เด็ก 8 ขวบถูกบูลลีในโรงเรียน จนปลิดชีวิตตัวเอง สู่การชดใช้ค่าเสียหายเกือบ 100 ล้าน!!

Date:

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ หลายคนน่าจะเคยผ่านตาข่าวของ Gabriel Taye เด็กน้อยวัย 8 ขวบที่ถูกบูลลี่จากเพื่อนในโรงเรียน จนกระทั่งน้องตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง

ครอบครัวของน้องทำการเรียกร้องมากมาย หนึ่งในนั้นคือคดีความต่อโรงเรียน เพื่อให้รับผิดชอบการเสียชีวิตของเด็กน้อย

ล่าสุดหน่วยงานศึกษารัฐโอไอโฮ ตัดสินใจยอมจ่ายเงินกว่า 3 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 93 ล้านบาท เพื่อจบคดีความดังกล่าวแล้ว

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2017 มีเหตุน่าสลดใจเมื่อรายงานข่าวว่าหนูน้อยคนหนึ่ง ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังจากโดนบูลลีในโรงเรียนแล้วไม่สามารถตามคนผิดมารับโทษได้

ความน่าหดหู่ที่สุดคือ สองวันก่อนที่ Gabriel จะฆ่าตัวตาย มีการเปิดเผยคลิปจากกล้องวงจรปิด พบว่าเขาถูกทำร้ายโดยเพื่อนนักเรียนชายในห้องน้ำโรงเรียน

 

เด็กน้อยสลบไปกว่า 7 นาที ทั้งยังถูกเดินข้าม ถูกเตะ แม้ว่าเขาจะสลบอยู่ก็ตาม ซึ่งน่าแปลกใจ ที่ครูประจำชั้นในโรงเรียนไม่รู้ว่าเขาถูกทำร้ายจนถึงขั้นสลบด้วยซ้ำ

ผ่านไปไม่นาน วันที่เขาฆ่าตัวตาย เขาก็ยังคงโดนขโมยขวดน้ำ และเอามันไปหย่อนใส่ชักโครก นั่นเปรียบเหมือนฟางเส้นสุดท้าย ที่ทำให้หนูน้อยไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไปอีก

 

 

ครอบครัวของเราระบุว่า Gabriel เป็นเด็กดี และยังเรียนได้เกรดดี เขาชอบแต่งตัวหล่อๆ ผูกเนคไทด์ไปโรงเรียน เขาเป็นเด็กที่ชอบร้องเพลงและชอบเต้น

วันว่างๆ ก็มักจะไปตกปลากับแม่ หรือไม่ก็เล่นเกมอยู่บ้านกับพ่อ

การสูญเสียเด็กน้อยคนนี้ จึงเป็นเรื่องร้ายแรงสำหรับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

 

ในขณะที่ Carson Elementary School โรงเรียนที่ถูกยื่นฟ้อง ยังสัญญาด้วยว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของการบูลลี่ในโรงเรียน การติดตามเรื่อง และควบคุมพฤติกรรมนักเรียนที่เป็นฝ่ายบูลลี่ในอนาคต

ซึ่งในช่วงเวลา 2 ปีหลังจากนี้ ทางครอบครัวก็มีสิทธิ์ติดต่อกับโรงเรียน เพื่อตรวจสอบว่านโยบายต่างๆ ได้ถูกนำไปปฏิบัติใช้อย่างเคร่งครัดด้วยหรือไม่…

 

 

“เพื่อเป็นเกียรติต่อ Gabriel  ทำให้ครอบครัวของเขาตัดสินใจใช้ข้อตกลงนี้ เพื่อปกป้องเด็กที่กำลังถูกบูลลีทั้งในปัจจุบันและในอนาคต”

“เราจะต้องมั่นใจว่า การปฏิรูปนี้จะเกิดขึ้นทั่วทุกโรงเรียนของรัฐนี้”

 

 

ทางอัยการของรัฐระบุว่า การที่ยอมชดใช้ค่าเสียหายนี้ ไม่ใช่เพราะว่ารัฐหรือเจ้าหน้าที่รัฐ จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบการเสียชีวิตของ Gabriel แต่พวกเขาต้องการ “หลีกเลี่ยงความสูญเสียที่มากกว่านี้ และการโต้แย้งที่ไม่จบไม่สิ้น” 

“ครอบครัวของพวกเขาต่อสู้อย่างหนักมาเกือบ 4 ปีแล้ว พวกเขาแข็งแกร่ง และมีความแน่วแน่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว” อัยการตัวแทนฝ่ายครอบครัว ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างชาติ

 

 

ที่มา:

www.nytimes.com

www.nbcnews.com

www.buzzfeednews.com

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...