สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นเปิดตัวเมนูปั่นใหม่รวดเดียว 47 เมนู ด้วยวัตถุดิบของดีจาก 47 จังหวัด


ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวเมนูใหม่สำหรับคอกาแฟจากสตาร์บัคส์มักจะมีอะไรน่าสนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมนูสตาร์บัคส์จากประเทศญี่ปุ่นที่หยิบนำของดีแต่ละจังหวัดมาเป็นวัตถุดิบหลักในการสร้างสรรค์เมนูปั่นได้เยอะมากๆ

จากการที่สตาร์บัคส์ขยายสาขามาเปิดที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อ 25 ปีก่อนจนกระทั่งถึงตอนนี้จึงเป็นโอกาสอันดีในการฉลองครบรอบ 25 ปีของสตาร์บัคส์ญี่ปุ่น เปิดตัวเมนูปั่นใหม่ 47 เมนูอย่างยิ่งใหญ่ด้วยวัตถุดิบของดีแต่ละท้องถิ่นทั้งหมด 47 จังหวัด

 

 

กิจกรรมพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปีสตาร์บัคส์ญี่ปุ่น ได้ดึงผู้เชี่ยวชาญจากท้องถิ่นทั่วประเทศนำเสนอรสชาติและวัตถุดิบอันเป็นความภาคภูมิใจของแต่ละจังหวัด

โดยในโปรเจกต์ 47 Jimoto Frappuccino มีเรื่องราวอันน่าจดจำทั้ง 47 เรื่อง เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อทุกๆ คนทั่วทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น และหวังเชื่อมความรู้สึกที่จะดำเนินต่อไปด้วยดีในอนาคต

ในแต่ละเมนูปั่นได้รับการพัฒนาต่อยอดจากไอเดียที่รวบรวมมาจากพนักงานของแต่ละจังหวัด และทุกๆ แก้วจะบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ผ่านวัตถุดิบเหล่านั้น ทั้งสีสันและรสชาติที่ส่งมอบให้กับทุกคน ยกตัวอย่างเช่นจังหวัดต่อไปนี้

 

จังหวัดฮอกไกโด

 

เริ่มกันที่จังหวัดทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น ด้วยเมนู Hokkaido Frappuccino มีของดีอย่างนมวัว อ้อย และข้าวโพดของฮอกไกโด ข้าวโพดแฝงตัวมาในรูปแบบคอร์นเฟลกส์สีเหลืองอร่าม ทั้งในและบนแก้วให้ความคล้ายกับหิมะและแสงอาทิตย์อ่อนๆ

 

จังหวัดฟุกุชิมะ

 

แม้จังหวัดฟุกุชิมะยังคงได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมไปเมื่อปี 2011 ในแก้วนี้แสดงออกถึงความรู้สึกถึงความสุขด้วยผลไม้อันเลื่องชื่อของจังหวัด และพีชก็คือดาวเด่นบนแก้วนี้ ผสมกับชามะม่วงและเสาวรสเพื่อเข้าถึงรสชาติผลไม้ยิ่งขึ้น

 

จังหวัดโตเกียว

 

ถือเป็นจุดเริ่มต้นของสตาร์บัคส์ในญี่ปุ่น สำหรับจังหวัดโตเกียวนั้นได้รับเชิดชูด้วยกาแฟปั่นอันเรียบง่าย ถึงจะไม่ค่อยพิเศษเท่ากับจังหวัดอื่น แต่มันถูกนำเสนอผ่านเมล็ดกาแฟพรีเมียมโดยชาวโตเกียว พร้อมกับเยลลี่กาแฟเพิ่มรสชาติกาแฟเข้มข้น ปาดด้วยวิปครีมและซอสคาราเมล คงสมดุลความหวานและขมให้เท่ากัน

 

จังหวัดคานางาวะ

 

มาที่จังหวัดทางตอนใต้เพื่อนบ้านติดโตเกียวกันบ้าง เมนูนี้เฉลิมฉลองด้วยสีน้ำทะเลและท้องฟ้าของจังหวัด ด้วยไซรัปอัญชันอ่อนๆ ผสมกับนม ซอสส้มด้านบนเหมือนกับแสงอาทิตย์ส่อง ให้รสชาติของผลไม้ผสมลงไป

 

จังหวัดยามานาชิ

 

เครื่องดื่มปั่นสีชมพูสุดน่ารักนำเสนอความภาคภูมิใจในองุ่นยามานาชิ ได้รับรางวัลมากมายจนเป็นของดีขึ้นชื่อประจำจังหวัด น้ำไซรัปองุ่นสอดแทรกอยู่ในเมนูนี้ มาคู่กับไวท์ช็อคโกแลตครีมด้านใน

 

จังหวัดไอจิ

 

