ไห่จูย่ง)

 

แต่ปรากฎว่าในคลิปวิดีโอเราจะเห็นได้ว่าตรงทางช่วงก่อนจะข้ามแม่น้ำไป ได้มีการสร้างทางแหวกออก และมีบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ตรงกลางซะอย่างนั้น!?

 

คลิปนำเสนอข่าว

 

บ้านหลังดังกล้าวเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่มีแค่ชั้นเดียว มีเนื้อที่ราว 40 ตารางเมตรเท่านั้น แถมสภาพก็ยังดูเก่าทรุดโทรมแบบสุดๆ

เจ้าของบ้านทราบชื่อว่า เหลียง เล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเธอไม่ยอมรับข้อตกลงจากทางการ เพราะที่อยู่ที่ใหม่นั้นมันไม่น่าอภิรมย์เลยแม้แต่น้อย

จากรายงานระบุเอาไว้ว่า นางเหลียงต้องการอพาร์ตเมนต์ทั้งหมด 4 ห้อง แต่ทว่าทางการให้ได้แค่ 2 ห้องเท่านั้น

แถมอพาร์ตเมนต์ที่จะให้ย้ายไปอยู่นั้นยังอยู่ติดกับโรงเก็บศพอีกต่างหาก

ทางการก็มอบข้อเสนอเพิ่มเติม ทั้งที่อยู่ใหม่และเงินจำนวนหนึ่ง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เป็นผล

 

 

การเจรจาดำเนินมานานกว่า 10 ปี จนทำให้เจ้าหน้าที่ของทางการก็จนปัญญา เลยตัดสินใจออกแบบสร้างสะพานล้อมบ้านเธอไว้อย่างนั้น

“คุณอาจจะคิดว่าสภาพแวดล้อมมันแย่ แต่ฉันคิดว่ามันดีซะอีก เพราะมันเงียบ สบาย และรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเลยด้วย” นางเหลียงกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามทางการเองก็ยังคงหาทางติดต่อกับนางเหลียงอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้เธอย้ายออกไปอยู่ในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ แม้ว่าสะพานจะสร้างเสร็จไปแล้วก็ตาม เนื่องจากว่าห่วงความปลอดภัยของเธอนั่นเอง

 

เรียบเรียง #เหมียวหง่าว

ที่มา : DailymailSouth China Morning Post

4 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...