ลาออกให้โลกจำ พนักงานฟาสต์ฟู้ดแปะป้าย ‘ขอลาออกกูเกลียดงานนี้’ เช้ามาลูกค้าบางอ้อเลย

Date:

คงจะเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยระบายความอัดอั้นในใจของคนทำงานแหละนะ หลังจากที่มีข้อความพิมพ์บนกระดาษหนึ่งแผ่นและแปะทิ้งเอาไว้บริเวณช่องไดร์ฟ-ทรู ของร้านแมคโดนัลด์ในต่างประเทศ กำลังกลายเป็นกระแสไวรัลที่บนโซเชียลมีเดียทั่วทุกสารทิศ

ปรากฎว่าข้อความนี้จริงๆ แล้วมาจากหนึ่งในพนักงานของสาขาที่เกิดเรื่องขึ้น เพราะเขาคงไม่ชอบทำงานนี้จริงๆ แหละ

 

 

ภาพดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในนาม @GreatApeDad ถ่ายภาพป้ายกระดาษแปะบนลำโพงที่ตั้งในช่องไดร์ฟทรู โดยมีข้อความว่า “วันนี้ปิดเพราะกูจะลาออกและกูเกลียดงานนี้”

จากภาพและประโยคที่ติดอยู่ในภาพดังกล่าว เริ่มกลายมาเป็นกระแสที่คนต่างพากันพูดถึงและแชร์ไปมากมายจำนวนมหาศาล ด้วยความอิมแพคของการลาออกของพนักงานเช่นนี้

 

 

ทั้งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมก็ถูกเปิดเผยออกมาว่าร้านเปิดให้บริการตอนที่เขาไปถึงช่องไดร์ฟทรู แต่ไม่มีพนักงานกะกลางวันเห็นป้ายดังกล่าวเลย

ทางผู้ถ่ายภาพได้ไปพูดคุยกับพนักงานคนอื่นๆ ในร้านสาขานั้นเกี่ยวกับป้ายตัวนี้ ปรากฎว่ามันถูกแปะติดเอาไว้โดยผู้จัดการร้านกะกลางคืนที่ลาออกแบบกะทันหัน และมันก็ถูกแปะทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน

“ผมเคยทำงานด้านบริการมาก่อนนะ ผมคิดว่าคนทำงานคงรู้สึกเครียด โดยเฉพาะชนชั้นแรงงานที่ต้องมาทำงานเป็นแนวหน้า อาจจะถึงจุดเดือดของเขาแล้วก็ได้ในคืนนั้นที่ไม่อยากทำงานตรงนี้ แล้วก็ลาออกไปเลย”

 

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็ร่วมกันให้กำลังใจแด่พนักงานคนดังกล่าว เนื่องจากหลายคนเองต่างก็มีประสบการณ์การทำงานที่ไม่ดีจากร้านฟาสต์ฟู้ด

ในบางมุมมองของลูกค้าก็ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย แต่ก็พอเข้าใจได้ในมุมของคนทำงานและเข้าใจถึงอารมณ์พนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดที่ต้องเจอกับอะไรในแต่ละวัน

 

ที่มา: today, yahoo, foxnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...