“แซลมอน” แมวอ้วนผู้มีนิสัยขี้เล่น เล่นทุกอย่างที่ขวางหน้า ตั้งแต่ก้อนหินยันฝาชี

Date:

หลังจากเราได้เปิดตัวน้อง ปลาวาฬ (ปลาวาฬ” แมวผู้ชอบทำหน้าเลิ่กลั่ก) ไป หลายคนอาจจะเห็นแมวส้มตัวหนึ่งแว๊บๆ แต่เราไม่ได้โฟกัสเท่าไหร่ ทำเอาเจ้าตัวน้อยใจ งอนหนักเลยทีเดียว

ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเพื่อนของปลาวาฬ ผู้มีชื่อว่า แซลมอน กันค่ะ ซึ่งเป็นแมวบ้านเดียวกันนั่นแหละ

 

 

แซลมอนเป็นแมวส้มหุ่นหมี ที่มีนิสัยขี้อ้อนมาก โดยจะอ้อนพี่สาวมากพิเศษ เห็นเธอที่ไหน ก็จะร้องทันที แล้วก็วิ่งไปหา เพื่อที่จะอ้อนให้อุ้ม หรือไม่ก็ขอให้ได้นั่งตักเธอ

 

 

นอกจากขี้อ้อนแล้ว แซลมอนยังขี้เล่นมากๆ อีกด้วย ต่อให้ไม่มีใครเล่นด้วย นางก็สามารถเล่นคนเดียวได้ เห็นอะไรขวางหน้า หยิบมาเล่นหมด ตั้งแต่ก้อนหิน ใบไม้ หรือถุงต่างๆ ในบ้าน

 

 

เพราะติดเล่นแบบนี้ ชีวิตของแซลมอนจึงไม่รู้จักคำว่าเหงา (แมวอะไร เอ็นเตอร์เทนตัวเองก็ได้) ใครจะอยู่ ใครจะไป ไม่ค่อยมีผลกับนางเท่าไหร่ แต่ถ้าพี่สาวเล่นด้วย มันก็จะรู้สึกดีเป็นพิเศษ

 

 

พูดถึงบุคลิก นิสัยไปแล้ว ทีนี้เรามาดูรูปลักษณ์ของแซลมอนกันบ้างดีกว่า อย่างที่บอกไปว่านางเป็นแมวหุ่นหมี เท่านั้นยังไม่พอ หน้ายังเอ๋อๆ นิดนึงอีกด้วย

ไม่ว่าจะมีความสุข เบื่อ หรือไม่พอใจ หน้าน้องก็จะเอ๋อๆ อย่างที่เห็น แต่นี่แหละคือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่กลายเป็นความสุขของคนในครอบครัว

 

 

ม่อนว่าม่อนไม่อ้วนเท่าไหร่นะ ยังเห็นคออยู่

 

แม่ อย่าถ่ายมุมนี้ มันเห็นไข่หนู

 

ปลาวาฬ แซลมอน คู่หูถังแก๊ส

 

ดูทำไมทีวี ดูเลาดีกว่า

 

พี่สาวของม่อนเองคับ

 

กิจกรรมโปรดของม่อนคือ การเล่น ไม่มีใครเล่นด้วย เล่นกับฝาชีก็ได้

 

เล่นกับพี่สาวสนุกที่สุด

 

ฝาชีของม่อน

 

ที่มา Ratchanat Vivi

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...