“น้องมูน-พี่บีม” สองพี่น้องตาบอดเกือบถูกฆ่า ได้รับชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก


มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในมืดมนตลอดเวลา โชคดีที่สองพี่น้องน้องมูนกับพี่บีม ไม่ต้องเผชิญกับความมืดมิดเพียงลำพัง เพราะมีคนคอยเป็นแสงสว่างนำทางให้

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน น้องมูนกับพี่บีม เติบโตขึ้นในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นจะใช้แมวสำหรับจับหนู เมื่อไหร่ที่หนูหมดไป เหล่าแมวจับหนูก็จะถูกกำจัดโดยการวางยา

 

 

พลเมืองดีคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว รู้สึกสงสารแมวในโรงงานมากๆ โดยเฉพาะน้องมูนกับพี่บีม ที่ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยๆ และเขาก็ไม่อยากให้เด็กๆ ลงเอยด้วยการโดนยาเบื่อเหมือนแม่ของพวกมัน

เขาจึงนำน้องมูนกับพี่บีมมาดูแลต่อที่บ้าน แต่เนื่องจากขณะนั้น ภรรยาของเขากำลังท้องแก่ใกล้คลอด และทั้งคู่ก็กลัวว่าจะไม่มีเวลาดูแลเด็กๆ จึงตกลงกันว่าจะหาบ้านใหม่ให้

 

 

เมื่อทาง Kittygarten KT ซึ่งเป็นบ้านที่ให้การช่วยเหลือแมว เห็นโพสต์ดังกล่าว พวกเขาก็ติดต่อขอรับสองพี่น้องมาดูแล เมื่อไปรับน้องๆ มาพวกเขาสังเกตเห็นว่าน้องมูนกับพี่บีม มีปัญหาที่ตา

พวกเขาไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่คาดว่าตอนเด็กๆ พวกมันไม่มีแม่คอยดูแล ไม่มีใครคอยเช็ดตาให้ สิ่งสกปรกที่เกาะตาน้องๆ จึงสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนติดเชื้อ อักเสบ และตาบอดในที่สุด

 

 

แม้ว่า Kittygarten KT จะให้การช่วยเหลือแมว แต่พวกเขาไม่เคยคิดที่จะรับอุปการะแมวพิเศษมาก่อน เหตุผลคือ พวกเขาไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้ กลัวว่าพวกมันจะมาเป็นภาระ และกลัวว่าพวกมันจะมีปัญหาที่มากกว่าแมวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม น้องมูนกับพี่บีมทำให้พวกเขาอยากลองเปิดใจให้แมวพิเศษสักครั้ง

 

 

เดิมทีนั้น น้องมูนกับพี่บีมค่อนข้างขี้กลัว พวกมันจะกอดกันและอยู่ใกล้ชิดกันเสมอ แต่เมื่อเข้ามาในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ความเข้าใจ พวกมันก็ดูผ่อนคลายลง ความกลัว ความวิตกกังวลต่างๆ ก็หายไป

 

 

เจ้าของบอกว่า “ถ้าเรารักเค้าด้วยใจ ทุกอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา” เธอบอกอีกว่า “น้องๆ ใช้ชีวิตเหมือนแมวปกติ เรียนรู้เร็ว รู้ที่อยู่ ที่กิน และไม่เป็นภาระให้เราเลย”

“ตลอดระยะเวลาที่น้องๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว พวกเรามีความสุขกันมาก มีความสุขที่ได้เห็นทั้งคู่มีชีวิตที่ดี และยิ่งได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของน้องๆ ยิ่งทำให้พวกเรารักและอยากดูแลเค้าให้ดีที่สุด”

 

 

ชีวิตใหม่ของน้องมูนพี่บีม เต็มไปด้วยความสุขเสมอ พวกมันอยู่ดี กินอิ่ม นอนอุ่น ที่สำคัญคือ พวกมันเป็นแมวที่เลี้ยงง่าย น่ารัก ฉลาด และกินจุจนน่าตกใจ

เจ้าของน้องมูนพี่บีมอยากบอกทุกๆ คนว่า “แมวพิการไม่ได้แย่อย่างที่คิด ลองหยิบยื่นโอกาสให้พวกเค้าเหล่านั้น หรือให้ความเมตตาเพียงเล็กน้อย ก็อาจจะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนโลกทั้งใบของพวกเค้าไปเลยก็ได้”

 

 

สำหรับใครที่อยากไปเยี่ยมน้องๆ อาจจะต้องไปไกลหน่อยนะ เพราะน้องๆ อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถติดตามการผจญภัยของน้องมูนพี่บีมได้ที่เพจ Kittygarten KT

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Kittygarten KT


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?