“พี่เหมียวแสนดี” เป็นห่วงน้องสาวที่ไม่สบาย จึงอาสาเฝ้าไข้น้องตลอดวัน

Date:

แมวอาจจะทำตัวเป็นเจ้านายของเรา เอาแต่ใจ อยากอะไรก็ได้ หวงเนื้อหวงตัวกับเรา พังข้าวของ สร้างความเสียหายมากมาย แต่บทจะน่ารัก พวกมันก็น่ารักซะจนเราลืมทุกความผิดของพวกมัน

เช่นเดียวกับแมวพี่เลี้ยง 2 ตัว นี้ ทุกๆ วัน พวกมันจะช่วยแม่ดูแลน้องสาวตัวน้อย ทั้งเล่นด้วยและปกป้องน้องไม่ให้อันตรายเข้ามาใกล้

 

 

ล่าสุด น้องสาวตัวน้อยไม่สบาย และพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว ก็รับรู้ได้ พวกมันจึงปฏิบัติกับน้องด้วยความเป็นห่วงเป็นใย ผลัดกันมานอนเฝ้าน้องไม่ยอมห่างเลย

 

 

โดยเฉพาะพี่เลี้ยงตัวสีเทา มันมานั่งเฝ้าน้องบนโซฟา คอยจับตาดูน้องทุกการเคลื่อนไหว แม้น้องจะหลับอยู่ก็ตาม นั่นก็เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มียุงหรือแมลงเข้ามาใกล้น้อง

 

 

โดยปกติแล้ว พี่ๆ เหมียวจะขี้เซาตามประสาแมว แต่ในวันที่น้องป่วย พวกมันไม่นอนกลางวันกันเลย เพราะมุ่งมั่นกับการเฝ้าไข้น้อง สร้างความปลื้มปริ่มให้พ่อแม่เป็นอย่างมาก

 

 

ไม่ใช่แค่นั่งเฝ้าเฉยๆ นะ บางจังหวะเจ้าเหมียวยังเช็คด้วยว่า น้องยังหายใจอยู่มั้ย (ได้หรอ??) ตัวร้อนอยู่หรือเปล่า และหากมีความผิดปกติแม้แต่นิดเดียว นางจะรีบส่งเสียงเรียกแม่ทันที

 

 

ส่วนพี่ตัวดำ ก็จะแวะมาเช็คเป็นระยะๆ จากนั้นก็ไป แต่นางก็ยังเฝ้าดูอยู่ห่างๆ นะ

ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว เพียงไม่นานเด็กน้อยก็รู้สึกดีขึ้น และตื่นมาเล่นกับพี่ๆ อย่างร่าเริง แม้จะยังไม่หายดีก็ตาม

 

 

ชมเจ้าเหมียวเฝ้าไข้น้องจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...