เผยคลิป บุกจับเด็กชาย/หญิง กราดยิงใส่ตำรวจกว่าครึ่งชม. เด็กหญิงถูกยิง รับเลียนแบบ GTA

Date:

กำลังเป็นประเด็นร้อนที่สหรัฐฯ ขณะนี้ หลังจากที่มีเหตุการณ์น่าตกใจ เมื่อเด็กชายวัย 12 ปี และเด็กหญิงวัย 14 ปี ใช้อาวุธปืน AK47 เหนี่ยวไก พยายามยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทำให้ตำรวจตัดสินใจยิงตอบโต้เพื่อระงับเหตุ และก็เป็นเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ถูกยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ตำรวจสามารถเข้าไประงับเหตุได้สำเร็จ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

เหตุเกิดขึ้นที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าเผยว่า มีเด็กสองคน ได้หนีออกมาจากบ้านสงเคราะห์ (Group Home) ก่อนจะงัดเข้าไปในบ้านที่ไม่มีคนอยู่หลังหนึ่ง

โดยเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ระบุว่า ในบ้านของเขามีอาวุธปืนเก็บเอาไว้หลายชนิด ทั้ง AK47 ปืนพก ปืนลูกซอง รวมไปถึงกระสุนหลายชนิด

เด็กชายวัย 12 ปี ภายหลังได้สารภาพกับตำรวจว่าเขาได้เอาปืน AK47 มาใส่กระสุนปืน จากนั้นไม่นาน ได้มีตำรวจเข้ามาล้อมรอบบ้าน หลังได้รับแจ้งเหตุว่าเด็กทั้งสองหนีมาที่บ้านหลังดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่เผยว่าได้พยายามเจรจากับเด็กทั้งสองอย่างสันติ แต่เด็กทั้งสองไม่ยอมฟัง และเริ่มสาดกระสุนใส่เจ้าหน้าที่ โดยมีการเผยว่าเด็กผู้หญิงได้มีการขู่ที่จะฆ่าเจ้าหน้าที่ด้วย

เด็กชายวัย 12 ปี ได้บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนในภายหลัง ว่าเด็กหญิงบอกเขาว่า เธอจะจัดการพวกนี้ให้หมดเหมือนกับเกม GTA

 

บ้านหลังที่เกิดเหตุ

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อหาคนที่สามารถเจรจากับเด็กทั้งสองได้ และได้สั่งให้ลูกน้องโยนโทรศัพท์ส่วนตัวของเขาไปให้เด็กๆ แล้วเพื่อพยายามพูดคุยด้วย แต่ก็ไม่ได้ผล

มีรายงานว่าเด็กชายได้กราดกระสุนยิงจนหมดไปหนึ่งแม็ก และได้ทำการบรรจุแม็กที่สองเข้าไปอีกด้วย

หลังเด็กทั้งสองเริ่มกราดยิงไปได้เป็นเวลาราวครึ่งชั่วโมง เด็กหญิงก็ได้ออกมาจากโรงรถ และจงใจเล็งปืนลูกซองมาหาเจ้าหน้าที่ถึงสองครั้ง

จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงใส่เธอเพื่อระงับเหตุ เด็กหญิงได้รับบาดเจ็บในระดับหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าเธอมีอาการร้ายแรง แต่ยังอยู่ในสภาวะคงที่ ไม่เสียชีวิต

ซึ่งต่อมาเด็กชายก็ได้ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

 

จังหวะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมตัวเด็กหญิงได้สำเร็จ

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ก็ออกมาแถลงว่าไม่มีใครบาดเจ็บ และได้ทำทุกอย่างแล้วก่อนจะตัดสินใจยิงเด็กสาว แต่สุดท้ายเด็กทั้งสองก็ทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือก เพราะถ้าหากยืดยื้อต่อไปอาจทำให้พวกเขาเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เสริมว่า เด็กทั้งสอง ได้ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยใช้อาวุธปืน

 

จังหวะที่เด็กชายยอมมอบตัว

.

 

ชมคลิปจากกล้องติดตัวของเจ้าหน้าที่ และกล้องจากโดรนมุมสูง

 

ที่มา : abcnews, 10 Tampa Bay

4 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...