หนุ่มจีนถูกตามยึดสิงโตถึงบ้าน หลังถ่ายอวดลงในคลิปติ๊กต็อก ถูกถอดเขี้ยวถอดเล็บหมด

Date:

เรื่องราวของการเลี้ยงสัตว์ป่าอย่างผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในประเทศกัมพูชา โดยมีชาวจีนเป็นผู้เลี้ยงเอาไว้ในบ้านของตนเอง ทางเจ้าหน้าที่รัฐกัมพูชาได้พยายามสืบหาตัวจนเจอและทำการยึดสิงโตมาได้ในที่สุด

 

 

สิงโตตัวดังกล่าวเป็นสัตว์เลี้ยงของหนุ่มชาวจีนที่อาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญ จากรายงานของสื่อระบุว่าน้องสิงโตวัย 18 เดือนตัวนี้ถูกลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

 

 

เจ้าหน้าที่กัมพูชาเริ่มต้นทำการสืบหาเบาะแสมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 หลังจากที่ภาพของมันโผล่อยู่ในคลิปวิดีโอติ๊กต็อก โดยนาย Neth Pheaktra โฆษกกระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาระบุว่าเป็นเบาะแสที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตามจนเจอ

“ตามกฎหมายแล้ว ไม่มีใครมีสิทธิในการเลี้ยงสัตว์ป่าที่บ้านได้ สัตว์ป่าควรอยู่ในป่าตามแหล่งธรรมชาติ”

 

 

หน่วยงานรัฐกัมพูชาและ Wild life Alliance องค์กรช่วยเหลือสัตว์เอกชนร่วมกันบุกยึดสิงโตตัวนี้จากหนุ่มชาวจีนในวันที่ 27 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา และน้องสิงโตก็ถูกนำตัวส่งต่อไปยังศูนย์อนุรักษ์แทน

 

 

Wild life Alliance รายงานเสริมว่าสิงโตหนุ่มตัวนี้ถูกเลี้ยงมาในบ้านคนตั้งแต่ยังเด็ก ปัจจุบันมันมีอายุประมาณ 1 ปีครึ่ง (18 เดือน) มีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม

นอกจากนั้นมียังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า มันถูกถอดเขี้ยวและเล็บออกทั้งหมด เป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตของสิงโตไปอย่างสิ้นเชิง

 

.

 

เจ้าหน้าที่ร่วมกันยึดคืนน้องสิงโตกลับมาได้และขนย้ายผ่านกล่องขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าสิงโตจะถูกย้ายไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าพนมตาเมาแทน

 

 

ที่มา: theguardian, scmp, @pheaktraneth, @WildlifeAlliance

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...