หนุ่มจีนถูกตามยึดสิงโตถึงบ้าน หลังถ่ายอวดลงในคลิปติ๊กต็อก ถูกถอดเขี้ยวถอดเล็บหมด

Date:

เรื่องราวของการเลี้ยงสัตว์ป่าอย่างผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในประเทศกัมพูชา โดยมีชาวจีนเป็นผู้เลี้ยงเอาไว้ในบ้านของตนเอง ทางเจ้าหน้าที่รัฐกัมพูชาได้พยายามสืบหาตัวจนเจอและทำการยึดสิงโตมาได้ในที่สุด

 

 

สิงโตตัวดังกล่าวเป็นสัตว์เลี้ยงของหนุ่มชาวจีนที่อาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญ จากรายงานของสื่อระบุว่าน้องสิงโตวัย 18 เดือนตัวนี้ถูกลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

 

 

เจ้าหน้าที่กัมพูชาเริ่มต้นทำการสืบหาเบาะแสมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 หลังจากที่ภาพของมันโผล่อยู่ในคลิปวิดีโอติ๊กต็อก โดยนาย Neth Pheaktra โฆษกกระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาระบุว่าเป็นเบาะแสที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตามจนเจอ

“ตามกฎหมายแล้ว ไม่มีใครมีสิทธิในการเลี้ยงสัตว์ป่าที่บ้านได้ สัตว์ป่าควรอยู่ในป่าตามแหล่งธรรมชาติ”

 

 

หน่วยงานรัฐกัมพูชาและ Wild life Alliance องค์กรช่วยเหลือสัตว์เอกชนร่วมกันบุกยึดสิงโตตัวนี้จากหนุ่มชาวจีนในวันที่ 27 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา และน้องสิงโตก็ถูกนำตัวส่งต่อไปยังศูนย์อนุรักษ์แทน

 

 

Wild life Alliance รายงานเสริมว่าสิงโตหนุ่มตัวนี้ถูกเลี้ยงมาในบ้านคนตั้งแต่ยังเด็ก ปัจจุบันมันมีอายุประมาณ 1 ปีครึ่ง (18 เดือน) มีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม

นอกจากนั้นมียังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า มันถูกถอดเขี้ยวและเล็บออกทั้งหมด เป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตของสิงโตไปอย่างสิ้นเชิง

 

.

 

เจ้าหน้าที่ร่วมกันยึดคืนน้องสิงโตกลับมาได้และขนย้ายผ่านกล่องขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าสิงโตจะถูกย้ายไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าพนมตาเมาแทน

 

 

ที่มา: theguardian, scmp, @pheaktraneth, @WildlifeAlliance

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...