มหาวิทยาลัยจีนเชิญบุคลากร มอบใบเกียรตินิยมให้นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นยามหรือพ่อครัว


2 แชร์

กลายเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของโลกอินเทอร์เน็ตจีนและเหล่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน เมื่อทางมหาวิทยาลัยได้เชิญบุคลากรที่ทำหน้าที่ต่างๆ ในมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาที่มีผลการเรียนเด่นในวันที่สำคัญที่สุด

 

.

 

สำหรับปีนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมองโกเลียใน ได้เชิญบุคลากรในมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเป็นพ่อครัว ยามรักษาความปลอดภัย บรรณารักษ์ และแพทย์ประจำมหาวิทยาลัยผู้ที่หน้าที่เป็นแนวหน้าป้องกันช่วงโควิด-19 ระบาด

เพื่อมาเป็นตัวแทนมอบใบเกียรตินิยมให้กับเหล่านักศึกษาเรียนดี และเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้มีโอกาสมายืนบนเวทีวันจบการศึกษาอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

 

.

.

 

พ่อครัวฟ่านเองกล่าวว่าเขารู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนมอบเกียรตินิยมให้กับนักศึกษา เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วตนมักจะใช้เวลาอยู่ร่วมกับนักศึกษาในโรงอาหาร มีความรู้สึกผูกพันเหมือนลูกเหมือนหลาน

 

 

ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เชิญบุคลากรมาเป็นตัวแทนพิธีมอบใบเกียรตินิยม เนื่องจากอยากแสดงให้เห็นว่าบุคลากรทางการศึกษาในทุกระดับมีความสำคัญเท่ากัน ถึงแม้จะไม่ได้มีหน้าที่สอนหรือให้ความรู้แก่นักศึกษาโดยตรง

แต่ยังถือว่าเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่คอยช่วยดูแลและสนับสนุนนักศึกษามาจนถึงวันนี้ และยังเป็นบทเรียนสุดท้ายที่ทางมหาวิทยาลัยตั้งใจมอบให้แก่บัณฑิตก่อนที่จะก้าวออกไปสู่โลกกว้าง

 

 

ทั้งนี้ในคอมเมนท์ของชาวเน็ตต่างรู้สึกชื่นชมมหาวิทยาลัยที่ได้ให้ความสำคัญกับบุคลากรทุกระดับ รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้เห็นเจ้าหน้าที่หรือบุคลากรมหาวิทยาลัยได้รับเสียงปรบมือต้อนรับเมื่อเดินขึ้นไปบนเวที โดยในหนึ่งคอมเมนท์ที่น่าสนใจคือ “ความหมายของการจบการศึกษาไม่ใช่แค่ใบปริญญา แต่ยังเป็นหมุดหมายสุดท้ายของชีวิต 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัย”

 

ที่มา: thepaper, globaltimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?