โรงพยาบาลไต้หวัน ถูกสั่งปรับ 300,000 – สอบสวนใหญ่ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ VIP ที่ไม่มีสิทธิ์

Date:

เรื่องราวที่กำลังจะได้อ่านนี้ เกิดขึ้นประเทศไต้หวัน ประเทศที่มักจะโดนเข้าใจผิดบ่อยๆ เมื่อคุณบอกชาวต่างชาติว่ามาจากไทยแลนด์นั่นเอง

 

อาร์ ยู ฟรอม ว็อท? ทาย หว๋านนน?

 

เข้าเรื่องกันเลยครับ โรงพยาบาล Cheng Hsin General Hospital ในกรุงไทเป กำลังถูกสอบสวนครั้งสำคัญ และสั่งปรับเงินไปแล้ว 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราวๆ 300,000 บาท)

หลังจากที่ถูกตรวจพบว่าทางโรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนให้กับอดีตรองประธานาธิบดี ภรรยา และอาสาสมัคร 8 คน ที่ไม่ได้มีสิทธิ์รับวัคซีนก่อนคนอื่น

 

Cheng Hsin General Hospital

 

ตามรายงานระบุว่า ตอนนี้ที่ไต้หวันเป็นประเทศที่ขาดแคลนวัคซีนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการไม่สามารถนำเข้าวัคซีนจากจีนมาใช้งานได้

จากจำนวนประชากรกว่า 23 ล้านคน ถึงปัจจุบันมีแค่ราวๆ 33,000 คนเท่านั้น ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

การแจกจ่ายวัคซีนในไต้หวัน จึงจำเป็นต้องเป็นไปด้วยความเข้มงวด และให้เฉพาะบุคลากร หรือบุคคลที่มีรายชื่ออยู่ในลิสต์เท่านั้น โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์หน้างาน และอาสาสมัครทางการแพทย์

 

สถิติวัคซีนของไต้หวัน เทียบกับประชากรโลก

 

ปรากฏว่า อดีตรองประธานาธิบดี Lien Chan วัย 84 ปี และภรรยาวัย 78 ปี ได้รับวัคซีนเรียบร้อย พร้อมกับอาสาสมัคร 8 คน ที่ “ไม่มีประวัติทำงานอาสาสมัครมาก่อน” เรื่องเลยกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา

จากการตรวจสอบ พบว่าอาสาสมัครเหล่านั้น ไม่เคยทำงานอาสา ไม่มีชื่อในทะเบียนอาสาการแพทย์ที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย จึงเกิดคำถามว่าพวกเขาได้วัคซีนได้อย่างไร?

เรื่องนี้ก็เลยถูกโยงไปยังคนที่เกี่ยวข้อง นั่นก็คืออดีตรองประธานาธิบดี ที่ได้รับวัคซีนไปด้วย ทั้งที่ยังไม่อยู่ในลิสต์

 

Lien Chan และภรรยา

 

ทางโรงพยาบาลดังกล่าว ชี้แจงว่าที่ให้วัคซีนนั้น เป็นไปด้วยหลักการมนุษยธรรม เพราะเขาเข้ารักษาอาการเนื้องอกที่โรงพยาบาลอยู่พอดี จึงได้รับวัคซีนพร้อมกับภรรยา

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน ดูจะไม่เห็นด้วยกับเหตุผลดังกล่าว เบื้องต้นจึงสั่งปรับเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน พร้อมกับสืบสวนเพิ่มเติมโดยทันที

 

 

ที่มา:

www.taipeitimes.com/News/taiwan/archives/2021/06/26/2003759840

www.taiwannews.com.tw/en/news/4232319

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...