เมนูนี้ออกแบบมาเพื่อนำเสนอขนมปังปิ้งโอกุระ ของดีจากคาเฟ่ในนาโกย่าและจังหวัดไอจิโดยรอบ เป็นขนมปังปิ้งที่หั่นหนาๆ โปะเนยและราดแยมโอกุระ เมื่อมาอยู่ในรูปแบบเครื่องดื่มปั่นจึงนำแยมโอกุระมาผสมกับกาแฟ ช็อคโกแลตชิปและวิปครีม ไม่เพียงแต่จะเลียนแบบรสชาติให้เหมือนแล้ว ยังเพิ่มความกรุบเข้าไปอีกด้วย

 

จังหวัดชิงะ

 

อีกหนึ่งเมนูสีฟ้าสวยงามจากชิงะ มาด้วยน้ำไซรัปอัญชันผสมนมกลายมาเป็นครีมให้ความรู้สึกคล้ายทะเลสาบบิวะ ความส้มที่สอดแทรกอยู่ตรงกลางสะท้อนความรู้สึกเหมือนแสงอาทิตย์ที่กระทบกับผิวน้ำทะเลสาปในตอนพลบค่ำ โรยผงมัทฉะปิดท้ายเป็นตัวแทนของภูเขาที่อยู่โดยรอบ

 

จังหวัดเกียวโต

 

วัฒนธรรมอาหารของเกียวโตถูกนำมาใส่ลงในเมนูนี้อย่างครบถ้วน ชูเด่นในตัวโอบันไซอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ดั้งเดิมของเกียวโต ซึ่งจะนับว่าเป็นโอบันไซได้ วัตถุดิบครึ่งหนึ่งของเมนูจะต้องผลิตในเกียวโตด้วย

และเมนูนี้ก็ทำด้วยการผสมมัทฉะที่ได้มาจากท้องถิ่นในเกียวโต ผสมกับถั่วเหลืองคินาโกะเพื่อมอบประสบการณ์อันประณีตและบรรจง

 

จังหวัดโอซาก้า

 

จังหวัดเพื่อนบ้านติดเกียวโตนำเสนอด้วยน้ำผลไม้ผสมรวมมิตร เครื่องดื่มนำผสมกับผลไม้อย่างกล้วยและส้มของดีขึ้นชื่อของจังหวัด เคยเปิดตัวไปครั้งแรกหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากพ่อค้าชาวโอซาก้าใช้ผลไม้ที่สุกงอมเกินไปเล็กน้อยนำมาทำเครื่องดื่มเพื่อไม่ให้เสียของ

สตาร์บัคส์จึงนำไอเดียตรงนี้มาทำเป็นเมนูพิเศษ ผสมทั้งกล้วย แอปเปิ้ล พีช ส้ม มะม่วงและเสาวรสเข้าไป ปั่นรวมกันตบท้ายด้วยวิปครีมกับซอสมะม่วงและซอสช็อคโกแลต

 

จังหวัดฮิโรชิมะ

 

ฮิโรชิมะเป็นที่รู้จักกันดีจากเหตุการณ์สงครามอันเลวร้ายและต้องการนำเสนอถึง ‘ความรักและสันติสุข’ ด้วยการมอบสีสันแดงสดจากน้ำชาเสาวรสเพื่อสื่อถึงความรักของจังหวัดและชาวฮิโรชิมะ วิปครีมกับน้ำผึ้งสื่อถึงความผ่อนคลายและสันติ ตบท้ายด้วยเลม่อนอันเป็นผลผลิตที่ฮิโรชิมะเก็บเกี่ยวได้มากกว่าทุกจังหวัดในญี่ปุ่น

 

จังหวัดโอกินาวะ

 

มากันที่จังหวัดทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง โอกินาวะภูมิใจนำเสนอชินสุโกะ ขนมดั้งเดิมประจำจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่อาณาจักรริวกิวจนถึงปัจจุบัน

ชินสุโกะมีลักษณะเป็นบิสกิตขนาดเล็ก ทำจากน้ำมันหมูและแป้งส่วนใหญ่มีรสชาติเค็มอ่อนๆ และมันก็มาอยู่ในเมนูนี้เรียบร้อยแล้วในรูปแบบบดเป็นชิ้นแฝงตัวอยู่ในเครื่องดื่มรสชาตินมวานิลลา ปิดท้ายด้วยซอสคาราเมลและชินสุโกะกรุบๆ ด้านบน

 

 

เอาจริงๆ ยังมีอีกหลายเมนูของอีกหลายจังหวัดที่ไม่ได้พูดถึงในบทความนี้ เพราะมีทุกจังหวัดจริงๆ เอาเป็นว่าหากใครอยากดูรายชื่อเมนูพิเศษจากทุกจังหวัดก็สามารถไปเยี่ยมชมกันในเว็บไซต์สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นได้เลย

โดยเมนูพิเศษจะขายเฉพาะในจังหวัดของตัวเองตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ไปจนถึง 3 สิงหาคม 2021 หรือจนกว่าของจะหมด

 

ที่มา: prtimes, starbucks


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?