ไอ้หนุ่มไม่ชอบโลโก้สีรุ้งสนับสนุน LGBTQ+ ประชดหนีไปเจ้าอื่น ชาวเน็ตตบเอ็งจะหนีไปไหนพ้น

Date:

เริ่มต้นเดือนมิถุนายนถือว่าเป็นวันสำคัญของกลุ่ม LGBTQ+ ที่ร่วมกันเคลื่อนไหวทางด้านสิทธิของเพศทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นการให้คุณค่ากับตนเอง ศักดิ์ศรี และความเท่าเทียมกันต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ประเด็นในเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงและมีคนไม่เห็นด้วยอยู่บ้าง ท่ามกลางการออกตัวสนับสนุน Pride Month ของเหล่าบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำต่างๆ ของโลก ที่ออกมาสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+

 

 

ตัวอย่างเช่นเมื่อทาง Xbox ฝั่งอังกฤษได้ประกาศสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ ด้วยการเปลี่ยนโลโก้สีรุ้ง ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มคนที่มีความ​หลากหลายทางเพศ

มันก็มีชาวเน็ตหนุ่มคนหนึ่งออกมาประชดประชันด้วยการบอกว่า จะหนีไปซื้อคอนโซลเพลย์สเตชั่นแทน แล้วก็โดนชาวเน็ตตามตบหน้าหลายตลบ

 

 

แต่เพลย์สเตชั่นก็ออกตัวสีรุ้งเหมือนกันนะนาย

 

โอเค งั้นจะซื้อเครื่องสวิตช์แทนละกัน

 

พนักงานนินเทนโดก็ร่วมขบวนนะนาย

 

งั้นเครื่องพีซีล่ะ? / นี่เอ็งจำไม่ได้เหรอว่าไมโครซอฟท์ บริษัทแม่เอ็กซ์บ็อกซ์สนับสนุน Pride อ่ะ

 

ลินุกซ์ล่ะ?

 

ป๊าบบบบบ

 

โอเค ยอมแพ้ งั้นขอหนีไปวงการกีฬาดีกว่า

 

ขอให้นายโชคดีนะ

 

อย่างไรก็ตาม ที่เห็นเป็นแบบนี้ท่ามกลางการออกตัวสนับสนุนของบริษัทใหญ่ๆ บางคนชี้ว่าที่มีคนเกลียดหรือมีท่าทีประท้วงอาจเป็นเพราะว่าบริษัทเหล่านี้ พยายามใช้เป็นช่องทางหรือโอกาสทางการตลาดมากกว่า แต่ก็ยังถือว่ามีการแสดงตัวสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญบนโลกอยู่นะ

 

ที่มา: @xboxuk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...