นักท่องเที่ยวเมกันบินปีกร่อนเป็นครั้งแรก แต่นักบินลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัย ทริปนี้ไม่มีวันลืม


ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรแบบไหนในชีวิต เราอาจได้เจอกับประสบการณ์ไม่ดีที่พอจะอธิบายได้ว่าทำไมบางคนถึงหลีกเลี่ยงไม่ยอมเล่นกิจกรรมที่มันดูเสี่ยงตายอย่างการเล่นปีกร่อนแบบนี้ก็ได้

สำหรับคุณ Chris Gursky เองไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก เขามีความประสงค์อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและสวยงามจากการเล่นปีกร่อนเป็นครั้งแรกในวันแรกที่มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทว่ามันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิดเลย

 

 

มันเลวร้ายก่อนที่จะกลับมาเป็นดีในภายหลังสำหรับ Chris ชายจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหยุดยาวในปี 2018 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหากิจกรรมสนุกๆ ทำตั้งแต่วันแรกที่มาเที่ยว

 

 

การเล่นปีกร่อนของเขาในครั้งนี้กลายเป็นประสบการณ์เฉียดตายในทันที เพราะนักบินที่บังคับปีกร่อนดันลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัยก่อนออกร่อน หมายความได้ว่า Chris จะต้องห้อยโหนใช้มือเกาะปีกร่อนไปอีก 2 นาทีก่อนที่จะหาที่จอดลงได้

 

 

ช่วงจังหวะออกตัวบินไปแล้ว นักบินก็รู้ว่าเขาทำพลาดกับนักท่องเที่ยว พยายามดึงรั้งเอาไว้ไม่ให้ร่วงตกลงไป คอยประคองทั้งปีกร่อนและตัว Chris เอาไว้เพื่อหาที่ลงจอดอย่างปลอดภัย

 

.

 

เมื่อถึงลานหญ้ากว้างใกล้ถึงพื้นดิน Chris ปล่อยมือของเขาและร่วงลงกระทบพื้น ทำให้กล้ามเนื้อไบเซ็บด้านซ้ายฉีกขาด และข้อมือขวาแตกต้องผ่าตัดใช้เหล็กดาม

 

.

 

“ผมจำได้ว่ามองลงไปข้างล่างแล้วคิดว่า นี่แหละ มือขวาผมจับอะไรไม่ได้เลยนอกจากไหล่ของนักบิน เขาพยายามหาที่ร่อนลงจอดเมื่อรู้ว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง

ตอนที่ต้องลงจอดฉุกเฉิน ผมค่อยๆ สูญเสียการจับไป มือขวานี่โดนเหวี่ยงไปกับลมเลย นักบินจับมือผมเอาไว้อยู่นะ แต่เหมือนในหนังอ่ะ ในฉากที่มือจับค่อยๆ หลุดแบบช้าๆ การร่อนลงจอดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผมรอดกลับมาเล่าเรื่องนี้ได้อยู่”

 

 

แม้ว่าจะเป็นความผิดพลาดโดยตรงของนักบินที่ไม่ได้เกี่ยวสายรัดนิรภัยให้กับ Chris เขายังชื่นชมในความพยายามของนักบินในการพาเขาลงจอดให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่คอยประคองปีกร่อนด้วยมือเดียวแบบนั้น

“ผมจะไปเล่นปีกร่อนอีกแม้จะไม่สนุกกับการเล่นรอบแรกในชีวิตเลยก็ตามที”

 

ที่มา: dailymail, @Gursk3


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?