“น้องมูน-พี่บีม” สองพี่น้องตาบอดเกือบถูกฆ่า ได้รับชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก

Date:

มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในมืดมนตลอดเวลา โชคดีที่สองพี่น้องน้องมูนกับพี่บีม ไม่ต้องเผชิญกับความมืดมิดเพียงลำพัง เพราะมีคนคอยเป็นแสงสว่างนำทางให้

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน น้องมูนกับพี่บีม เติบโตขึ้นในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นจะใช้แมวสำหรับจับหนู เมื่อไหร่ที่หนูหมดไป เหล่าแมวจับหนูก็จะถูกกำจัดโดยการวางยา

 

 

พลเมืองดีคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว รู้สึกสงสารแมวในโรงงานมากๆ โดยเฉพาะน้องมูนกับพี่บีม ที่ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยๆ และเขาก็ไม่อยากให้เด็กๆ ลงเอยด้วยการโดนยาเบื่อเหมือนแม่ของพวกมัน

เขาจึงนำน้องมูนกับพี่บีมมาดูแลต่อที่บ้าน แต่เนื่องจากขณะนั้น ภรรยาของเขากำลังท้องแก่ใกล้คลอด และทั้งคู่ก็กลัวว่าจะไม่มีเวลาดูแลเด็กๆ จึงตกลงกันว่าจะหาบ้านใหม่ให้

 

 

เมื่อทาง Kittygarten KT ซึ่งเป็นบ้านที่ให้การช่วยเหลือแมว เห็นโพสต์ดังกล่าว พวกเขาก็ติดต่อขอรับสองพี่น้องมาดูแล เมื่อไปรับน้องๆ มาพวกเขาสังเกตเห็นว่าน้องมูนกับพี่บีม มีปัญหาที่ตา

พวกเขาไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่คาดว่าตอนเด็กๆ พวกมันไม่มีแม่คอยดูแล ไม่มีใครคอยเช็ดตาให้ สิ่งสกปรกที่เกาะตาน้องๆ จึงสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนติดเชื้อ อักเสบ และตาบอดในที่สุด

 

 

แม้ว่า Kittygarten KT จะให้การช่วยเหลือแมว แต่พวกเขาไม่เคยคิดที่จะรับอุปการะแมวพิเศษมาก่อน เหตุผลคือ พวกเขาไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้ กลัวว่าพวกมันจะมาเป็นภาระ และกลัวว่าพวกมันจะมีปัญหาที่มากกว่าแมวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม น้องมูนกับพี่บีมทำให้พวกเขาอยากลองเปิดใจให้แมวพิเศษสักครั้ง

 

 

เดิมทีนั้น น้องมูนกับพี่บีมค่อนข้างขี้กลัว พวกมันจะกอดกันและอยู่ใกล้ชิดกันเสมอ แต่เมื่อเข้ามาในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ความเข้าใจ พวกมันก็ดูผ่อนคลายลง ความกลัว ความวิตกกังวลต่างๆ ก็หายไป

 

 

เจ้าของบอกว่า “ถ้าเรารักเค้าด้วยใจ ทุกอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา” เธอบอกอีกว่า “น้องๆ ใช้ชีวิตเหมือนแมวปกติ เรียนรู้เร็ว รู้ที่อยู่ ที่กิน และไม่เป็นภาระให้เราเลย”

“ตลอดระยะเวลาที่น้องๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว พวกเรามีความสุขกันมาก มีความสุขที่ได้เห็นทั้งคู่มีชีวิตที่ดี และยิ่งได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของน้องๆ ยิ่งทำให้พวกเรารักและอยากดูแลเค้าให้ดีที่สุด”

 

 

ชีวิตใหม่ของน้องมูนพี่บีม เต็มไปด้วยความสุขเสมอ พวกมันอยู่ดี กินอิ่ม นอนอุ่น ที่สำคัญคือ พวกมันเป็นแมวที่เลี้ยงง่าย น่ารัก ฉลาด และกินจุจนน่าตกใจ

เจ้าของน้องมูนพี่บีมอยากบอกทุกๆ คนว่า “แมวพิการไม่ได้แย่อย่างที่คิด ลองหยิบยื่นโอกาสให้พวกเค้าเหล่านั้น หรือให้ความเมตตาเพียงเล็กน้อย ก็อาจจะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนโลกทั้งใบของพวกเค้าไปเลยก็ได้”

 

 

สำหรับใครที่อยากไปเยี่ยมน้องๆ อาจจะต้องไปไกลหน่อยนะ เพราะน้องๆ อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถติดตามการผจญภัยของน้องมูนพี่บีมได้ที่เพจ Kittygarten KT

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Kittygarten KT

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...