นักท่องเที่ยวเมกันบินปีกร่อนเป็นครั้งแรก แต่นักบินลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัย ทริปนี้ไม่มีวันลืม

Date:

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรแบบไหนในชีวิต เราอาจได้เจอกับประสบการณ์ไม่ดีที่พอจะอธิบายได้ว่าทำไมบางคนถึงหลีกเลี่ยงไม่ยอมเล่นกิจกรรมที่มันดูเสี่ยงตายอย่างการเล่นปีกร่อนแบบนี้ก็ได้

สำหรับคุณ Chris Gursky เองไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก เขามีความประสงค์อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและสวยงามจากการเล่นปีกร่อนเป็นครั้งแรกในวันแรกที่มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทว่ามันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิดเลย

 

 

มันเลวร้ายก่อนที่จะกลับมาเป็นดีในภายหลังสำหรับ Chris ชายจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหยุดยาวในปี 2018 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหากิจกรรมสนุกๆ ทำตั้งแต่วันแรกที่มาเที่ยว

 

 

การเล่นปีกร่อนของเขาในครั้งนี้กลายเป็นประสบการณ์เฉียดตายในทันที เพราะนักบินที่บังคับปีกร่อนดันลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัยก่อนออกร่อน หมายความได้ว่า Chris จะต้องห้อยโหนใช้มือเกาะปีกร่อนไปอีก 2 นาทีก่อนที่จะหาที่จอดลงได้

 

 

ช่วงจังหวะออกตัวบินไปแล้ว นักบินก็รู้ว่าเขาทำพลาดกับนักท่องเที่ยว พยายามดึงรั้งเอาไว้ไม่ให้ร่วงตกลงไป คอยประคองทั้งปีกร่อนและตัว Chris เอาไว้เพื่อหาที่ลงจอดอย่างปลอดภัย

 

.

 

เมื่อถึงลานหญ้ากว้างใกล้ถึงพื้นดิน Chris ปล่อยมือของเขาและร่วงลงกระทบพื้น ทำให้กล้ามเนื้อไบเซ็บด้านซ้ายฉีกขาด และข้อมือขวาแตกต้องผ่าตัดใช้เหล็กดาม

 

.

 

“ผมจำได้ว่ามองลงไปข้างล่างแล้วคิดว่า นี่แหละ มือขวาผมจับอะไรไม่ได้เลยนอกจากไหล่ของนักบิน เขาพยายามหาที่ร่อนลงจอดเมื่อรู้ว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง

ตอนที่ต้องลงจอดฉุกเฉิน ผมค่อยๆ สูญเสียการจับไป มือขวานี่โดนเหวี่ยงไปกับลมเลย นักบินจับมือผมเอาไว้อยู่นะ แต่เหมือนในหนังอ่ะ ในฉากที่มือจับค่อยๆ หลุดแบบช้าๆ การร่อนลงจอดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผมรอดกลับมาเล่าเรื่องนี้ได้อยู่”

 

 

แม้ว่าจะเป็นความผิดพลาดโดยตรงของนักบินที่ไม่ได้เกี่ยวสายรัดนิรภัยให้กับ Chris เขายังชื่นชมในความพยายามของนักบินในการพาเขาลงจอดให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่คอยประคองปีกร่อนด้วยมือเดียวแบบนั้น

“ผมจะไปเล่นปีกร่อนอีกแม้จะไม่สนุกกับการเล่นรอบแรกในชีวิตเลยก็ตามที”

 

ที่มา: dailymail, @Gursk3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...