ผู้ออกแบบคอสตูม เผยภาพสเก็ตช์ชุด Cruella ภาพร่างอันงดงามก่อนมาเป็นชุดแสนอลังการ


ในตอนนี้ภาพยนตร์ Cruella ถูกถอดโปรแกรมฉายในบ้านเราแล้วและคาดว่าจะฉายบน Disney+ แทน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับเหล่าแฟนๆ ดิสนีย์มากค่ะ

และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cruella เวอร์ชั่น Live-Action นี้ก็คือชุดต่างๆ ที่ Emma Stone ผู้แสดงเป็น Cruella ต้องใส่ในเรื่องนี้ เพราะมันมีมากถึง 47 ชุด เลยทีเดียว

 

 

ยิ่งถ้าใครได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์ไปแล้วก็คงจะชื่นชอบในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของชุดอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ Insider ก็ได้เชิญผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มานั่งพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วค่ะ

โดยผู้ออกแบบคอสตูมของ Cruella มีนามว่า Jenny Beavan ผู้เคยคว้ารางวัลออสการ์สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมในปี 1986 จากภาพยนตร์  A Room with a View และในปี 2015 จากภาพยนตร์  Mad Max: Fury Road

 

 

บอกเลยว่ารายละเอียดชุดของ Cruella นั้นล้ำลึกมาก เพราะ Jenny พยายามใช้สีดำ ขาว เขียว และแดงถ่ายทอดตัวตนของตัวละครออกมา นอกจากนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปลักษณ์ของนักร้องพังก์ร็อกชาวเยอรมันอย่าง Nina Hagen อีกด้วย

 

Nina Hagen

 

ว่าแล้วเราก็ลองมาชมภาพวาดสเก็ตช์ของชุด Cruella เทียบกับชุดจริงๆ ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ดีกว่าว่าจะอลังการและทรงพลังมากแค่ไหน

เริ่มจากลุค Cruella ที่มาพร้อมกับเสื้อแจ็คเก็ตหนัง กางเกงวิบวับสีทอง พร้อมมอเตอร์ไซค์และหมวกกันน็อกแสนเท่

 

 

ต่อมาก็เป็น Cruella กับเสื้อที่มีตราเครื่องเงินคล้ายทหารราชวังกับกระโปรงเดรสยาว 40 ฟุต ที่ประดับไปด้วยขนนก โดยชุดนี้ผู้ออกแบบ Jenny ได้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย เพราะเธอชอบใส่แจ็คเก็ตทหารและกระโปรงพลิ้วๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

 

 

ในส่วนของชุดของ Emma ชอบมากที่สุดก็คือชุดเสื้อคลุมสีขาว ที่เมื่อจุดไฟแล้วได้แปรเปลี่ยนเป็นเดรสสีแดง มันเป็นชุดที่อลังการและทำฉากนี้น่าจดจำสุดๆ ไปเลย

 

.

.

 

ชุดอื่นๆ ที่ปรากฏในเรื่อง

.

 

นี่ขนาดยกมาไม่ถึง 10 ชุดยังทำให้เรารู้สึกว้าวได้เท่านี้ เชื่อว่าในภาพยนตร์ต้องมีอีกหลายชุดที่ทำเอาเราตะลึงอย่างแน่นอนค่ะ รอชมไม่ไหวแล้วสิ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format