โรงพยาบาลไต้หวัน ถูกสั่งปรับ 300,000 – สอบสวนใหญ่ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ VIP ที่ไม่มีสิทธิ์

Date:

เรื่องราวที่กำลังจะได้อ่านนี้ เกิดขึ้นประเทศไต้หวัน ประเทศที่มักจะโดนเข้าใจผิดบ่อยๆ เมื่อคุณบอกชาวต่างชาติว่ามาจากไทยแลนด์นั่นเอง

 

อาร์ ยู ฟรอม ว็อท? ทาย หว๋านนน?

 

เข้าเรื่องกันเลยครับ โรงพยาบาล Cheng Hsin General Hospital ในกรุงไทเป กำลังถูกสอบสวนครั้งสำคัญ และสั่งปรับเงินไปแล้ว 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราวๆ 300,000 บาท)

หลังจากที่ถูกตรวจพบว่าทางโรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนให้กับอดีตรองประธานาธิบดี ภรรยา และอาสาสมัคร 8 คน ที่ไม่ได้มีสิทธิ์รับวัคซีนก่อนคนอื่น

 

Cheng Hsin General Hospital

 

ตามรายงานระบุว่า ตอนนี้ที่ไต้หวันเป็นประเทศที่ขาดแคลนวัคซีนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการไม่สามารถนำเข้าวัคซีนจากจีนมาใช้งานได้

จากจำนวนประชากรกว่า 23 ล้านคน ถึงปัจจุบันมีแค่ราวๆ 33,000 คนเท่านั้น ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

การแจกจ่ายวัคซีนในไต้หวัน จึงจำเป็นต้องเป็นไปด้วยความเข้มงวด และให้เฉพาะบุคลากร หรือบุคคลที่มีรายชื่ออยู่ในลิสต์เท่านั้น โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์หน้างาน และอาสาสมัครทางการแพทย์

 

สถิติวัคซีนของไต้หวัน เทียบกับประชากรโลก

 

ปรากฏว่า อดีตรองประธานาธิบดี Lien Chan วัย 84 ปี และภรรยาวัย 78 ปี ได้รับวัคซีนเรียบร้อย พร้อมกับอาสาสมัคร 8 คน ที่ “ไม่มีประวัติทำงานอาสาสมัครมาก่อน” เรื่องเลยกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา

จากการตรวจสอบ พบว่าอาสาสมัครเหล่านั้น ไม่เคยทำงานอาสา ไม่มีชื่อในทะเบียนอาสาการแพทย์ที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย จึงเกิดคำถามว่าพวกเขาได้วัคซีนได้อย่างไร?

เรื่องนี้ก็เลยถูกโยงไปยังคนที่เกี่ยวข้อง นั่นก็คืออดีตรองประธานาธิบดี ที่ได้รับวัคซีนไปด้วย ทั้งที่ยังไม่อยู่ในลิสต์

 

Lien Chan และภรรยา

 

ทางโรงพยาบาลดังกล่าว ชี้แจงว่าที่ให้วัคซีนนั้น เป็นไปด้วยหลักการมนุษยธรรม เพราะเขาเข้ารักษาอาการเนื้องอกที่โรงพยาบาลอยู่พอดี จึงได้รับวัคซีนพร้อมกับภรรยา

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน ดูจะไม่เห็นด้วยกับเหตุผลดังกล่าว เบื้องต้นจึงสั่งปรับเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน พร้อมกับสืบสวนเพิ่มเติมโดยทันที

 

 

ที่มา:

www.taipeitimes.com/News/taiwan/archives/2021/06/26/2003759840

www.taiwannews.com.tw/en/news/4232319

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...