มหาวิทยาลัยจีนเชิญบุคลากร มอบใบเกียรตินิยมให้นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นยามหรือพ่อครัว

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของโลกอินเทอร์เน็ตจีนและเหล่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน เมื่อทางมหาวิทยาลัยได้เชิญบุคลากรที่ทำหน้าที่ต่างๆ ในมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาที่มีผลการเรียนเด่นในวันที่สำคัญที่สุด

 

.

 

สำหรับปีนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน ได้เชิญบุคลากรในมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเป็นพ่อครัว ยามรักษาความปลอดภัย บรรณารักษ์ และแพทย์ประจำมหาวิทยาลัยผู้ที่หน้าที่เป็นแนวหน้าป้องกันช่วงโควิด-19 ระบาด

เพื่อมาเป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาเรียนดี และเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้มีโอกาสมายืนบนเวทีวันจบการศึกษาอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

 

.

.

 

พ่อครัวฟ่านเองกล่าวว่าเขารู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนมอบเกียรตินิยมให้กับนักศึกษา เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วตนมักจะใช้เวลาอยู่ร่วมกับนักศึกษาในโรงอาหาร มีความรู้สึกผูกพันเหมือนลูกเหมือนหลาน

 

 

ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เชิญบุคลากรมาเป็นตัวแทนพิธีมอบใบเกียรตินิยม เนื่องจากอยากแสดงให้เห็นว่าบุคลากรทางการศึกษาในทุกระดับมีความสำคัญเท่ากัน ถึงแม้จะไม่ได้มีหน้าที่สอนหรือให้ความรู้แก่นักศึกษาโดยตรง

แต่ยังถือว่าเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่คอยช่วยดูแลและสนับสนุนนักศึกษามาจนถึงวันนี้ และยังเป็นบทเรียนสุดท้ายที่ทางมหาวิทยาลัยตั้งใจมอบให้แก่บัณฑิตก่อนที่จะก้าวออกไปสู่โลกกว้าง

 

 

ทั้งนี้ในคอมเมนท์ของชาวเน็ตต่างรู้สึกชื่นชมมหาวิทยาลัยที่ได้ให้ความสำคัญกับบุคลากรทุกระดับ รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้เห็นเจ้าหน้าที่หรือบุคลากรมหาวิทยาลัยได้รับเสียงปรบมือต้อนรับเมื่อเดินขึ้นไปบนเวที โดยในหนึ่งคอมเมนท์ที่น่าสนใจคือ “ความหมายของการจบการศึกษาไม่ใช่แค่ใบปริญญา แต่ยังเป็นหมุดหมายสุดท้ายของชีวิต 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัย”

 

ที่มา: thepaper, globaltimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...