ชายอินเดีย เมีย 38 – ลูก 89 – หลาน 36 เจ้าของ “ครอบครัวใหญ่สุดในโลก” เสียชีวิตแล้ว

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 4-5 ปีก่อน เรื่องราวของ Ziona Chana ชายชาวอินเดียได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ

นั่นเป็นเพราะว่าเขาคือชายที่ได้ชื่อเป็นเจ้าของ “ครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก” มีภรรยา 38 คน ลูก 89 คน และมีหลานอีก 36 คนแล้วในปัจจุบัน

อ่านข่าวเก่า: ป๊าดดด!! พ่อรูปหล่อจิตใจดี ‘เมีย 39 คน ลูก 94 คน’ แต่ตั้งใจหาเพิ่มอีก เพื่อช่วยคนยากจน

 

 

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากสื่อต่างชาติ ยืนยันตรงกันว่า Ziona ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 76 ปี ด้วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง

 

ชีวิตของเขา นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ เขาสืบทอดลัทธิทางศาสนา ซึ่งระบุว่าเป็นนิกายหนึ่งของคริสเตียน ก่อตั้งโดยปู่ของเขามาตั้งแต่ปี 1942

ลัทธินี้น่าสนใจตรงนี้ อนุญาตให้ผู้ชายมีภรรยาหลายคนได้ และอยู่ร่วมกันในบ้าน หรือที่สื่อต่างชาติบางแห่งเรียกว่า “อาณาจักรของ Chana”

 

นั่นเพราะบ้านที่เขาอยู่ อย่างที่เราเห็นกันในภาพนี้ มีจำนวนห้องถึง 100 ห้อง ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Baktawng ในประเทศอินเดีย

 

ภายในนั้น จะเป็นห้องรวม ภรรยาแต่งละคนจะมีเตียงเป็นของตนเอง โดยภรรยาที่อายุมากและอายุน้อย ก็จะแบ่งห้องกันอยู่เป็นชั้นๆ มีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง

แต่การอยู่รวมกันมากขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีกฎระเบียบ นั่นคือผู้เป็นเมียหลวงจะเป็นคนแบ่งหน้าที่ให้กับเมียคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน ซักผ้า หรือทำอาหาร

 

ในด้านอาหารการกินนั้น พวกเขาก็ต้องมีอาหารปริมาณมากพอที่จะให้สมาชิกในครอบครัวได้กินอย่างเต็มอิ่ม

อย่างเช่นในหนึ่งมื้อต้องมี ไก่ 30 ตัว มันฝรั่ง 60 กิโลกรัม และข้าวอีก 100 กิโลกรัม

article-1358654-0D435B86000005DC-680_964x622

 

ซึ่งการที่เขามีภรรยาเยอะขนาดนี้ เพราะเขาสามารถแต่งงานกับหญิงสาวในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งมีคุณภาพชีวิตไม่ดีนัก จากนั้นก็แต่งตั้งเป็นภรรยาอีกคน และให้พวกเธอได้มีบ้านอยู่ พูดง่ายๆ ว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

และเมื่อพวกเธอเหล่านั้นมีที่อยู่อาศัย มีอาหารกินอิ่มทุกมื้อ ก็เลยไม่มีปัญหาในการจะอยู่เป็นภรรยาของเรา

ซึ่งเขาก็เคยบอกเอาไว้ว่า การแต่งงานและหาภรรยาเพิ่ม เป็นการได้ช่วยชีวิตคนยากจนให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

 

นอกจากบ้านของ Ziona ซึ่งโดดเด่นที่สุดในหมู่บ้านนี้ หมู่บ้านยังมีสมาชิกสาวกลัทธิของเขา ซึ่งรายงานข่าวหลายแห่งระบุว่ามีจำนวนตั้งแต่ 2,000 – 4,000 คนอีกด้วย!!

 

ที่มา:

www.bbc.com

ZoramthangaCM

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...