มหาวิทยาลัยจีนเชิญบุคลากร มอบใบเกียรตินิยมให้นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นยามหรือพ่อครัว

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของโลกอินเทอร์เน็ตจีนและเหล่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน เมื่อทางมหาวิทยาลัยได้เชิญบุคลากรที่ทำหน้าที่ต่างๆ ในมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาที่มีผลการเรียนเด่นในวันที่สำคัญที่สุด

 

.

 

สำหรับปีนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน ได้เชิญบุคลากรในมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเป็นพ่อครัว ยามรักษาความปลอดภัย บรรณารักษ์ และแพทย์ประจำมหาวิทยาลัยผู้ที่หน้าที่เป็นแนวหน้าป้องกันช่วงโควิด-19 ระบาด

เพื่อมาเป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาเรียนดี และเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้มีโอกาสมายืนบนเวทีวันจบการศึกษาอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

 

.

.

 

พ่อครัวฟ่านเองกล่าวว่าเขารู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนมอบเกียรตินิยมให้กับนักศึกษา เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วตนมักจะใช้เวลาอยู่ร่วมกับนักศึกษาในโรงอาหาร มีความรู้สึกผูกพันเหมือนลูกเหมือนหลาน

 

 

ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เชิญบุคลากรมาเป็นตัวแทนพิธีมอบใบเกียรตินิยม เนื่องจากอยากแสดงให้เห็นว่าบุคลากรทางการศึกษาในทุกระดับมีความสำคัญเท่ากัน ถึงแม้จะไม่ได้มีหน้าที่สอนหรือให้ความรู้แก่นักศึกษาโดยตรง

แต่ยังถือว่าเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่คอยช่วยดูแลและสนับสนุนนักศึกษามาจนถึงวันนี้ และยังเป็นบทเรียนสุดท้ายที่ทางมหาวิทยาลัยตั้งใจมอบให้แก่บัณฑิตก่อนที่จะก้าวออกไปสู่โลกกว้าง

 

 

ทั้งนี้ในคอมเมนท์ของชาวเน็ตต่างรู้สึกชื่นชมมหาวิทยาลัยที่ได้ให้ความสำคัญกับบุคลากรทุกระดับ รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้เห็นเจ้าหน้าที่หรือบุคลากรมหาวิทยาลัยได้รับเสียงปรบมือต้อนรับเมื่อเดินขึ้นไปบนเวที โดยในหนึ่งคอมเมนท์ที่น่าสนใจคือ “ความหมายของการจบการศึกษาไม่ใช่แค่ใบปริญญา แต่ยังเป็นหมุดหมายสุดท้ายของชีวิต 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัย”

 

ที่มา: thepaper, globaltimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...