น้อนทานูกิน้อยขอเข้าพิพิธภัณฑ์หน่อย ลุงยามท้อใจป้องไม่ให้น้องเข้า ไม่ได้นะลู๊กกก


เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นเด็กๆ ให้ความสนใจเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม และแน่นอนว่าทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยินดีเปิดประตูต้อนรับให้เด็กๆ ได้มาชื่นชมผลงานศิลปะพร้อมกับความรู้ไปในตัว เว้นเสียแต่ว่าจะต้องมีกฎระเบียบกันสักเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเซตากายะในกรุงโตเกียว เปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าชมนิทรรศการแสดงผลงาน โดยที่ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย มาในช่วงเวลาเปิดจัดแสดงไม่ใช่ช่วงใกล้ปิดทำการ และที่สำคัญที่สุด ห้ามมาในร่างของทานูกิน้อยเด็ดขาด

 

 

น้องทานูกิตัวน้อยโผล่มาบริเวณหน้าประตูทางเข้าทางออกในช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2021 มันมีความตั้งอกตั้งใจจะเข้าไปข้างในมากๆ อาจเป็นเพราะงานจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ตอนนี้มีอะไรน่าดูเป็นพิเศษ แต่ก็ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ป่า หากปล่อยให้หลุดเข้าไปอาจทำให้ผลงานศิลปะเสียหายได้

 

 

นั่นจึงเป็นหน้าที่ของคุณลุงยามเฝ้าหน้าประตูที่ต้องจัดการด้วยความลังเลว่าจะเอาไงดี เพราะลุงไม่อยากจะทำให้น้องบอบช้ำด้วยการตะหวาดไล่หรือขู่ให้มันกลัว และลุงก็ปล่อยให้น้องไปข้างในไม่ได้อีก

 

 

มันจึงกลายมาเป็นการเล่นเกมเฝ้าประตูนาน 15 นาที ขณะที่ลุงยามต้องคอยปิดประตูเข้าออกให้แน่นและคอยเปิดให้คนเข้าออก ช่วงจังหวะเปิดประตูต้องคอยบอกว่ามีน้องทานูกิจ้องจะเข้าไปอยู่นะ ทำให้หลายคนต่างรู้สึกเอ็นดูกันยกใหญ่

พอวนอยู่หน้าประตูได้สักพักใหญ่เหมือนน้องทานูกิจะเข้าใจได้แล้วว่าเข้าไม่ได้ น้องจึงหนีไปหาพุ่มไม้ใกล้เคียงและยอมแพ้ให้กับความอดทนของลุงยามในที่สุด

 

 

ที่มา: 世田谷美術館SETAGAYA ART MUSEUM


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?