“พี่เหมียวแสนดี” เป็นห่วงน้องสาวที่ไม่สบาย จึงอาสาเฝ้าไข้น้องตลอดวัน


แมวอาจจะทำตัวเป็นเจ้านายของเรา เอาแต่ใจ อยากอะไรก็ได้ หวงเนื้อหวงตัวกับเรา พังข้าวของ สร้างความเสียหายมากมาย แต่บทจะน่ารัก พวกมันก็น่ารักซะจนเราลืมทุกความผิดของพวกมัน

เช่นเดียวกับแมวพี่เลี้ยง 2 ตัว นี้ ทุกๆ วัน พวกมันจะช่วยแม่ดูแลน้องสาวตัวน้อย ทั้งเล่นด้วยและปกป้องน้องไม่ให้อันตรายเข้ามาใกล้

 

 

ล่าสุด น้องสาวตัวน้อยไม่สบาย และพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว ก็รับรู้ได้ พวกมันจึงปฏิบัติกับน้องด้วยความเป็นห่วงเป็นใย ผลัดกันมานอนเฝ้าน้องไม่ยอมห่างเลย

 

 

โดยเฉพาะพี่เลี้ยงตัวสีเทา มันมานั่งเฝ้าน้องบนโซฟา คอยจับตาดูน้องทุกการเคลื่อนไหว แม้น้องจะหลับอยู่ก็ตาม นั่นก็เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มียุงหรือแมลงเข้ามาใกล้น้อง

 

 

โดยปกติแล้ว พี่ๆ เหมียวจะขี้เซาตามประสาแมว แต่ในวันที่น้องป่วย พวกมันไม่นอนกลางวันกันเลย เพราะมุ่งมั่นกับการเฝ้าไข้น้อง สร้างความปลื้มปริ่มให้พ่อแม่เป็นอย่างมาก

 

 

ไม่ใช่แค่นั่งเฝ้าเฉยๆ นะ บางจังหวะเจ้าเหมียวยังเช็คด้วยว่า น้องยังหายใจอยู่มั้ย (ได้หรอ??) ตัวร้อนอยู่หรือเปล่า และหากมีความผิดปกติแม้แต่นิดเดียว นางจะรีบส่งเสียงเรียกแม่ทันที

 

 

ส่วนพี่ตัวดำ ก็จะแวะมาเช็คเป็นระยะๆ จากนั้นก็ไป แต่นางก็ยังเฝ้าดูอยู่ห่างๆ นะ

ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว เพียงไม่นานเด็กน้อยก็รู้สึกดีขึ้น และตื่นมาเล่นกับพี่ๆ อย่างร่าเริง แม้จะยังไม่หายดีก็ตาม

 

 

ชมเจ้าเหมียวเฝ้าไข้น้องจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา eureka


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format