นักท่องเที่ยวเมกันบินปีกร่อนเป็นครั้งแรก แต่นักบินลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัย ทริปนี้ไม่มีวันลืม

Date:

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรแบบไหนในชีวิต เราอาจได้เจอกับประสบการณ์ไม่ดีที่พอจะอธิบายได้ว่าทำไมบางคนถึงหลีกเลี่ยงไม่ยอมเล่นกิจกรรมที่มันดูเสี่ยงตายอย่างการเล่นปีกร่อนแบบนี้ก็ได้

สำหรับคุณ Chris Gursky เองไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก เขามีความประสงค์อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและสวยงามจากการเล่นปีกร่อนเป็นครั้งแรกในวันแรกที่มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทว่ามันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิดเลย

 

 

มันเลวร้ายก่อนที่จะกลับมาเป็นดีในภายหลังสำหรับ Chris ชายจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหยุดยาวในปี 2018 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหากิจกรรมสนุกๆ ทำตั้งแต่วันแรกที่มาเที่ยว

 

 

การเล่นปีกร่อนของเขาในครั้งนี้กลายเป็นประสบการณ์เฉียดตายในทันที เพราะนักบินที่บังคับปีกร่อนดันลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัยก่อนออกร่อน หมายความได้ว่า Chris จะต้องห้อยโหนใช้มือเกาะปีกร่อนไปอีก 2 นาทีก่อนที่จะหาที่จอดลงได้

 

 

ช่วงจังหวะออกตัวบินไปแล้ว นักบินก็รู้ว่าเขาทำพลาดกับนักท่องเที่ยว พยายามดึงรั้งเอาไว้ไม่ให้ร่วงตกลงไป คอยประคองทั้งปีกร่อนและตัว Chris เอาไว้เพื่อหาที่ลงจอดอย่างปลอดภัย

 

.

 

เมื่อถึงลานหญ้ากว้างใกล้ถึงพื้นดิน Chris ปล่อยมือของเขาและร่วงลงกระทบพื้น ทำให้กล้ามเนื้อไบเซ็บด้านซ้ายฉีกขาด และข้อมือขวาแตกต้องผ่าตัดใช้เหล็กดาม

 

.

 

“ผมจำได้ว่ามองลงไปข้างล่างแล้วคิดว่า นี่แหละ มือขวาผมจับอะไรไม่ได้เลยนอกจากไหล่ของนักบิน เขาพยายามหาที่ร่อนลงจอดเมื่อรู้ว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง

ตอนที่ต้องลงจอดฉุกเฉิน ผมค่อยๆ สูญเสียการจับไป มือขวานี่โดนเหวี่ยงไปกับลมเลย นักบินจับมือผมเอาไว้อยู่นะ แต่เหมือนในหนังอ่ะ ในฉากที่มือจับค่อยๆ หลุดแบบช้าๆ การร่อนลงจอดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผมรอดกลับมาเล่าเรื่องนี้ได้อยู่”

 

 

แม้ว่าจะเป็นความผิดพลาดโดยตรงของนักบินที่ไม่ได้เกี่ยวสายรัดนิรภัยให้กับ Chris เขายังชื่นชมในความพยายามของนักบินในการพาเขาลงจอดให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่คอยประคองปีกร่อนด้วยมือเดียวแบบนั้น

“ผมจะไปเล่นปีกร่อนอีกแม้จะไม่สนุกกับการเล่นรอบแรกในชีวิตเลยก็ตามที”

 

ที่มา: dailymail, @Gursk3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...