น้อนทานูกิน้อยขอเข้าพิพิธภัณฑ์หน่อย ลุงยามท้อใจป้องไม่ให้น้องเข้า ไม่ได้นะลู๊กกก

Date:

เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นเด็กๆ ให้ความสนใจเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม และแน่นอนว่าทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยินดีเปิดประตูต้อนรับให้เด็กๆ ได้มาชื่นชมผลงานศิลปะพร้อมกับความรู้ไปในตัว เว้นเสียแต่ว่าจะต้องมีกฎระเบียบกันสักเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเซตากายะในกรุงโตเกียว เปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าชมนิทรรศการแสดงผลงาน โดยที่ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย มาในช่วงเวลาเปิดจัดแสดงไม่ใช่ช่วงใกล้ปิดทำการ และที่สำคัญที่สุด ห้ามมาในร่างของทานูกิน้อยเด็ดขาด

 

 

น้องทานูกิตัวน้อยโผล่มาบริเวณหน้าประตูทางเข้าทางออกในช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2021 มันมีความตั้งอกตั้งใจจะเข้าไปข้างในมากๆ อาจเป็นเพราะงานจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ตอนนี้มีอะไรน่าดูเป็นพิเศษ แต่ก็ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ป่า หากปล่อยให้หลุดเข้าไปอาจทำให้ผลงานศิลปะเสียหายได้

 

 

นั่นจึงเป็นหน้าที่ของคุณลุงยามเฝ้าหน้าประตูที่ต้องจัดการด้วยความลังเลว่าจะเอาไงดี เพราะลุงไม่อยากจะทำให้น้องบอบช้ำด้วยการตะหวาดไล่หรือขู่ให้มันกลัว และลุงก็ปล่อยให้น้องไปข้างในไม่ได้อีก

 

 

มันจึงกลายมาเป็นการเล่นเกมเฝ้าประตูนาน 15 นาที ขณะที่ลุงยามต้องคอยปิดประตูเข้าออกให้แน่นและคอยเปิดให้คนเข้าออก ช่วงจังหวะเปิดประตูต้องคอยบอกว่ามีน้องทานูกิจ้องจะเข้าไปอยู่นะ ทำให้หลายคนต่างรู้สึกเอ็นดูกันยกใหญ่

พอวนอยู่หน้าประตูได้สักพักใหญ่เหมือนน้องทานูกิจะเข้าใจได้แล้วว่าเข้าไม่ได้ น้องจึงหนีไปหาพุ่มไม้ใกล้เคียงและยอมแพ้ให้กับความอดทนของลุงยามในที่สุด

 

 

ที่มา: 世田谷美術館SETAGAYA ART MUSEUM

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...