ลาออกให้โลกจำ พนักงานฟาสต์ฟู้ดแปะป้าย ‘ขอลาออกกูเกลียดงานนี้’ เช้ามาลูกค้าบางอ้อเลย


1 แชร์

คงจะเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยระบายความอัดอั้นในใจของคนทำงานแหละนะ หลังจากที่มีข้อความพิมพ์บนกระดาษหนึ่งแผ่นและแปะทิ้งเอาไว้บริเวณช่องไดร์ฟ-ทรู ของร้านแมคโดนัลด์ในต่างประเทศ กำลังกลายเป็นกระแสไวรัลที่บนโซเชียลมีเดียทั่วทุกสารทิศ

ปรากฎว่าข้อความนี้จริงๆ แล้วมาจากหนึ่งในพนักงานของสาขาที่เกิดเรื่องขึ้น เพราะเขาคงไม่ชอบทำงานนี้จริงๆ แหละ

 

 

ภาพดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในนาม @GreatApeDad ถ่ายภาพป้ายกระดาษแปะบนลำโพงที่ตั้งในช่องไดร์ฟทรู โดยมีข้อความว่า “วันนี้ปิดเพราะกูจะลาออกและกูเกลียดงานนี้”

จากภาพและประโยคที่ติดอยู่ในภาพดังกล่าว เริ่มกลายมาเป็นกระแสที่คนต่างพากันพูดถึงและแชร์ไปมากมายจำนวนมหาศาล ด้วยความอิมแพคของการลาออกของพนักงานเช่นนี้

 

 

ทั้งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมก็ถูกเปิดเผยออกมาว่าร้านเปิดให้บริการตอนที่เขาไปถึงช่องไดร์ฟทรู แต่ไม่มีพนักงานกะกลางวันเห็นป้ายดังกล่าวเลย

ทางผู้ถ่ายภาพได้ไปพูดคุยกับพนักงานคนอื่นๆ ในร้านสาขานั้นเกี่ยวกับป้ายตัวนี้ ปรากฎว่ามันถูกแปะติดเอาไว้โดยผู้จัดการร้านกะกลางคืนที่ลาออกแบบกะทันหัน และมันก็ถูกแปะทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน

“ผมเคยทำงานด้านบริการมาก่อนนะ ผมคิดว่าคนทำงานคงรู้สึกเครียด โดยเฉพาะชนชั้นแรงงานที่ต้องมาทำงานเป็นแนวหน้า อาจจะถึงจุดเดือดของเขาแล้วก็ได้ในคืนนั้นที่ไม่อยากทำงานตรงนี้ แล้วก็ลาออกไปเลย”

 

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็ร่วมกันให้กำลังใจแด่พนักงานคนดังกล่าว เนื่องจากหลายคนเองต่างก็มีประสบการณ์การทำงานที่ไม่ดีจากร้านฟาสต์ฟู้ด

ในบางมุมมองของลูกค้าก็ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย แต่ก็พอเข้าใจได้ในมุมของคนทำงานและเข้าใจถึงอารมณ์พนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดที่ต้องเจอกับอะไรในแต่ละวัน

 

ที่มา: today, yahoo, foxnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?