โรงพยาบาลไต้หวัน ถูกสั่งปรับ 300,000 – สอบสวนใหญ่ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ VIP ที่ไม่มีสิทธิ์

Date:

เรื่องราวที่กำลังจะได้อ่านนี้ เกิดขึ้นประเทศไต้หวัน ประเทศที่มักจะโดนเข้าใจผิดบ่อยๆ เมื่อคุณบอกชาวต่างชาติว่ามาจากไทยแลนด์นั่นเอง

 

อาร์ ยู ฟรอม ว็อท? ทาย หว๋านนน?

 

เข้าเรื่องกันเลยครับ โรงพยาบาล Cheng Hsin General Hospital ในกรุงไทเป กำลังถูกสอบสวนครั้งสำคัญ และสั่งปรับเงินไปแล้ว 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราวๆ 300,000 บาท)

หลังจากที่ถูกตรวจพบว่าทางโรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนให้กับอดีตรองประธานาธิบดี ภรรยา และอาสาสมัคร 8 คน ที่ไม่ได้มีสิทธิ์รับวัคซีนก่อนคนอื่น

 

Cheng Hsin General Hospital

 

ตามรายงานระบุว่า ตอนนี้ที่ไต้หวันเป็นประเทศที่ขาดแคลนวัคซีนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการไม่สามารถนำเข้าวัคซีนจากจีนมาใช้งานได้

จากจำนวนประชากรกว่า 23 ล้านคน ถึงปัจจุบันมีแค่ราวๆ 33,000 คนเท่านั้น ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

การแจกจ่ายวัคซีนในไต้หวัน จึงจำเป็นต้องเป็นไปด้วยความเข้มงวด และให้เฉพาะบุคลากร หรือบุคคลที่มีรายชื่ออยู่ในลิสต์เท่านั้น โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์หน้างาน และอาสาสมัครทางการแพทย์

 

สถิติวัคซีนของไต้หวัน เทียบกับประชากรโลก

 

ปรากฏว่า อดีตรองประธานาธิบดี Lien Chan วัย 84 ปี และภรรยาวัย 78 ปี ได้รับวัคซีนเรียบร้อย พร้อมกับอาสาสมัคร 8 คน ที่ “ไม่มีประวัติทำงานอาสาสมัครมาก่อน” เรื่องเลยกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา

จากการตรวจสอบ พบว่าอาสาสมัครเหล่านั้น ไม่เคยทำงานอาสา ไม่มีชื่อในทะเบียนอาสาการแพทย์ที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย จึงเกิดคำถามว่าพวกเขาได้วัคซีนได้อย่างไร?

เรื่องนี้ก็เลยถูกโยงไปยังคนที่เกี่ยวข้อง นั่นก็คืออดีตรองประธานาธิบดี ที่ได้รับวัคซีนไปด้วย ทั้งที่ยังไม่อยู่ในลิสต์

 

Lien Chan และภรรยา

 

ทางโรงพยาบาลดังกล่าว ชี้แจงว่าที่ให้วัคซีนนั้น เป็นไปด้วยหลักการมนุษยธรรม เพราะเขาเข้ารักษาอาการเนื้องอกที่โรงพยาบาลอยู่พอดี จึงได้รับวัคซีนพร้อมกับภรรยา

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน ดูจะไม่เห็นด้วยกับเหตุผลดังกล่าว เบื้องต้นจึงสั่งปรับเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน พร้อมกับสืบสวนเพิ่มเติมโดยทันที

 

 

ที่มา:

www.taipeitimes.com/News/taiwan/archives/2021/06/26/2003759840

www.taiwannews.com.tw/en/news/4232319

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...