นักท่องเที่ยวเมกันบินปีกร่อนเป็นครั้งแรก แต่นักบินลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัย ทริปนี้ไม่มีวันลืม

Date:

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรแบบไหนในชีวิต เราอาจได้เจอกับประสบการณ์ไม่ดีที่พอจะอธิบายได้ว่าทำไมบางคนถึงหลีกเลี่ยงไม่ยอมเล่นกิจกรรมที่มันดูเสี่ยงตายอย่างการเล่นปีกร่อนแบบนี้ก็ได้

สำหรับคุณ Chris Gursky เองไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก เขามีความประสงค์อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและสวยงามจากการเล่นปีกร่อนเป็นครั้งแรกในวันแรกที่มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทว่ามันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิดเลย

 

 

มันเลวร้ายก่อนที่จะกลับมาเป็นดีในภายหลังสำหรับ Chris ชายจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหยุดยาวในปี 2018 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหากิจกรรมสนุกๆ ทำตั้งแต่วันแรกที่มาเที่ยว

 

 

การเล่นปีกร่อนของเขาในครั้งนี้กลายเป็นประสบการณ์เฉียดตายในทันที เพราะนักบินที่บังคับปีกร่อนดันลืมเกี่ยวสายรัดนิรภัยก่อนออกร่อน หมายความได้ว่า Chris จะต้องห้อยโหนใช้มือเกาะปีกร่อนไปอีก 2 นาทีก่อนที่จะหาที่จอดลงได้

 

 

ช่วงจังหวะออกตัวบินไปแล้ว นักบินก็รู้ว่าเขาทำพลาดกับนักท่องเที่ยว พยายามดึงรั้งเอาไว้ไม่ให้ร่วงตกลงไป คอยประคองทั้งปีกร่อนและตัว Chris เอาไว้เพื่อหาที่ลงจอดอย่างปลอดภัย

 

.

 

เมื่อถึงลานหญ้ากว้างใกล้ถึงพื้นดิน Chris ปล่อยมือของเขาและร่วงลงกระทบพื้น ทำให้กล้ามเนื้อไบเซ็บด้านซ้ายฉีกขาด และข้อมือขวาแตกต้องผ่าตัดใช้เหล็กดาม

 

.

 

“ผมจำได้ว่ามองลงไปข้างล่างแล้วคิดว่า นี่แหละ มือขวาผมจับอะไรไม่ได้เลยนอกจากไหล่ของนักบิน เขาพยายามหาที่ร่อนลงจอดเมื่อรู้ว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง

ตอนที่ต้องลงจอดฉุกเฉิน ผมค่อยๆ สูญเสียการจับไป มือขวานี่โดนเหวี่ยงไปกับลมเลย นักบินจับมือผมเอาไว้อยู่นะ แต่เหมือนในหนังอ่ะ ในฉากที่มือจับค่อยๆ หลุดแบบช้าๆ การร่อนลงจอดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผมรอดกลับมาเล่าเรื่องนี้ได้อยู่”

 

 

แม้ว่าจะเป็นความผิดพลาดโดยตรงของนักบินที่ไม่ได้เกี่ยวสายรัดนิรภัยให้กับ Chris เขายังชื่นชมในความพยายามของนักบินในการพาเขาลงจอดให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่คอยประคองปีกร่อนด้วยมือเดียวแบบนั้น

“ผมจะไปเล่นปีกร่อนอีกแม้จะไม่สนุกกับการเล่นรอบแรกในชีวิตเลยก็ตามที”

 

ที่มา: dailymail, @Gursk3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...