“น้องมูน-พี่บีม” สองพี่น้องตาบอดเกือบถูกฆ่า ได้รับชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก

Date:

มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในมืดมนตลอดเวลา โชคดีที่สองพี่น้องน้องมูนกับพี่บีม ไม่ต้องเผชิญกับความมืดมิดเพียงลำพัง เพราะมีคนคอยเป็นแสงสว่างนำทางให้

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน น้องมูนกับพี่บีม เติบโตขึ้นในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นจะใช้แมวสำหรับจับหนู เมื่อไหร่ที่หนูหมดไป เหล่าแมวจับหนูก็จะถูกกำจัดโดยการวางยา

 

 

พลเมืองดีคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว รู้สึกสงสารแมวในโรงงานมากๆ โดยเฉพาะน้องมูนกับพี่บีม ที่ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยๆ และเขาก็ไม่อยากให้เด็กๆ ลงเอยด้วยการโดนยาเบื่อเหมือนแม่ของพวกมัน

เขาจึงนำน้องมูนกับพี่บีมมาดูแลต่อที่บ้าน แต่เนื่องจากขณะนั้น ภรรยาของเขากำลังท้องแก่ใกล้คลอด และทั้งคู่ก็กลัวว่าจะไม่มีเวลาดูแลเด็กๆ จึงตกลงกันว่าจะหาบ้านใหม่ให้

 

 

เมื่อทาง Kittygarten KT ซึ่งเป็นบ้านที่ให้การช่วยเหลือแมว เห็นโพสต์ดังกล่าว พวกเขาก็ติดต่อขอรับสองพี่น้องมาดูแล เมื่อไปรับน้องๆ มาพวกเขาสังเกตเห็นว่าน้องมูนกับพี่บีม มีปัญหาที่ตา

พวกเขาไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่คาดว่าตอนเด็กๆ พวกมันไม่มีแม่คอยดูแล ไม่มีใครคอยเช็ดตาให้ สิ่งสกปรกที่เกาะตาน้องๆ จึงสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนติดเชื้อ อักเสบ และตาบอดในที่สุด

 

 

แม้ว่า Kittygarten KT จะให้การช่วยเหลือแมว แต่พวกเขาไม่เคยคิดที่จะรับอุปการะแมวพิเศษมาก่อน เหตุผลคือ พวกเขาไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้ กลัวว่าพวกมันจะมาเป็นภาระ และกลัวว่าพวกมันจะมีปัญหาที่มากกว่าแมวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม น้องมูนกับพี่บีมทำให้พวกเขาอยากลองเปิดใจให้แมวพิเศษสักครั้ง

 

 

เดิมทีนั้น น้องมูนกับพี่บีมค่อนข้างขี้กลัว พวกมันจะกอดกันและอยู่ใกล้ชิดกันเสมอ แต่เมื่อเข้ามาในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ความเข้าใจ พวกมันก็ดูผ่อนคลายลง ความกลัว ความวิตกกังวลต่างๆ ก็หายไป

 

 

เจ้าของบอกว่า “ถ้าเรารักเค้าด้วยใจ ทุกอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา” เธอบอกอีกว่า “น้องๆ ใช้ชีวิตเหมือนแมวปกติ เรียนรู้เร็ว รู้ที่อยู่ ที่กิน และไม่เป็นภาระให้เราเลย”

“ตลอดระยะเวลาที่น้องๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว พวกเรามีความสุขกันมาก มีความสุขที่ได้เห็นทั้งคู่มีชีวิตที่ดี และยิ่งได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของน้องๆ ยิ่งทำให้พวกเรารักและอยากดูแลเค้าให้ดีที่สุด”

 

 

ชีวิตใหม่ของน้องมูนพี่บีม เต็มไปด้วยความสุขเสมอ พวกมันอยู่ดี กินอิ่ม นอนอุ่น ที่สำคัญคือ พวกมันเป็นแมวที่เลี้ยงง่าย น่ารัก ฉลาด และกินจุจนน่าตกใจ

เจ้าของน้องมูนพี่บีมอยากบอกทุกๆ คนว่า “แมวพิการไม่ได้แย่อย่างที่คิด ลองหยิบยื่นโอกาสให้พวกเค้าเหล่านั้น หรือให้ความเมตตาเพียงเล็กน้อย ก็อาจจะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนโลกทั้งใบของพวกเค้าไปเลยก็ได้”

 

 

สำหรับใครที่อยากไปเยี่ยมน้องๆ อาจจะต้องไปไกลหน่อยนะ เพราะน้องๆ อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถติดตามการผจญภัยของน้องมูนพี่บีมได้ที่เพจ Kittygarten KT

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Kittygarten KT

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...