สาวผุดไอเดียออกแบบเสื้อยี่ห้อวัคซีน ในธีม Harry Potter กลายเป็นไวรัลดัง คนแห่ซื้อกันตรึม


อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้ต่างประเทศเริ่มมีบริการฉีดวัคซีนยี่ห้อต่างๆ กันแล้ว ซึ่งประชาชนหลายคนก็เริ่มออกไปฉีดวัคซีนกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับหญิงสาวนามว่า Megan Norrell คนนี้

Megan เป็นนักออกแบบค่ะ เธอใช้เวลาอยู่บ้านกับลูกสาวตัวน้อยและสร้างสรรค์งานออกแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัด สติ๊กเกอร์หรือลายเสื้อต่างๆ ซึ่งเธอมักจะถ่ายสิ่งเหล่านี้ลงบน TikTok ของตัวเองอยู่เป็นประจำ

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งก่อนที่ Megan จะไปฉีดวัคซีน COVID-19 เธอได้ลองออกแบบลายเสื้อตามชื่อยี่ห้อวัคซีนต่างๆ ขึ้นมา โดยมีแรงบันดาลใจมาจากบ้านฮอกวอตส์ จากภาพยนตร์ Harry Potter ค่ะ

ในตอนแรกเธอออกแบบและดราฟท์เก็บไว้ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ นั่นก็คือ Pfizer, Moderna และ Johnson จากนั้นเธอก็นำลายเสื้อยี่ห้อ Pfizer มาสกรีนใส่บนเสื้อ ก่อนจะใส่ไปเข้ารับการฉีดวัคซีน

 

Pfizer มีสัญลักษณ์เป็นม้า

 

Moderna มีสัญลักษณ์เป็นนกอินทรี

 

Johnson มีสัญลักษณ์เป็นงู

 

แน่นอนค่ะว่าวัคซีนที่เธอเลือกคือ Pfizer ตามเสื้อที่เธอสวมใส่ ซึ่งเธอได้ถ่ายบรรยากาศระหว่างไปฉีดวัคซีน พร้อมโชว์ลายเสื้อทุกลายที่เธอออกแบบ โดยมีซาวด์ประกอบเป็นเสียงก่อนการเข้ารับคัดสรรบ้านจากภาพยนตร์ Harry Potter

 

 

ชมคลิปต้นฉบับได้ที่: TikTok

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Megan Norrell (@megannorrell)

 

และคลิปนี้ก็พลิกชีวิตของเธอทันทีค่ะ เพราะหลังจากที่เธอปล่อยคลิปนี้ออกมามันก็กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว มีผู้เข้าชมไปแล้วกว่าล้านครั้งในเวลาเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาถามหาพิกัดเสื้อของเธอกันอย่างกว้างขวาง ด้วยเหตุนี้เธอจึงเริ่มสกรีนลายเสื้อที่เธอดราฟท์เอาไว้และปล่อยขายลงบนเว็บไซต์ Etsy ในราคาตัวละ 15.28-15.75 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 476-490 บาท)

แถมยังเพิ่มลายวัคซีนมาอีก 1 ยี่ห้อก็คือ Astra ค่ะ

 

Astra มีสัญลักษณ์เป็นหมาป่า

 

ไม่นานยอดการสั่งซื้อเสื้อของ Megan ก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ จนเธอเริ่มทำสติ๊กเกอร์ แมสก์ เข็มกลัด และแก้ววางขายต่อ ทำให้ในตอนนี้มียอดการสั่งซื้อไปแล้วกว่า 4,200 ออเดอร์ ในเวลาเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

 

 

และใช่ค่ะ คนอยู่ทีม Pfizer เยอะที่สุดแล้ว

 

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยจริงๆ เห็นแล้วอยากสอยมาใส่สักตัวจริงๆ

ตามไปชมสินค้าของ Megan ได้ที่ MNOdesigns

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etsy, @megannorrell, megannorrell


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format