จับบ่อนชิลล์ๆ สไตล์ “ตำรวจเยอรมัน” นั่งรถเมล์มากันทั้งหน่วย เดินต่อแถวไปจับโดยละม่อม

Date:

ลองนึกถึงภาพการบุกจับบ่อนผิดกฎหมาย ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดูสิ?

คุณอาจจะนึกถึงภาพตำรวจหน่วยพิเศษ มาพร้อมกับรถหุ้มเกราะ และรถติดไซเรนอีกหลายคัน บุกตะลุยเข้าไปในสถานที่เป้าหมายที่วางแผนเอาไว้แล้ว

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเบอร์ลิน เมื่อคืนก่อนหน้า มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย..

 

 

มีรายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศ ว่าทางหน่วยตำรวจพิเศษของเยอรมนี SEK พากันเหมารถบัสประจำทางภายในเมือง เดินทางมายังที่ตั้งของบ่อนผิดกฎหมาย แล้วก็บุกเข้าจับกุม

ในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจหน่วยรบพิเศษ ปลอมตัวมาจับบ่อนด้วยการนั่งรถประจำทางสีเหลือง ซึ่งวิ่งผ่านเส้นทางนี้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

การนั่งไปกับรถบัส ทำให้พวกเขาไม่ตกเป็นเป้าทางสายตา และสามารถเข้าถึงตัวอาคารที่ตั้งของบ่อนผิดกฎหมายโดยที่บ่อนนั้นไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

ถึงที่หมายแล้ว.. ลงจากบัสได้!!

 

คลิปรายงานข่าว

 

อันที่จริง นี่เป็นเพียงหน่วยเดียวเท่านั้น เพราะปฏิบัติการนี้มีการใช้เจ้าหน้าที่รวมกว่า 300 นาย ในการเข้าปิดล้อมและจับกุมในโรงแรมที่มีความสูงถึง 10 ชั้น มีห้องกว่า 160 ห้อง

โฆษกของทางตำรวจเบอร์ลิน ระบุว่า “ตำรวจเบอร์ลินบุกจับกุมตึกที่ต้องสงสัยว่ามีการพนันผิดกฎหมายและยาเสพติด โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย

ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความร่วมมือของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย รวมถึงหน่วยกอกำลังพิเศษ” (ที่เราเห็นมาในรถบัสอีกด้วย)

 

ยังมีอีกหลายหน่วย ที่มาด้วยรถประจำหน่วยของพวกเขา

 

งานนี้เจ้าหน้าที่สามารถปิดจ็อบได้ โดยไม่มีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากคลิปข่าวเราจะเห็นการที่เจ้าหน้าที่เดินเรียงแถวเข้าไปแบบชิลล์ๆ (ซึ่งสถานการณ์จริงอาจจะไม่ชิลล์เท่าไร)

นั่นอาจจะเพราะการวางแผนที่ดี การประสานงานกันระหว่างหน่วยจับกุม และหน่วยเข้าเคลียร์อาคาร รวมถึงการที่ผู้ถูกจับกุมไม่มีการขัดขืนอะไรรุนแรง เรื่องนี้จึงไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ มากไปกว่านั้น

 

ชาวเน็ตทั้งหลาย ได้เห็นภาพและข่าว จึงอดไม่ได้ที่จะแซวการเดินทางของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิเศษของเยอรมนีในครั้งนี้

บางส่วนก็บอกว่า “เจ้าหน้าที่คงจะแอบโกงค่าตั๋วแน่ๆ เพราะดูท่าอาจจะไม่ได้จ่ายเงินด้วยนะ”

บางคนก็แซวว่า “มันคงจะเป็นเรื่องแปลกมากๆ ถ้าคุณกำลังจะเดินขึ้นรถบัส แล้วในรถมีแต่เจ้าหน้าที่แต่งตัวพร้อมรบ อยู่เต็มไปหมด แล้วทุกคนก็มองมาที่คุณ..”

 

ภารกิจเสร็จสิ้น เอ้า.. นั่งบัสกลับ!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...