“แซลมอน” แมวอ้วนผู้มีนิสัยขี้เล่น เล่นทุกอย่างที่ขวางหน้า ตั้งแต่ก้อนหินยันฝาชี

Date:

หลังจากเราได้เปิดตัวน้อง ปลาวาฬ (ปลาวาฬ” แมวผู้ชอบทำหน้าเลิ่กลั่ก) ไป หลายคนอาจจะเห็นแมวส้มตัวหนึ่งแว๊บๆ แต่เราไม่ได้โฟกัสเท่าไหร่ ทำเอาเจ้าตัวน้อยใจ งอนหนักเลยทีเดียว

ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเพื่อนของปลาวาฬ ผู้มีชื่อว่า แซลมอน กันค่ะ ซึ่งเป็นแมวบ้านเดียวกันนั่นแหละ

 

 

แซลมอนเป็นแมวส้มหุ่นหมี ที่มีนิสัยขี้อ้อนมาก โดยจะอ้อนพี่สาวมากพิเศษ เห็นเธอที่ไหน ก็จะร้องทันที แล้วก็วิ่งไปหา เพื่อที่จะอ้อนให้อุ้ม หรือไม่ก็ขอให้ได้นั่งตักเธอ

 

 

นอกจากขี้อ้อนแล้ว แซลมอนยังขี้เล่นมากๆ อีกด้วย ต่อให้ไม่มีใครเล่นด้วย นางก็สามารถเล่นคนเดียวได้ เห็นอะไรขวางหน้า หยิบมาเล่นหมด ตั้งแต่ก้อนหิน ใบไม้ หรือถุงต่างๆ ในบ้าน

 

 

เพราะติดเล่นแบบนี้ ชีวิตของแซลมอนจึงไม่รู้จักคำว่าเหงา (แมวอะไร เอ็นเตอร์เทนตัวเองก็ได้) ใครจะอยู่ ใครจะไป ไม่ค่อยมีผลกับนางเท่าไหร่ แต่ถ้าพี่สาวเล่นด้วย มันก็จะรู้สึกดีเป็นพิเศษ

 

 

พูดถึงบุคลิก นิสัยไปแล้ว ทีนี้เรามาดูรูปลักษณ์ของแซลมอนกันบ้างดีกว่า อย่างที่บอกไปว่านางเป็นแมวหุ่นหมี เท่านั้นยังไม่พอ หน้ายังเอ๋อๆ นิดนึงอีกด้วย

ไม่ว่าจะมีความสุข เบื่อ หรือไม่พอใจ หน้าน้องก็จะเอ๋อๆ อย่างที่เห็น แต่นี่แหละคือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่กลายเป็นความสุขของคนในครอบครัว

 

 

ม่อนว่าม่อนไม่อ้วนเท่าไหร่นะ ยังเห็นคออยู่

 

แม่ อย่าถ่ายมุมนี้ มันเห็นไข่หนู

 

ปลาวาฬ แซลมอน คู่หูถังแก๊ส

 

ดูทำไมทีวี ดูเลาดีกว่า

 

พี่สาวของม่อนเองคับ

 

กิจกรรมโปรดของม่อนคือ การเล่น ไม่มีใครเล่นด้วย เล่นกับฝาชีก็ได้

 

เล่นกับพี่สาวสนุกที่สุด

 

ฝาชีของม่อน

 

ที่มา Ratchanat Vivi

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...