หนุ่มจีนถูกตามยึดสิงโตถึงบ้าน หลังถ่ายอวดลงในคลิปติ๊กต็อก ถูกถอดเขี้ยวถอดเล็บหมด

Date:

เรื่องราวของการเลี้ยงสัตว์ป่าอย่างผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในประเทศกัมพูชา โดยมีชาวจีนเป็นผู้เลี้ยงเอาไว้ในบ้านของตนเอง ทางเจ้าหน้าที่รัฐกัมพูชาได้พยายามสืบหาตัวจนเจอและทำการยึดสิงโตมาได้ในที่สุด

 

 

สิงโตตัวดังกล่าวเป็นสัตว์เลี้ยงของหนุ่มชาวจีนที่อาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญ จากรายงานของสื่อระบุว่าน้องสิงโตวัย 18 เดือนตัวนี้ถูกลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

 

 

เจ้าหน้าที่กัมพูชาเริ่มต้นทำการสืบหาเบาะแสมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 หลังจากที่ภาพของมันโผล่อยู่ในคลิปวิดีโอติ๊กต็อก โดยนาย Neth Pheaktra โฆษกกระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาระบุว่าเป็นเบาะแสที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตามจนเจอ

“ตามกฎหมายแล้ว ไม่มีใครมีสิทธิในการเลี้ยงสัตว์ป่าที่บ้านได้ สัตว์ป่าควรอยู่ในป่าตามแหล่งธรรมชาติ”

 

 

หน่วยงานรัฐกัมพูชาและ Wild life Alliance องค์กรช่วยเหลือสัตว์เอกชนร่วมกันบุกยึดสิงโตตัวนี้จากหนุ่มชาวจีนในวันที่ 27 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา และน้องสิงโตก็ถูกนำตัวส่งต่อไปยังศูนย์อนุรักษ์แทน

 

 

Wild life Alliance รายงานเสริมว่าสิงโตหนุ่มตัวนี้ถูกเลี้ยงมาในบ้านคนตั้งแต่ยังเด็ก ปัจจุบันมันมีอายุประมาณ 1 ปีครึ่ง (18 เดือน) มีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม

นอกจากนั้นมียังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า มันถูกถอดเขี้ยวและเล็บออกทั้งหมด เป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตของสิงโตไปอย่างสิ้นเชิง

 

.

 

เจ้าหน้าที่ร่วมกันยึดคืนน้องสิงโตกลับมาได้และขนย้ายผ่านกล่องขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าสิงโตจะถูกย้ายไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าพนมตาเมาแทน

 

 

ที่มา: theguardian, scmp, @pheaktraneth, @WildlifeAlliance

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...