ไอ้หนุ่มไม่ชอบโลโก้สีรุ้งสนับสนุน LGBTQ+ ประชดหนีไปเจ้าอื่น ชาวเน็ตตบเอ็งจะหนีไปไหนพ้น

Date:

เริ่มต้นเดือนมิถุนายนถือว่าเป็นวันสำคัญของกลุ่ม LGBTQ+ ที่ร่วมกันเคลื่อนไหวทางด้านสิทธิของเพศทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นการให้คุณค่ากับตนเอง ศักดิ์ศรี และความเท่าเทียมกันต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ประเด็นในเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงและมีคนไม่เห็นด้วยอยู่บ้าง ท่ามกลางการออกตัวสนับสนุน Pride Month ของเหล่าบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำต่างๆ ของโลก ที่ออกมาสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+

 

 

ตัวอย่างเช่นเมื่อทาง Xbox ฝั่งอังกฤษได้ประกาศสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ ด้วยการเปลี่ยนโลโก้สีรุ้ง ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มคนที่มีความ​หลากหลายทางเพศ

มันก็มีชาวเน็ตหนุ่มคนหนึ่งออกมาประชดประชันด้วยการบอกว่า จะหนีไปซื้อคอนโซลเพลย์สเตชั่นแทน แล้วก็โดนชาวเน็ตตามตบหน้าหลายตลบ

 

 

แต่เพลย์สเตชั่นก็ออกตัวสีรุ้งเหมือนกันนะนาย

 

โอเค งั้นจะซื้อเครื่องสวิตช์แทนละกัน

 

พนักงานนินเทนโดก็ร่วมขบวนนะนาย

 

งั้นเครื่องพีซีล่ะ? / นี่เอ็งจำไม่ได้เหรอว่าไมโครซอฟท์ บริษัทแม่เอ็กซ์บ็อกซ์สนับสนุน Pride อ่ะ

 

ลินุกซ์ล่ะ?

 

ป๊าบบบบบ

 

โอเค ยอมแพ้ งั้นขอหนีไปวงการกีฬาดีกว่า

 

ขอให้นายโชคดีนะ

 

อย่างไรก็ตาม ที่เห็นเป็นแบบนี้ท่ามกลางการออกตัวสนับสนุนของบริษัทใหญ่ๆ บางคนชี้ว่าที่มีคนเกลียดหรือมีท่าทีประท้วงอาจเป็นเพราะว่าบริษัทเหล่านี้ พยายามใช้เป็นช่องทางหรือโอกาสทางการตลาดมากกว่า แต่ก็ยังถือว่ามีการแสดงตัวสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญบนโลกอยู่นะ

 

ที่มา: @xboxuk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์ทดลองสร้าง กระจกตาเทียม จาก “หนังหมู” ปลูกถ่ายกู้การมองเห็น คนตาบอด 20 คน แบบไร้ผลข้างเคียง

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การสูญเสียการมองเห็นคงจะถือเป็นดั่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ ดังนั้น ตั้งแต่ในอดีตเราจึงพยายามหาวิธีรักษาความบกพร่องทางสายตาที่ได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เสมอมา และล่าสุดนี้เอง ความพยายามของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็กำลังออกผลงอกงามเลยด้วย เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยของ...

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...