น้อนทานูกิน้อยขอเข้าพิพิธภัณฑ์หน่อย ลุงยามท้อใจป้องไม่ให้น้องเข้า ไม่ได้นะลู๊กกก

Date:

เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นเด็กๆ ให้ความสนใจเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม และแน่นอนว่าทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยินดีเปิดประตูต้อนรับให้เด็กๆ ได้มาชื่นชมผลงานศิลปะพร้อมกับความรู้ไปในตัว เว้นเสียแต่ว่าจะต้องมีกฎระเบียบกันสักเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเซตากายะในกรุงโตเกียว เปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าชมนิทรรศการแสดงผลงาน โดยที่ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย มาในช่วงเวลาเปิดจัดแสดงไม่ใช่ช่วงใกล้ปิดทำการ และที่สำคัญที่สุด ห้ามมาในร่างของทานูกิน้อยเด็ดขาด

 

 

น้องทานูกิตัวน้อยโผล่มาบริเวณหน้าประตูทางเข้าทางออกในช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2021 มันมีความตั้งอกตั้งใจจะเข้าไปข้างในมากๆ อาจเป็นเพราะงานจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ตอนนี้มีอะไรน่าดูเป็นพิเศษ แต่ก็ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ป่า หากปล่อยให้หลุดเข้าไปอาจทำให้ผลงานศิลปะเสียหายได้

 

 

นั่นจึงเป็นหน้าที่ของคุณลุงยามเฝ้าหน้าประตูที่ต้องจัดการด้วยความลังเลว่าจะเอาไงดี เพราะลุงไม่อยากจะทำให้น้องบอบช้ำด้วยการตะหวาดไล่หรือขู่ให้มันกลัว และลุงก็ปล่อยให้น้องไปข้างในไม่ได้อีก

 

 

มันจึงกลายมาเป็นการเล่นเกมเฝ้าประตูนาน 15 นาที ขณะที่ลุงยามต้องคอยปิดประตูเข้าออกให้แน่นและคอยเปิดให้คนเข้าออก ช่วงจังหวะเปิดประตูต้องคอยบอกว่ามีน้องทานูกิจ้องจะเข้าไปอยู่นะ ทำให้หลายคนต่างรู้สึกเอ็นดูกันยกใหญ่

พอวนอยู่หน้าประตูได้สักพักใหญ่เหมือนน้องทานูกิจะเข้าใจได้แล้วว่าเข้าไม่ได้ น้องจึงหนีไปหาพุ่มไม้ใกล้เคียงและยอมแพ้ให้กับความอดทนของลุงยามในที่สุด

 

 

ที่มา: 世田谷美術館SETAGAYA ART MUSEUM

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...