“พี่เหมียวแสนดี” เป็นห่วงน้องสาวที่ไม่สบาย จึงอาสาเฝ้าไข้น้องตลอดวัน

Date:

แมวอาจจะทำตัวเป็นเจ้านายของเรา เอาแต่ใจ อยากอะไรก็ได้ หวงเนื้อหวงตัวกับเรา พังข้าวของ สร้างความเสียหายมากมาย แต่บทจะน่ารัก พวกมันก็น่ารักซะจนเราลืมทุกความผิดของพวกมัน

เช่นเดียวกับแมวพี่เลี้ยง 2 ตัว นี้ ทุกๆ วัน พวกมันจะช่วยแม่ดูแลน้องสาวตัวน้อย ทั้งเล่นด้วยและปกป้องน้องไม่ให้อันตรายเข้ามาใกล้

 

 

ล่าสุด น้องสาวตัวน้อยไม่สบาย และพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว ก็รับรู้ได้ พวกมันจึงปฏิบัติกับน้องด้วยความเป็นห่วงเป็นใย ผลัดกันมานอนเฝ้าน้องไม่ยอมห่างเลย

 

 

โดยเฉพาะพี่เลี้ยงตัวสีเทา มันมานั่งเฝ้าน้องบนโซฟา คอยจับตาดูน้องทุกการเคลื่อนไหว แม้น้องจะหลับอยู่ก็ตาม นั่นก็เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มียุงหรือแมลงเข้ามาใกล้น้อง

 

 

โดยปกติแล้ว พี่ๆ เหมียวจะขี้เซาตามประสาแมว แต่ในวันที่น้องป่วย พวกมันไม่นอนกลางวันกันเลย เพราะมุ่งมั่นกับการเฝ้าไข้น้อง สร้างความปลื้มปริ่มให้พ่อแม่เป็นอย่างมาก

 

 

ไม่ใช่แค่นั่งเฝ้าเฉยๆ นะ บางจังหวะเจ้าเหมียวยังเช็คด้วยว่า น้องยังหายใจอยู่มั้ย (ได้หรอ??) ตัวร้อนอยู่หรือเปล่า และหากมีความผิดปกติแม้แต่นิดเดียว นางจะรีบส่งเสียงเรียกแม่ทันที

 

 

ส่วนพี่ตัวดำ ก็จะแวะมาเช็คเป็นระยะๆ จากนั้นก็ไป แต่นางก็ยังเฝ้าดูอยู่ห่างๆ นะ

ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว เพียงไม่นานเด็กน้อยก็รู้สึกดีขึ้น และตื่นมาเล่นกับพี่ๆ อย่างร่าเริง แม้จะยังไม่หายดีก็ตาม

 

 

ชมเจ้าเหมียวเฝ้าไข้น้องจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...