น้อนทานูกิน้อยขอเข้าพิพิธภัณฑ์หน่อย ลุงยามท้อใจป้องไม่ให้น้องเข้า ไม่ได้นะลู๊กกก

Date:

เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นเด็กๆ ให้ความสนใจเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม และแน่นอนว่าทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยินดีเปิดประตูต้อนรับให้เด็กๆ ได้มาชื่นชมผลงานศิลปะพร้อมกับความรู้ไปในตัว เว้นเสียแต่ว่าจะต้องมีกฎระเบียบกันสักเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเซตากายะในกรุงโตเกียว เปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าชมนิทรรศการแสดงผลงาน โดยที่ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย มาในช่วงเวลาเปิดจัดแสดงไม่ใช่ช่วงใกล้ปิดทำการ และที่สำคัญที่สุด ห้ามมาในร่างของทานูกิน้อยเด็ดขาด

 

 

น้องทานูกิตัวน้อยโผล่มาบริเวณหน้าประตูทางเข้าทางออกในช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2021 มันมีความตั้งอกตั้งใจจะเข้าไปข้างในมากๆ อาจเป็นเพราะงานจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ตอนนี้มีอะไรน่าดูเป็นพิเศษ แต่ก็ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ป่า หากปล่อยให้หลุดเข้าไปอาจทำให้ผลงานศิลปะเสียหายได้

 

 

นั่นจึงเป็นหน้าที่ของคุณลุงยามเฝ้าหน้าประตูที่ต้องจัดการด้วยความลังเลว่าจะเอาไงดี เพราะลุงไม่อยากจะทำให้น้องบอบช้ำด้วยการตะหวาดไล่หรือขู่ให้มันกลัว และลุงก็ปล่อยให้น้องไปข้างในไม่ได้อีก

 

 

มันจึงกลายมาเป็นการเล่นเกมเฝ้าประตูนาน 15 นาที ขณะที่ลุงยามต้องคอยปิดประตูเข้าออกให้แน่นและคอยเปิดให้คนเข้าออก ช่วงจังหวะเปิดประตูต้องคอยบอกว่ามีน้องทานูกิจ้องจะเข้าไปอยู่นะ ทำให้หลายคนต่างรู้สึกเอ็นดูกันยกใหญ่

พอวนอยู่หน้าประตูได้สักพักใหญ่เหมือนน้องทานูกิจะเข้าใจได้แล้วว่าเข้าไม่ได้ น้องจึงหนีไปหาพุ่มไม้ใกล้เคียงและยอมแพ้ให้กับความอดทนของลุงยามในที่สุด

 

 

ที่มา: 世田谷美術館SETAGAYA ART MUSEUM

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...