ชายอินเดีย เมีย 38 – ลูก 89 – หลาน 36 เจ้าของ “ครอบครัวใหญ่สุดในโลก” เสียชีวิตแล้ว


ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 4-5 ปีก่อน เรื่องราวของ Ziona Chana ชายชาวอินเดียได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ

นั่นเป็นเพราะว่าเขาคือชายที่ได้ชื่อเป็นเจ้าของ “ครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก” มีภรรยา 38 คน ลูก 89 คน และมีหลานอีก 36 คนแล้วในปัจจุบัน

อ่านข่าวเก่า: ป๊าดดด!! พ่อรูปหล่อจิตใจดี ‘เมีย 39 คน ลูก 94 คน’ แต่ตั้งใจหาเพิ่มอีก เพื่อช่วยคนยากจน

 

 

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากสื่อต่างชาติ ยืนยันตรงกันว่า Ziona ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 76 ปี ด้วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง

 

ชีวิตของเขา นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ เขาสืบทอดลัทธิทางศาสนา ซึ่งระบุว่าเป็นนิกายหนึ่งของคริสเตียน ก่อตั้งโดยปู่ของเขามาตั้งแต่ปี 1942

ลัทธินี้น่าสนใจตรงนี้ อนุญาตให้ผู้ชายมีภรรยาหลายคนได้ และอยู่ร่วมกันในบ้าน หรือที่สื่อต่างชาติบางแห่งเรียกว่า “อาณาจักรของ Chana”

 

นั่นเพราะบ้านที่เขาอยู่ อย่างที่เราเห็นกันในภาพนี้ มีจำนวนห้องถึง 100 ห้อง ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Baktawng ในประเทศอินเดีย

 

ภายในนั้น จะเป็นห้องรวม ภรรยาแต่งละคนจะมีเตียงเป็นของตนเอง โดยภรรยาที่อายุมากและอายุน้อย ก็จะแบ่งห้องกันอยู่เป็นชั้นๆ มีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง

แต่การอยู่รวมกันมากขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีกฎระเบียบ นั่นคือผู้เป็นเมียหลวงจะเป็นคนแบ่งหน้าที่ให้กับเมียคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน ซักผ้า หรือทำอาหาร

 

ในด้านอาหารการกินนั้น พวกเขาก็ต้องมีอาหารปริมาณมากพอที่จะให้สมาชิกในครอบครัวได้กินอย่างเต็มอิ่ม

อย่างเช่นในหนึ่งมื้อต้องมี ไก่ 30 ตัว มันฝรั่ง 60 กิโลกรัม และข้าวอีก 100 กิโลกรัม

article-1358654-0D435B86000005DC-680_964x622

 

ซึ่งการที่เขามีภรรยาเยอะขนาดนี้ เพราะเขาสามารถแต่งงานกับหญิงสาวในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งมีคุณภาพชีวิตไม่ดีนัก จากนั้นก็แต่งตั้งเป็นภรรยาอีกคน และให้พวกเธอได้มีบ้านอยู่ พูดง่ายๆ ว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

และเมื่อพวกเธอเหล่านั้นมีที่อยู่อาศัย มีอาหารกินอิ่มทุกมื้อ ก็เลยไม่มีปัญหาในการจะอยู่เป็นภรรยาของเรา

ซึ่งเขาก็เคยบอกเอาไว้ว่า การแต่งงานและหาภรรยาเพิ่ม เป็นการได้ช่วยชีวิตคนยากจนให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

 

นอกจากบ้านของ Ziona ซึ่งโดดเด่นที่สุดในหมู่บ้านนี้ หมู่บ้านยังมีสมาชิกสาวกลัทธิของเขา ซึ่งรายงานข่าวหลายแห่งระบุว่ามีจำนวนตั้งแต่ 2,000 – 4,000 คนอีกด้วย!!

 

ที่มา:

www.bbc.com

ZoramthangaCM


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format