สาวผุดไอเดียออกแบบเสื้อยี่ห้อวัคซีน ในธีม Harry Potter กลายเป็นไวรัลดัง คนแห่ซื้อกันตรึม

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้ต่างประเทศเริ่มมีบริการฉีดวัคซีนยี่ห้อต่างๆ กันแล้ว ซึ่งประชาชนหลายคนก็เริ่มออกไปฉีดวัคซีนกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับหญิงสาวนามว่า Megan Norrell คนนี้

Megan เป็นนักออกแบบค่ะ เธอใช้เวลาอยู่บ้านกับลูกสาวตัวน้อยและสร้างสรรค์งานออกแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัด สติ๊กเกอร์หรือลายเสื้อต่างๆ ซึ่งเธอมักจะถ่ายสิ่งเหล่านี้ลงบน TikTok ของตัวเองอยู่เป็นประจำ

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งก่อนที่ Megan จะไปฉีดวัคซีน COVID-19 เธอได้ลองออกแบบลายเสื้อตามชื่อยี่ห้อวัคซีนต่างๆ ขึ้นมา โดยมีแรงบันดาลใจมาจากบ้านฮอกวอตส์ จากภาพยนตร์ Harry Potter ค่ะ

ในตอนแรกเธอออกแบบและดราฟท์เก็บไว้ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ นั่นก็คือ Pfizer, Moderna และ Johnson จากนั้นเธอก็นำลายเสื้อยี่ห้อ Pfizer มาสกรีนใส่บนเสื้อ ก่อนจะใส่ไปเข้ารับการฉีดวัคซีน

 

Pfizer มีสัญลักษณ์เป็นม้า

 

Moderna มีสัญลักษณ์เป็นนกอินทรี

 

Johnson มีสัญลักษณ์เป็นงู

 

แน่นอนค่ะว่าวัคซีนที่เธอเลือกคือ Pfizer ตามเสื้อที่เธอสวมใส่ ซึ่งเธอได้ถ่ายบรรยากาศระหว่างไปฉีดวัคซีน พร้อมโชว์ลายเสื้อทุกลายที่เธอออกแบบ โดยมีซาวด์ประกอบเป็นเสียงก่อนการเข้ารับคัดสรรบ้านจากภาพยนตร์ Harry Potter

 

 

ชมคลิปต้นฉบับได้ที่: TikTok

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Megan Norrell (@megannorrell)

 

และคลิปนี้ก็พลิกชีวิตของเธอทันทีค่ะ เพราะหลังจากที่เธอปล่อยคลิปนี้ออกมามันก็กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว มีผู้เข้าชมไปแล้วกว่าล้านครั้งในเวลาเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาถามหาพิกัดเสื้อของเธอกันอย่างกว้างขวาง ด้วยเหตุนี้เธอจึงเริ่มสกรีนลายเสื้อที่เธอดราฟท์เอาไว้และปล่อยขายลงบนเว็บไซต์ Etsy ในราคาตัวละ 15.28-15.75 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 476-490 บาท)

แถมยังเพิ่มลายวัคซีนมาอีก 1 ยี่ห้อก็คือ Astra ค่ะ

 

Astra มีสัญลักษณ์เป็นหมาป่า

 

ไม่นานยอดการสั่งซื้อเสื้อของ Megan ก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ จนเธอเริ่มทำสติ๊กเกอร์ แมสก์ เข็มกลัด และแก้ววางขายต่อ ทำให้ในตอนนี้มียอดการสั่งซื้อไปแล้วกว่า 4,200 ออเดอร์ ในเวลาเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

 

 

และใช่ค่ะ คนอยู่ทีม Pfizer เยอะที่สุดแล้ว

 

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยจริงๆ เห็นแล้วอยากสอยมาใส่สักตัวจริงๆ

ตามไปชมสินค้าของ Megan ได้ที่ MNOdesigns

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etsy, @megannorrell, megannorrell

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...