ลาออกให้โลกจำ พนักงานฟาสต์ฟู้ดแปะป้าย ‘ขอลาออกกูเกลียดงานนี้’ เช้ามาลูกค้าบางอ้อเลย

Date:

คงจะเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยระบายความอัดอั้นในใจของคนทำงานแหละนะ หลังจากที่มีข้อความพิมพ์บนกระดาษหนึ่งแผ่นและแปะทิ้งเอาไว้บริเวณช่องไดร์ฟ-ทรู ของร้านแมคโดนัลด์ในต่างประเทศ กำลังกลายเป็นกระแสไวรัลที่บนโซเชียลมีเดียทั่วทุกสารทิศ

ปรากฎว่าข้อความนี้จริงๆ แล้วมาจากหนึ่งในพนักงานของสาขาที่เกิดเรื่องขึ้น เพราะเขาคงไม่ชอบทำงานนี้จริงๆ แหละ

 

 

ภาพดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในนาม @GreatApeDad ถ่ายภาพป้ายกระดาษแปะบนลำโพงที่ตั้งในช่องไดร์ฟทรู โดยมีข้อความว่า “วันนี้ปิดเพราะกูจะลาออกและกูเกลียดงานนี้”

จากภาพและประโยคที่ติดอยู่ในภาพดังกล่าว เริ่มกลายมาเป็นกระแสที่คนต่างพากันพูดถึงและแชร์ไปมากมายจำนวนมหาศาล ด้วยความอิมแพคของการลาออกของพนักงานเช่นนี้

 

 

ทั้งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมก็ถูกเปิดเผยออกมาว่าร้านเปิดให้บริการตอนที่เขาไปถึงช่องไดร์ฟทรู แต่ไม่มีพนักงานกะกลางวันเห็นป้ายดังกล่าวเลย

ทางผู้ถ่ายภาพได้ไปพูดคุยกับพนักงานคนอื่นๆ ในร้านสาขานั้นเกี่ยวกับป้ายตัวนี้ ปรากฎว่ามันถูกแปะติดเอาไว้โดยผู้จัดการร้านกะกลางคืนที่ลาออกแบบกะทันหัน และมันก็ถูกแปะทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน

“ผมเคยทำงานด้านบริการมาก่อนนะ ผมคิดว่าคนทำงานคงรู้สึกเครียด โดยเฉพาะชนชั้นแรงงานที่ต้องมาทำงานเป็นแนวหน้า อาจจะถึงจุดเดือดของเขาแล้วก็ได้ในคืนนั้นที่ไม่อยากทำงานตรงนี้ แล้วก็ลาออกไปเลย”

 

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็ร่วมกันให้กำลังใจแด่พนักงานคนดังกล่าว เนื่องจากหลายคนเองต่างก็มีประสบการณ์การทำงานที่ไม่ดีจากร้านฟาสต์ฟู้ด

ในบางมุมมองของลูกค้าก็ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย แต่ก็พอเข้าใจได้ในมุมของคนทำงานและเข้าใจถึงอารมณ์พนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดที่ต้องเจอกับอะไรในแต่ละวัน

 

ที่มา: today, yahoo, foxnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...